Riot công bố top10 tuyển thủ có KDA cao nhất thế giới - VCS chỉ có một đại diện duy nhất là Artemis

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2020 11:57 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không phải những 'Ma Vương' hay 'Thần Rừng', siêu xạ thủ Artemis của Cerberus mới đang là tuyển thủ xuất sắc nhất VCS dựa trên KDA.

VCS từ trước tới nay luôn nổi tiếng với phong cách giao tranh và đánh nhau liên tục, những cuộc "va chạm" có thể diễn ra ở bất cứ đâu trên bản đồ và bất kỳ thời điểm trong một trận đấu. Mặt trái của lối chơi mang tính giải trí đó là những game thủ VCS rất khó có thể giữ được một KDA, chỉ số cá nhân, quá cao khi bạn phải đánh nhau liên tục và có thể chết bất kỳ lúc nào. Vì thế trong những thống kê về cá nhân, tuyển thủ VCS rất khó cạnh tranh với các khu vực khác.

Riot công bố top10 tuyển thủ có KDA cao nhất thế giới - VCS chỉ có một đại diện duy nhất là Artemis - Ảnh 1.

Chuyện một trận đấu ở VCS có hơn 40 mạng phải nằm xuống như này là điều bình thường

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi ở giải mùa hè khi theo thống kê mới nhất của LoLEsportsStats (trang thống kê chính thức của LoLEsports - trực thuộc Riot Games) thì tuyển thủ Artemis của Cerberus đã lọt top 10 player có KDA cao nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại của giải mùa hè 2020. Chỉ số của anh chàng còn ngang bằng với Zven, xạ thủ đang được đánh giá là số 1 Bắc Mỹ.

Riot công bố top10 tuyển thủ có KDA cao nhất thế giới - VCS chỉ có một đại diện duy nhất là Artemis - Ảnh 2.

Bảng thống kê KDA được Riot Games công bố, Artemis là đại diện duy nhất của VCS lọt top 10

Hầu hết các tuyển thủ có KDA cao ngất ngưởng này đều nằm trong đội hình của những đội tuyển bất bại tại giải đấu mùa hè. Như bộ đôi Vulcan và Zven của Cloud 9 chẳng hạn, đội tuyển này đang có chỉ số 6-0 cực kì áp đảo tại LCS Bắc Mỹ. J Team với hai đại diện là Hana và Nestea cũng tương tự với C9 khi họ đang thống trị hoàn toàn giải đấu PCS của Đông Nam Á với 5 chiến thắng liên tiếp. Ngay như Ellim của T1, anh chàng cũng đang có winrate 100% với 4 trận toàn thắng tại LCK.

Riot công bố top10 tuyển thủ có KDA cao nhất thế giới - VCS chỉ có một đại diện duy nhất là Artemis - Ảnh 3.

Bộ đôi đường dưới của Cloud đang có những chỉ số cá nhân vô cùng ấn tượng

Câu chuyện cũng tương tự với Artemis khi Cerberus đã có 3 chiến thắng vô cùng thuyết phục cùng với tỉ số 2-0. Hơn nữa những đối thủ mà đội tuyển "thần khuyển" này gặp phải đều là những cái tên sừng sỏ như Team Secret, Team Flash và cả EVOS Esports, nó như một lời khẳng định tham vọng vô địch của đội tuyển này vậy.

Riot công bố top10 tuyển thủ có KDA cao nhất thế giới - VCS chỉ có một đại diện duy nhất là Artemis - Ảnh 4.

Cerberus đang thi đấu cực kì tốt ở phương diện tập thể, tạo điều kiện tốt cho xạ thủ của team là Artemis tỏa sáng

Với cá nhân Artemis, anh chàng này được mọi người nhớ tới nhiều hơn dưới tư cách là "kép phụ" của Slayder ở SGD hay sau này là Team Flash. Tuy nhiên khi chuyển tới Cerberus thì anh chàng đã chứng minh được đẳng cấp và dần thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của người đồng đội cũ. Có lẽ người xứng đáng với danh hiệu "siêu xạ thủ" của VCS hiện tại không ai khác ngoài Artemis.

Riot công bố top10 tuyển thủ có KDA cao nhất thế giới - VCS chỉ có một đại diện duy nhất là Artemis - Ảnh 5.

Hi vọng Artemis sẽ tiếp tục giữ được phong độ cao như hiện tại