Riot công bố "Top 10 pha highlight" của vòng Khởi Động, VCS thống trị tuyệt đối

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 18/10/2023 11:25 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù ở vai trò nào trong các pha xử lý này thì VCS vẫn cho thấy sự thống trị tuyệt đối.

Dù vòng Khởi Động của Chung kết thế giới (CKTG) 2023 kết thúc đã được vài ngày, thì những dư âm vẫn còn tồn đọng. Bởi lẽ, hiếm khi nào khán giả LMHT được chứng kiến một vòng Khởi Động kịch tính và hấp dẫn như vậy. Thậm chí, Riot còn được người hâm mộ LMHT quốc tế tung hô khi đã mạnh dạn thay đổi thể thức BO1 nhàm chán thành những trận BO3 để chứng kiến những màn lội ngược dòng của Team Whales hay sự vùng lên mạnh mẽ của GAM Esports.

VCS đã cống hiến một vòng Khởi Động hấp dẫn ngoài mong đợi

VCS đã cống hiến một vòng Khởi Động hấp dẫn ngoài mong đợi

Mới đây, Riot đã công bố "Top 10 pha highlight đẳng cấp nhất của vòng Khởi Động". Và không có gì quá bất ngờ khi VCS thống trị hoàn toàn với 7/10 pha xử lý được xuất hiện trong danh sách. Trong số này, tất nhiên có những tình huống GAM hoặc TW bị đối phương "hủy diệt", ví dụ như pha Pentakill đầu tiên của giải đấu, khi Route bắn hạ toàn bộ đội hình GAM. Nhưng cũng có không ít trong số đó là những tình huống xử lý mãn nhãn của các tuyển thủ VCS. Tiêu biểu có thể kể đến như tình huống kéo cực kỳ "ảo" của Bie, pha phản công của Kiaya với Gnar hay tình huống Palette Hủy Diệt Đấu Trường và hủy diệt luôn cả TW.

Top 10 pha highlight tại vòng Khởi Động CKTG 2023 và các đội VCS góp mặt ở 7/10 tình huống

Có một điều đặc biệt, với những tình huống liên quan đến TW, thì gần như đều nằm trong các trận đấu mà sau đó "Cá Voi" đã giành chiến thắng chung cuộc. Có thể xem những pha highlight đó là "món quà" lưu niệm mà TW "tặng" cho các đối thủ trước khi khiến họ phải ngậm ngùi nhận thất bại.

TW tuy nhiều lần là "nạn nhân" nhưng sau đó đã giành chiến thắng chung cuộc

TW tuy nhiều lần là "nạn nhân" nhưng sau đó đã giành chiến thắng chung cuộc

Tuy vậy, rất đáng tiếc là tình huống Pentakill của Slayder hay những pha xử lý đỉnh cao của Kati chưa đủ tiêu chuẩn để lọt vào danh sách. Và tình huống đứng đầu lại chính là pha "Tristana bắn hết" của Nuc trong trận đấu quyết định gặp PSG Talon. Pha xử lý của Nuc và các đồng đội cũng chính là tình huống kết thúc ván 5, mang về chiến thắng chung cuộc và suất vào vòng Swiss cho BDS.

Nhưng pha highlight top 1 lại thuộc về Team BDS

Nhưng pha highlight top 1 lại thuộc về Team BDS

Tại vòng Swiss, chỉ còn mỗi GAM là thuộc khu vực nhỏ và đội tuyển áo vàng - đen sẽ phải chống lại những "ông lớn" sừng sỏ của LMHT thế giới. Hành trình là rất khó khăn nhưng khán giả LMHT Việt nói riêng và cộng đồng các khu vực nhỏ nói chung vẫn sẽ cổ vũ GAM hết sức cũng như mong đội tuyển sẽ có thể thi đấu cống hiến hết mình trong phần còn lại của giải đấu.