Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại 'nhẹ' Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/08/2020 01:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù là những nữ tướng vô cùng xinh đẹp nhưng Ahri và Kayle đang gặp những vấn đề khá lớn về mặt sức mạnh.

Ahri có lẽ là nhân vật nữ biểu tượng của LMHT với vẻ đẹp vô cùng cuốn hút, sở hữu rất nhiều trang phục vào dạng bán chạy nhất nhì game như KDA, Hoa Linh Lục Địa, Vệ Binh Tinh Tú. Trong khi đó Kayle sau lần làm lại hình ảnh và kỹ năng cũng trở thành một con quái vật ở late game với ngưỡng sức mạnh khủng khiếp.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 1.

Ahri góp mặt trong hầu hết nhóm trang phục bán chạy nhất của LMHT

Tuy nhiên trong nhiều phiên bản gần đây, cả Ahri và Kayle đều đang gặp những vấn đề nhất định về mặt sức mạnh nên không được ưa chuộng quá nhiều. Với Ahri thì vị tướng này tỏ ra thua thiệt rất nhiều so với những tướng đường giữa khác. Khả năng dồn sát thương thì không bằng Pháp Sư truyền thống, đảo đường thì cũng không có hiệu quả ngay lập tức. Điều này dẫn tới chuyện lối chơi thích hợp duy nhất với Ahri là Nâng Cấp Băng Giá, mục đích để dùng chiêu E để bắt chết đối thủ.

Còn với Kayle thì vị tướng này không thể trụ nổi ở đường trên và đang tỏ ra outmeta cực kì nặng. Đồng ý là về cuối trận cô ta mạnh thật nhưng sức mạnh lại phụ thuộc vào cấp độ chứ không phải trang bị. Với những tướng khác cũng mạnh về sau như Gangplank hay Camille, sở hữu một lượng đồ nhất định là đủ mạnh rồi. Kayle thì lại "late quá", nếu không có cấp độ 11 hoặc 16 thì cô nàng này gần như là chẳng đóng góp gì vào trận đấu cả.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 2.

Kayle có lối chơi quá "ích kỷ" là farm tới cấp độ 16 rồi mới có tác dụng

Vì thế mà Riot Games đã ra thông báo họ sẽ nâng cấp 2 vị tướng này trong phiên bản sắp tới để giúp cho lối chơi của Ahri và Kayle phù hợp hơn với meta. Thay đổi này được Riot Mark Yetter - Trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - công bố cách đây ít giờ. Thông tin cụ thể:

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 3.

Riot Mark Yetter: "Chúng tôi sẽ có một vài nâng cấp kỹ năng cho Ahri và Kayle sắp được cập nhật vào máy chủ PBE. Mục tiêu của chúng tôi là áp dụng những thay đổi này vào phiên bản 10.18 tới. Đây đều là những buff tương đối nhỏ nhưng tập trung vào việc tạo ra một lối chơi tốt hơn cho 2 vị tướng này.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 4.

Mục tiêu của Ahri: Có nhiều cách để kiểm soát lượng tốc độ di chuyển để mở ra những pha outplay hoặc combo mới. Khuyến khích game thủ trao đổi với đối phương bằng cách khả năng hồi máu có hiệu quả hơn.

Nội tại

Loại bỏ nội tại cũ

Nội tại mới có tên Hút Hồn.

Hiệu ứng mới: Khi Ahri dùng kỹ năng trúng đối thủ, cô nhận điểm cộng dồn Hút Hồn, một kỹ năng có thể nhận tối đa 3 cộng dồn. Khi đạt 9 điểm cộng dồn, kỹ năng tiếp theo dùng trúng tướng địch sẽ hồi máu cho Ahri 30/60/90/180 (dựa theo cấp độ)(+27% SMPT). Bạn sẽ hồi máu một lượng lớn thay vì hồi từ từ như phiên bản chính thức.

Q - Quả Cầu Ma Thuật: Loại bỏ nội tại hiện giờ.

W - Lửa Hồ Ly

Hiệu ứng mới: Giờ sẽ cho Ahri 40% tốc độ di chuyển giảm dần trong vòng 1,5s.

Hiệu ứng mới: Gây 200% sát thương lên lính dưới 20% máu.

Hồi chiêu tăng từ 9/8/7/6/5s lên 10/9/8/7/6s.

Năng lượng tiêu hao tăng từ 40 lên 55.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 5.

Mục tiêu của Kayle: Có nhiều pha trao đổi chủ động khi đi đường và nhiều lối chơi mới thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào nội tại.

Q - Hào Quang Trừng Phạt: Không còn hồi năng lượng khi trúng tướng địch.

W - Thiên Giới Ban Phước: Năng lượng tiêu hao tăng lên 20 điểm.

E - Kiếm Tinh Hỏa: Hồi chiêu giảm từ 8s xuống 8-6s, năng lượng tiêu hao trở về 0, tốc độ bay của kỹ năng tăng từ 2000 lên 5000".

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 6.

Ahri và Kayle sắp được nâng cấp toàn diện ở bản 10.18

Với những update của Ahri, vị tướng này khi dùng W sẽ có lượng tốc độ chạy cực kì lớn, qua đó việc chọn vị trí và tung các kỹ năng còn lại sẽ tốt hơn hẳn. Hơn nữa khả năng hồi máu từ nội tại giờ sẽ cho một lượng HP lớn ngay lập tức, chứ không còn là hiệu ứng cũ nữa. Vì thế khả năng trao đổi ở đường của Ahri sẽ mạnh lên khá nhiều, cô nàng này sẽ nhiều cơ hội outplay hơn hẳn.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 7.

Ahri sắp tới sẽ đi đường mạnh hơn hẳn với những update này

Trong khi đó, với việc kỹ năng gây sát thương chính của Kayle là E - Kiếm Tinh Hỏa giảm năng lượng sử dụng về 0, giảm luôn hồi chiêu, lượng damage mà cô nàng này gây ra sẽ tốt hơn hẳn. Tuy nhiên điều này không thay đổi quá nhiều sự thật là Kayle vẫn rất yếu đuối đầu trận. Bạn sẽ tốn ít năng lượng hơn để farm với chiêu E, tuy nhiên Kayle muốn mạnh thì vẫn phụ thuộc khá nhiều vào trang bị và cấp độ.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 8.

Kayle vẫn phải farm quá nhiều, thay đổi này chỉ giúp cô nàng tốn ít năng lượng hơn trong quá trình đó mà thôi

Hi vọng những update này của Riot Games sẽ giúp cho Kayle và Ahri mạnh hơn một chút và thoát khỏi cảnh quá kén người chơi hoặc có lối chơi đơn điệu ở thời điểm hiện tại.