LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Riot dự định lập trụ sở ở Đông Nam Á: Liệu có mở ra vũ trụ game mới?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/02/2022 10:20 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có thông tin Riot chuẩn bị mở một loạt trụ sở ở các nước Đông Nam Á nhưng không có Việt Nam.

Mới đây, truyền thông quốc tế đưa tin Riot chuẩn bị lập trụ sở ở 4 nước Đông Nam Á, bao gồm: Philippines, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Từ trước đến nay, Riot vận hành ở khu vực Đông Nam Á thông qua trụ sở đặt tại Singapore và một trụ sở khác đặt tại Nhật. Nhưng trong thời gian tới, Riot sẽ tạo ảnh hưởng nhiều hơn cũng như có thể giám sát sát sao hơn, hỗ trợ kịp thời hơn với một loạt trụ sở mới kể trên.

Riot dự định lập trụ sở ở Đông Nam Á: Việt Nam không có tên, hất cẳng Garena hay mở ra vũ trụ game mới? - Ảnh 1.

Riot dự định mở trụ sở tại 4 nước Đông Nam Á: Philippines, Thái Lan, Malaysia và Indonesia

Hiện tại, trong số 4 quốc gia này, đã có trụ sở tại Philipines đã chuẩn bị đi vào hoạt động trong vài tháng tới và đang trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Theo Justin Hulog - Tổng giám đốc của Riot tại khu vực SEA và Đài Loan cho biết: "Châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng có tầm ảnh hưởng cực lớn khi chúng tôi nghĩ đến sự tăng trưởng và số lượng người chơi trong khu vực.".

Theo một số ý kiến của dân mạng quốc tế, việc Riot mở rộng trụ sở có thể là một động thái nhằm từng bước thay thế Garena tại Đông Nam Á mà đầu tiên là LMHT. Với cộng đồng LMHT, có lẽ ai cũng hiểu rõ một số thua thiệt của người chơi tại máy chủ Garena so với Riot. Ấy là chưa kể, chất lượng các giải đấu tại đây (PCS, VCS) có thể sẽ tăng lên sau khi Riot chính thức tiếp quản thay Garena.

Riot dự định lập trụ sở ở Đông Nam Á: Việt Nam không có tên, hất cẳng Garena hay mở ra vũ trụ game mới? - Ảnh 2.

Có ý kiến mong rằng Riot sẽ lấy lại LMHT từ Garena

Tuy vậy, trong số 4 quốc gia mà Riot dự định đặt trụ sở, lại không hề có sự hiện diện của Việt Nam - khu vực có nền LMHT hùng mạnh bậc nhất Đông Nam Á. Điều này làm dấy lên luồng ý kiến mới là có thể Riot sẽ tập trung vào mục tiêu mở rộng vũ trụ game cũng như tập trung vào các game mobile mới. Như chính Hulog cũng trích dẫn tác động của Philippines và các khu vực khác trong việc phát triển Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và việc phát hành nhân vật Neon trong Valorant như là ví dụ để Riot quyết định tăng tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á.

Riot dự định lập trụ sở ở Đông Nam Á: Việt Nam không có tên, hất cẳng Garena hay mở ra vũ trụ game mới? - Ảnh 3.
Riot dự định lập trụ sở ở Đông Nam Á: Việt Nam không có tên, hất cẳng Garena hay mở ra vũ trụ game mới? - Ảnh 4.

Nhưng cũng có ý kiến chỉ ra rằng Riot có lẽ đang tính mở rộng các game như Valorant hay Liên Minh: Tốc Chiến và thậm chí đã tuyển người cho các mảng này

Như vậy, trong thời gian tới, Việt Nam vẫn chưa có trụ sở nào của Riot và bản thân công ty này có thể sẽ tập trung vào mở rộng vũ trụ game thuộc sở hữu của mình. Còn về phần LMHT, tựa game này đã có lịch sử tồn tại đã hơn 10 năm và có lẽ, chính Riot cũng chưa muốn có quá nhiều tác động hay thay đổi dành cho tựa game "quốc dân" của mình.

https://gamek.vn/riot-du-dinh-lap-tru-so-o-dong-nam-a-viet-nam-khong-co-ten-hat-cang-garena-hay-mo-ra-vu-tru-game-moi-20220226101526347.chn