Riot công bố toàn bộ chủ lực phép thuật của Đấu Trường Chân Lý sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2022 02:44 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như Riot đang rất nỗ lực để giúp Đấu Trường Chân Lý không còn là sân chơi của các chủ lực vật lý.

Nếu bạn là một game thủ Đấu Trường Chân Lý thì có thể dễ dàng nhận ra sự chênh lệch sức mạnh rất lớn giữa các chủ lực vật lý và phép thuật ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản thì các chủ lực vật lý của mùa 7 sở hữu sức mạnh ổn định, có nhiều cách lên trang bị và quan trọng nhất là không quá phụ thuộc vào lõi công nghệ.

Riot công bố toàn bộ chủ lực phép thuật của Đấu Trường Chân Lý sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh - Ảnh 1.

SyFen là điển hình cho việc chủ lực vật lý quá mạnh và không phụ thuộc vào lõi công nghệ

Trong khi đó những đội hình xoay quanh chủ lực phép thuật lại tỏ ra vô cùng thiếu ổn định. Bạn buộc phải chơi một cách vô cùng mạo hiểm để nâng những Nami, Ryze lên 3 sao hoặc dựa vào độ may mắn để sở hữu Ao Shin, Aurelion sớm. Ngoài ra thì những đội hình này khó lòng mà hoạt động tốt nếu như thiếu những lõi cung cấp năng lượng hay điều kiện thắng như Hiệu Triệu Pháp Sư chẳng hạn.

Riot công bố toàn bộ chủ lực phép thuật của Đấu Trường Chân Lý sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh - Ảnh 2.

Bạn phải cực kỳ may mắn để sở hữu Ao Shin sớm

Rõ ràng điều này đang khiến Đấu Trường Chân Lý trở nên cực kỳ mất cân bằng về nhiều mặt. Và để giải quyết tình trạng hiện tại thì Riot Games mới đây đã công bố một loạt tướng chủ lực phép thuật sẽ được tăng sức mạnh. Theo như Giám đốc Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog chia sẻ thì những tướng như Ezreal, Karma, Nami, Anivia, Sona, Daeja, Aurelion Sol và còn nhiều tướng khác sẽ được nâng cấp ở phiên bản sắp tới.

Riot công bố toàn bộ chủ lực phép thuật của Đấu Trường Chân Lý sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh - Ảnh 3.

Riot sẽ ra tay tăng rất nhiều sức mạnh cho các chủ lực phép thuật ở bản 12.14

Đây là động thái cần thiết của Riot để cân bằng lại sức mạnh giữa chủ lực vật lý và phép thuật. Hơn nữa, việc các tướng như Ezreal, Karma được tăng sức mạnh cũng giúp cho lối chơi xoay cửa hàng sớm trở lại và phá vỡ sự thống trị của phong cách đẩy cấp độ 8. Tóm lại thì những thay đổi này sẽ giúp Đấu Trường Chân Lý trở nên tốt hơn ở phiên bản sắp tới.

Tuy nhiên có một vấn đề nữa mà Riot cần giải quyết đó là tính bất ổn và sự phụ thuộc quá lớn vào các lõi công nghệ (thứ xuất hiện ngẫu nhiên). Riot có thể tính tới những phương án như gia tăng tốc độ đánh để các Pháp Sư hồi năng lượng nhanh hơn và không còn phụ thuộc vào các lõi năng lượng chẳng hạn.

Riot công bố toàn bộ chủ lực phép thuật của Đấu Trường Chân Lý sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh - Ảnh 4.

Việc các Pháp Sư hiện tại dù sở hữu nhiều món đồ hồi năng lượng nhưng vẫn tung chiêu khá chậm cũng cản trở sức mạnh của nhóm tướng này

Ngoài ra thì điều mà các tộc - hệ gây sát thương phép còn thiếu hiện tại là một chủ lực 4 tiền đủ mạnh. Điều này sẽ giúp lối chơi của game thủ sẽ không còn phải quá mạo hiểm (xoay tướng 3 tiền 3 sao hoặc tìm tướng 5 tiền) nữa và khiến quá trình leo hạng trở nên an toàn hơn. Hy vọng Riot sẽ thực hiện điều này ở trong tương lai, đặc biệt là cập nhật giữa mùa.

https://gamek.vn/riot-cong-bo-toan-bo-chu-luc-phep-thuat-cua-dau-truong-chan-ly-se-duoc-tang-rat-nhieu-suc-manh-20220722090911844.chn