Riot Games bất ngờ công bố Tahm Kench chứ không phải Rengar là tướng hưởng lợi nhất từ Rồng Nước

A Đồi  - Theo Helino | 08/12/2019 12:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những tưởng với việc có nhiều bụi hơn thì Rengar sẽ 'bá đạo' ở map Rồng Nước nhưng thật bất ngờ kẻ hưởng lợi nhiều nhất lại là Tahm Kench.

Ngay từ khi chúng ta cũng những thông tin đầu tiên về bản đồ Rồng Nguyên Tố của tiền mùa giải 2020, nhiều người đã nghĩ rằng Rengar sẽ "bá đạo" ở map Rồng Nước. Lí do cực kì đơn giản bởi ở bản đồ này, những bụi cỏ sẽ mở rộng, có thêm những bụi mới và việc này trên lý thuyết sẽ tăng sức mạnh rất lớn cho Rengar khi hắn ta có thêm phạm vi di chuyển và những cú nhảy bất ngờ từ nội tại.

Riot Games bất ngờ công bố Tahm Kench chứ không phải Rengar là tướng hưởng lợi nhất từ Rồng Nước - Ảnh 1.

Rengar theo lý thuyết sẽ cực kì thích hợp với những bụi cỏ mới tại bản đồ Nước

Tuy nhiên thống kê của Riot Games lại không cho thấy điều này, trong bài viết mới nhất của Riot Meddler, giám đốc thiết kế của LMHT, thì ông đã công bố những thông tin cực kì bất ngờ cho game thủ. Đầu tiên thì Riot Meddler chia sẻ rằng những thay đổi dự đoán đã xảy ra, như chuyện các đội hình kéo máu sẽ yếu hơn với Rồng Nước mới khi chúng không còn hồi năng lượng, bản đồ có nhiều bụi hơn khiến cho độ chính xác của các kỹ năng cấu rỉa thấp đi.

Điều đáng ngạc nhiên là việc Rengar lại không hề bá đạo tạp bản đồ Rồng Nước như những gì chúng ta tưởng tượng trước đó. Thay vào đó thì tỉ lệ thắng của hắn ta trên map Nước này chỉ bằng với bản đồ Rồng Đất, thứ vốn chả liên quan gì tới sức mạnh của Rengar.

Riot Games bất ngờ công bố Tahm Kench chứ không phải Rengar là tướng hưởng lợi nhất từ Rồng Nước - Ảnh 2.

Những vị tướng chịu tác động lớn nhất của bản đồ nguyên tố (thống kê trước đợt nerf nhắm vào Rồng Nước)

Theo thống kê của Riot Games, bản đồ Lửa mang tới tỉ lệ thắng cao nhất cho phần lớn tướng khi ở map này chúng ta có thêm nhiều Rồng Lửa mang tới thêm sát thương và những pha giao tranh, thứ phần lớn tướng LMHT ưa thích. Trường hợp của Kassadin lại cực kì đặc biệt khi vị tướng này mạnh nhất ở trên bản đồ Gió, nguyên nhân tới từ việc map này tăng mạnh khả năng đảo đường và can thiệp ra hai cánh của vị tướng này. Với chất tướng càng có đồ càng mạnh, khả năng đảo đường được tăng mạnh sẽ giúp cho Kassadin tiến tới ngưỡng sức mạnh sớm hơn khá nhiều.

Riot Games bất ngờ công bố Tahm Kench chứ không phải Rengar là tướng hưởng lợi nhất từ Rồng Nước - Ảnh 3.

Kassadin đang tỏ ra cực kì ưa thích bản đồ Rồng Gió

Tuy nhiên vị tướng có tỉ lệ thắng chênh lệch nhất giữa các bản đồ lại là Tahm Kench khi vị tướng này có winrate lên tới 48,5% ở bản đồ Nước, trong khi đó những map khác đều có tỉ lệ thắng dưới trung bình của chính vị tướng này. Bản thân Riot Meddler cũng không đưa ra được lời giải thích thỏa đáng nào cho sự chênh lệch này và chỉ đưa ra ý kiến rằng Tahm Kench tương tác quá tốt với chỉ số hồi máu của Rồng Nước.

Riot Games bất ngờ công bố Tahm Kench chứ không phải Rengar là tướng hưởng lợi nhất từ Rồng Nước - Ảnh 4.

Cá trên mạnh nhất khi có ở bản đồ Nước, nghe cực kì logic đúng không nào

8 vị tướng trong bảng thống kê trên là những nhân vật ảnh hưởng nhiều nhất bởi Rồng Nguyên tố, tất cả những vị tướng còn lại đều giữ nguyên tỉ lệ thắng hoặc chỉ tăng/giảm 1% winrate mà thôi. Có lẽ những thảy đổi của bản đồ nguyên tố không thực sự lớn và tác động mạnh mẽ tới meta game như những gì chúng ta và Riot Games nghĩ.