Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 23/02/2024 11:47 AM

Trò chơi được xem là siêu phẩm mới nhất của Riot Games đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Trong những năm qua, Riot Games đã rất tích cực phát triển và cho ra mắt nhiều tựa game ở các thể loại khác nhau. Những sản phẩm như VALORANT, Huyền Thoại Runeterra… đều để lại không ít ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ. Vì vậy, những dự án game mới từ phía Riot luôn được cộng đồng quan tâm.

Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận- Ảnh 1.

Các tựa game của Riot (dù đã phát hành hay chưa) đều nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng

Trong số đó, tựa game Project L (tên tạm thời) thuộc thể loại đối kháng cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Trò chơi này từng gây ấn tượng mạnh khi được giới thiệu là có một đội ngũ phát triển vô cùng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, cơ chế đấu đội 2x2 của Project L hứa hẹn cũng mang tới một lối chơi đầy thú vị cho dòng game đối kháng.

Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận- Ảnh 2.

Project L từng thu hút nhiều sự chú ý nhờ cơ chế đấu đội 2x2 khá thú vị

Và sau nhiều năm phát triển, Project L cuối cùng cũng được Riot Games công bố tên chính thức. Cụ thể, vào buổi tối ngày 22/2 vừa qua (giờ Việt Nam) thì Riot đã tiết lộ rằng Project L sẽ có tên chính thức là 2xKO. Không dừng lại ở đó, video công bố này còn giới thiệu nhân vật tiếp theo xuất hiện trong trò chơi đó là Nữ Tu Thủy Thần - Illaoi.

Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận- Ảnh 3.

Riot mới đây đã công bố tên chính thức của Project L là 2xKO

Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận- Ảnh 4.

Ngoài ra thì Illaoi cũng được xác nhận sẽ gia nhập trò chơi này

Tuy nhiên, phản ứng của cộng đồng game thủ về cái tên mới này lại không hề tích cực chút nào. Từ phần bình luận của YouTube, Twitter cho tới diễn đàn Reddit, cái tên 2xKO đều bị game thủ cho là cực kỳ tệ và không hay bằng Project L. Nhiều người thậm chí còn đặt dấu hỏi lớn về quyết định sử dụng cái tên này của Riot.

Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận- Ảnh 5.

Nhiều game thủ thẳng thắn bình luận rằng: “Project L là cái tên hay hơn rất nhiều, đúng với tính chất của game đối kháng. Còn cái tên 2xKO nghe như được đặt bởi mấy người thiếu kinh nghiệm vậy”

Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận- Ảnh 6.

BLV Clement Chu bình luận: “2xKO hẳn phải là một cái tên khó hiểu nhất đối với một trò chơi điện tử, đặc biệt là với thị trường Hoa ngữ. Nó không hề dễ nghe, dễ nhớ như ĐTCL, LMHT”

Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận- Ảnh 7.

Một game thủ trên diễn đàn Reddit tỏ ra khá bức xúc: “Thật khó tin là có người được trả lương để nghĩ ra cái tên này (2xKO) và lãnh đạo ở Riot chấp nhận nó”

Nếu nhìn vào dòng game đối kháng thì tên của các tựa game đều phần nào thể hiện sự mạnh mẽ, thôi thúc game thủ cạnh tranh với nhau. Những cái tên đã trở thành huyền thoại như Mortal Kombat, Street Fighter là ví dụ tiêu biểu cho điều này. Tuy nhiên, cái tên 2xKO được Riot sử dụng dường như lại không gợi lên sự mạnh mẽ, “chiến ý” cần có của một trò chơi đối kháng.

Riot Games bất ngờ công bố tên chính thức của “game siêu phẩm” mới nhưng bị cộng đồng chế giễu trên mọi mặt trận - Ảnh 8.

Tên của những tựa game đối kháng thường thể hiện sự mạnh mẽ đúng như tính chất của trò chơi

Đương nhiên, 2xKO hay trước đó là Project L vẫn chưa chính thức được phát hành nên phía Riot hoàn toàn có thể đưa những thay đổi. Hy vọng rằng Riot Games sẽ lắng nghe những ý kiến từ cộng đồng và tìm ra một cái tên thích hợp hơn cho siêu phẩm đối kháng của mình.