Riot công bố thông kê: Muốn biết Faker đánh xếp hạng khác bạn như thế nào trong năm 2016, hãy vào đây

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2016 09:58 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hãy xem Faker và Bjergsen đánh xếp hạng có gì khác biệt game thủ trên toàn toàn thế giới trong năm qua nhé.

Như các bạn đã biết, xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 đã chính thức khép lại vào đầu tháng vừa rồi. Những phần thưởng như Maokai Vinh Quang, Khung và Biểu Tượng Anh Hùng cũng đã được Riot trao đến tận tay tất cả game thủ trên toàn thế giới.

Không chỉ có vậy mà năm nay, Riot Games còn có những thống kê vô cùng thú vị. Cách đây không lâu, chúng tôi đã gửi đến quý vị độc giả về những thông kê đặc biệt về các máy chủ trên toàn thế giới. Nếu như Hàn Quốc nổi tiếng với việc farm, Đài Loan giỏi kiểm soát tầm nhìn, Trung Quốc thích đánh Ngộ Không thì Việt Nam chúng ta là quốc gia có những game thủ đi rừng giỏi nhất thế giới.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến những số liệu khá độc đáo mới. Để xem Faker và Bjergsen đánh xếp hạng có gì khác biệt game thủ trên toàn toàn thế giới trong năm qua nhé.

Lên bảng đếm số\

Trong năm 2016 vừa qua, trung bình trong mỗi trận đấu xếp hạng, người đi đường giữa của SKT T1 phải nằm xuống khoảng 2,13 mạng/trận. Ở Bắc Mỹ, Bjergsen thậm chí còn chết ít hơn. Anh chàng này chỉ phải lên bảng đếm số khoảng 1,56 lần/trận.

Đó là chỉ số của 2 tuyển thủ được coi là những tuyển thủ đường giữa xuất sắc bậc nhất thời điểm hiện tại. Và dĩ nhiên, chỉ số đó tốt hơn người bình thường rất nhiều. Trung bình, người chơi đường giữa trên toàn thế giới chết khoảng 6,96 mạng/trận.

Số mắt cắm xuống

Trong một trận đấu xếp hạng bình thường, trung bình Faker cắm khoảng 18,52 mắt. Còn với Bjergsen, con số đó ít hơn một chút, khoảng 13,15 mắt.

Với game thủ đường giữa bình thường, trung bình mỗi trận chúng ta cắm khoảng 9,88 con mắt. Dường như, càng trình độ cao, người ta càng không tiếc tiền cắm mắt nhỉ. Các bạn hãy nhớ điều này nhé!

Chỉ số hạ gục

Trung bình mỗi trận, Faker hạ gục 3,63 mạng. Với Bjergsen, con số đó 4,21 mạnh trong 1 trận đấu xếp hạng. Thế nhưng 2 đại cao thủ sẽ phải chào thua với người chơi trên toàn thế giới. Trung bình mỗi chúng ta có thể hạ gục 8,38 mạng (gần gấp 3 lần Faker).

Với chỉ số này, chắc hẳn khá nhiều gamer sẽ tự hào: “Mình còn giết nhiều hơn Faker”.

Chỉ số farm

Như đã nói ở phía trên, Hàn Quốc được Riot Games thống kê là đất nước có chỉ số farm tốt nhất thế giới. Trung bình mỗi trận đấu rank ở Hàn Quốc, game thủ xứ sở Kim Chi farm được tận 137 creep. Chính vì thế, không quá khó hiểu khi Faker với tư cách là một người con Hàn Quốc, tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới có chỉ số farm gấp 2 lần người bình thường với 317 cs.

Bjergsen cũng có lượng farm khủng khiếp khi trung bình mỗi trận anh chàng này farm được 293 cs.

Chỉ số hỗ trợ

Cũng giống như chỉ số hạ gục, số điểm hỗ trợ của Faker bất ngờ lại thấp hơn game thủ đường giữa bình thường khá nhiều. Với khoảng 5 hỗ trợ/trận so với 7,56 hỗ trợ/trận. Con số này với Bjergsen là 6,5 hỗ trợ/trận.