Riot đặt câu hỏi tìm "phó GOAT" của làng LMHT bên cạnh Faker khiến cộng đồng tranh cãi kịch liệt

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 16/08/2023 11:05 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong làng LMHT, bên cạnh Faker, ai xứng đáng là "phó GOAT"?

Trong bất kỳ môn thể thao hay lĩnh vực nào có yếu tố cạnh tranh, đều sẽ có những nhân vật được xem là vĩ đại nhất. Tất nhiên, khái niệm Greatest of all time (vĩ đại nhất mọi thời đại) cũng chỉ là một khái niệm mang tính tương đối. Bởi lẽ, đối với mỗi người đều sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau, và những cái tên khác nhau để nói về GOAT. Tuy nhiên, trong làng Liên Minh Huyền Thoại thì có đôi chút khác biệt.

Khái niệm GOAT đã quá quen thuộc trên toàn thế giới

Khái niệm GOAT đã quá quen thuộc trên toàn thế giới

Bởi lẽ, riêng với LMHT, ngay cả anti-fan cũng phải thừa nhận: Faker chính là GOAT duy nhất. Sự vĩ đại của huyền thoại sinh năm 1996 là không cần bàn cãi nữa. Chưa kể, ảnh hưởng của Faker lan rộng ra toàn cõi Esports, không riêng gì LMHT. Như chính phía đại diện Ban tổ chức ASIAD từng thừa nhận, nhờ phần lớn từ tầm ảnh hưởng của Faker mà Ủy ban Olympic mới đồng thuận để Esports trở thành bộ môn tranh huy chương chính thức.

Faker là GOAT duy nhất của làng LMHT

Faker là GOAT duy nhất của làng LMHT

Mới đây, trang chính thức của Riot dành cho LMHT đã đăng một bài viết với câu hỏi: "Ai xứng đáng là GOAT của làng LMHT bên cạnh Faker?". Tất nhiên, câu hỏi này ngay lập tức gây tranh cãi cực mạnh trong cộng đồng LMHT. Bởi lẽ, ngay cả chính Riot cũng thừa nhận Faker là "Vua" nên có thể hiểu, câu hỏi này để tìm một "phó GOAT". Nhưng rõ ràng, bất kỳ cái tên nào đưa ra cũng đều khiến nhiều người cảm thấy chưa thực sự thỏa đáng.

Riot tìm "phó GOAT" bên cạnh Faker

Riot tìm "phó GOAT" bên cạnh Faker

Hai Xạ Thủ là Uzi và Ruler thì một người quá vô duyên ở các kì Chung kết thế giới trong khi người còn lại mãi đến những năm gần đây mới thực sự khiến người ta phải nhắc nhiều hơn đến mình. Nhưng cả Uzi và Ruler, xét tầm ảnh hưởng đều kém xa Faker. Gen.G không Ruler nhưng vẫn hùng mạnh và hiện vẫn đang sẵn sàng bảo vệ chức vô địch LCK. Trong khi đó, Uzi rời Royal Never Give Up thì vẫn chưa thể tìm lại được hào quang xưa. Chưa kể, xét về số danh hiệu cả quốc nội lẫn quốc tế thì Ruler và Uzi đều thua kém Faker.

Ruler và Uzi xét về ảnh hưởng và danh hiệu đều kém Faker

Ruler và Uzi xét về ảnh hưởng và danh hiệu đều kém Faker

BeryL cũng được nhắc tên khi anh đã có 2 chức vô địch CKTG với hai đội khác nhau. Nhưng rõ ràng, Hỗ Trợ của DRX đã không còn dồn toàn bộ tâm sức cho LMHT như Faker. Và xét về tầm ảnh hưởng, chuyên môn thì BeryL rất cao nhưng về những vấn đề khác, anh cũng đành chịu thua Faker.

BeryL có 2 danh hiệu CKTG nhưng anh chưa thực sự dồn tâm trí cho LMHT

BeryL có 2 danh hiệu CKTG nhưng anh chưa thực sự dồn tâm trí cho LMHT

Rộng ra trên thế giới, Caps, Jankos hay Perkz, Rekkles đều khó có thể được chọn là "Phó GOAT". Ngay cả với G2 Esports, 3/4 cái tên trên đều đã bị thay thế và mất đi hào quang xưa. Caps là tuyển thủ duy nhất vẫn tỏa sáng cùng G2 nhưng anh lại chỉ có một chức vô địch MSI làm vốn. Đây là quá ít so với sự nghiệp vĩ đại của Faker. Thậm chí, những cái tên như Meiko hay Ming còn có nhiều danh hiệu hơn Caps.

Caps thậm chí còn kém rất xa những tuyển thủ như Ming hay Meiko

Caps thậm chí còn kém rất xa những tuyển thủ như Ming hay Meiko

Từ xưa đến nay, Faker là GOAT duy nhất của làng LMHT và điều đó không cần bàn cãi. Nhưng rõ ràng, nếu Cristiano Ronaldo và Lionel Messi luôn song hành cùng nhau, thì riêng LMHT, vẫn chưa có bất kỳ một ai xứng đáng đứng cạnh Faker hay ít nhất là "phó GOAT", ít nhất là ở thời điểm hiện tại.