Riot công bố update Đấu Trường Chân Lý 10.20b - Linh Hồn và Aphelios bị nerf vô cùng thảm

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/10/2020 10:05 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Riot buộc phải tung update giữa bản cho Đấu Trường Chân Lý khi Linh Hồn và những unit Nguyệt Tộc như Aphelios quá mạnh.

Trong thời gian vừa qua, gần như meta Đấu Trường Chân Lý đã chuyển sang việc xoay quanh tộc Linh Hồn. Những đội hình tương tác mạnh với tốc độ đánh như Bóng Ma, Nguyệt Tộc vì thế cũng trở nên vô cùng mạnh và tỏ ra áp đảo trong meta hiện tại. Riot Games có lẽ không thể chờ tới update 10.21 vào tuần sau nên đã tung ra cập nhật giữa bản 10.20b vào ngày hôm nay (theo giờ Mỹ) để giảm sức mạnh tộc Linh Hồn và chủ lực mạnh nhất của Nguyệt Tộc là Aphelios.

Riot công bố update Đấu Trường Chân Lý 10.20b - Linh Hồn và Aphelios bị nerf vô cùng thảm - Ảnh 1.

Thay đổi cụ thể:

Tốc độ đánh cộng thêm của tộc Linh Hồn ở mốc 4 tướng giảm từ 80% xuống 70% năng lượng dùng chiêu.

Năng lượng khởi điểm của Aphelios giảm từ 120 xuống 90.

Năng lượng tối đa của Janna tăng từ 50 lên 60.

Ashe - Tốc độ đánh cộng thêm của kỹ năng Thiện Xạ Tập Trung giảm từ 50/75/300 xuống 45/65/300.

Sát thương kỹ năng của Veigar giảm từ 500/650/1000 xuống 450/600/900.

Riot công bố update Đấu Trường Chân Lý 10.20b - Linh Hồn và Aphelios bị nerf vô cùng thảm - Ảnh 2.

Với nerf nhắm vào tộc Linh Hồn, mục tiêu của Riot Games sẽ là giảm bớt lượng sát thương mà chủng tộc này có thể tăng cho đội hình của bạn, đặc biệt là ở cuối trận. Khi mà bạn không thể dùng sát thương để bù vào khả năng chống chịu hạn chế, các đội hình xoay quanh tộc Linh Hồn sẽ bị giảm tỉ lệ chiến thắng tương đối nặng.

Với Aphelios thì việc giảm năng lượng cơ bản của vị tướng này tới 30 điểm là nerf cực kì nặng. 30 năng lượng bị mất tương đương với 3 đòn đánh, mà với tốc độ đánh không quá nhanh của Aphelios thì quân cờ này sẽ mất nhiều thời gian hơn để dùng được kỹ năng và bắn hạ đối thủ. Có thể game thủ ở thời gian tới muốn chơi Aphelios phải có 2 trang bị tốc độ đánh cho vị tướng này để đảm bảo sát thương, đi cùng với đó là độ an toàn bị giảm đi vì ít đồ thủ hơn.

Riot công bố update Đấu Trường Chân Lý 10.20b - Linh Hồn và Aphelios bị nerf vô cùng thảm - Ảnh 3.

Tình trạng nhà nhà spam Linh Hồn - Nguyệt Tộc nhiều khả năng sẽ không còn nữa

Những nerf còn lại của bản 10.20b mang mục đích giảm sức mạnh của Janna, Ashe, Veigar ở cấp độ 1 sao và khiến chúng không quá mạnh như trước. Với Janna thì thêm 10 năng lượng không phải là vấn đề quá lớn bởi cô nàng có sẵn tộc Khai Sáng rồi, tuy nhiên ở đầu trận thì số lần buff khiên của quân cờ này sẽ giảm đi một chút.

Với trường hợp của Ashe và Veigar thì game thủ buộc phải có những unit này ở cấp độ 2 sao thì mới gây được đủ sát thương. Những nerf ở cấp độ 1 sao sẽ khiến cho chúng trở nên khá yếu và không có được sát thương bùng nổ như trước.

Riot công bố update Đấu Trường Chân Lý 10.20b - Linh Hồn và Aphelios bị nerf vô cùng thảm - Ảnh 4.

Đội hình Ashe - Đấu Sĩ ở thời gian tới bắt buộc phải có quân cờ này 2 sao trở lên thì mới đủ sát thương

Bên cạnh việc công bố bản 10.20b, Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - đã chia sẻ rằng 10.21 sẽ là update lớn của game. Với những thay đổi trên máy chủ PBE, chúng ta được biết rằng Thánh Thần sẽ được làm lại theo hướng chống chịu mạnh hơn và sát thương bùng nổ trong một khoảng thời gian. Nguyệt Tộc sẽ có được mốc combo lớn với 5 tướng sẽ nâng cấp 3 quân cờ lên 4 sao, có thể điều này sẽ khiến cho nó không phụ thuộc vào Linh Hồn nữa.

Riot công bố update Đấu Trường Chân Lý 10.20b - Linh Hồn và Aphelios bị nerf vô cùng thảm - Ảnh 5.

Thánh Thần sẽ được làm lại để trở nên mạnh mẽ hơn ở bản 10.21

Hi vọng những thay đổi trên sẽ khiến cho meta trở nên đa dạng hơn, thay vì nhà nhà chơi Linh Hồn - Nguyệt Tộc để leo rank ở thời điểm hiện tại.