Riot công bố số suất dự Chung kết thế giới 2022 của các khu vực, cộng đồng LPL phàn nàn vì bị đối xử bất công

Nam Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2022 11:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng LPL cho rằng khu vực này đã bị Riot đối xử bất công.

Một trong những sự kiện được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) rất quan tâm trong mùa giải 2022 chính là Chung kết thế giới (CKTG). Dù đây là sự kiện thường niên, nhưng CKTG là giải đấu lớn nhất của làng LMHT và những trận đấu tại đây cũng vô cùng hấp dẫn với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội. 

Đặc biệt là cuộc đua giữa các đại diện đến từ 2 khu vực lớn nhất của nền LMHT thế giới: Trung Quốc (LPL) và Hàn Quốc (LCK).

Riot công bố số suất dự Chung kết thế giới 2022 của các khu vực, cộng đồng LPL phàn nàn vì bị đối xử bất công - Ảnh 1.

Trong mùa giải 2022, cộng đồng LMHT đang rất ngóng chờ giải đấu Chung kết thế giới

Mới đây, Riot đã chính thức thông báo về lịch trình thi đấu cũng như số suất dự CKTG 2022. Theo đó, giải đấu lần này sẽ không chỉ tổ chức riêng tại một quốc gia mà sẽ là sự phối hợp giữa Mỹ và Mexico (gọi chung là khu vực Bắc Mỹ). 

Vòng Khởi Động (Playin) sẽ được tổ chức tại Mexico City, thuộc Mexico. Kể từ Vòng Bảng trở đi, các trận đấu sẽ được tổ chức tại Mỹ, cụ thể là tại 3 thành phố là New York (bang New York), Atlanta (bang Georgia) và trận Chung Kết sẽ là tại thành phố San Francisco thuộc bang California.

Riot công bố số suất dự Chung kết thế giới 2022 của các khu vực, cộng đồng LPL phàn nàn vì bị đối xử bất công - Ảnh 2.

Riot đã chính thức công bố giải đấu CKTG 2022 sẽ được tổ chức tại 2 quốc gia là Mỹ và Mexico

Ngoài ra, Riot cũng công bố số suất dự CKTG 2022 của các khu vực. Trong đó, VCS đã chính thức được xác nhận sẽ trở lại với giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT với 2 suất, 1 suất vào thẳng Vòng Bảng và 1 suất đánh Vòng Khởi Động. Hai khu vực lớn nhất là LPL và LCK đều sẽ có 4 suất, trong đó, suất thứ 4 sẽ phải đánh Vòng Khởi Động. Khu vực châu Âu (LEC) cũng có 4 suất, nhưng sẽ có 2 suất phải đánh Vòng Khởi Động.

Riot công bố số suất dự Chung kết thế giới 2022 của các khu vực, cộng đồng LPL phàn nàn vì bị đối xử bất công - Ảnh 3.

LPL và LCK sẽ có cùng 4 suất dự CKTG 2022 cho mỗi khu vực

Tuy nhiên, việc LPL và LCK có cùng 4 suất dự CKTG 2022 khiến một bộ phận người hâm mộ (fan) LPL cảm thấy bất bình. Theo lập luận của những người này, trong quãng thời gian gần đây, LCK đã thụt lùi thấy rõ khi T1 gần như "một mình xưng bá" tại giải đấu của khu vực này. Nhưng khi bước ra giải quốc tế đầu tiên của mùa giải là MSI 2022, T1 lại thất bại trước Royal Never Give Up (RNG). Chưa kể, T1 cũng thi đấu không tốt, ngay cả khi đối thủ chỉ đến từ khu vực nhỏ như VCS (Việt Nam).

Riot công bố số suất dự Chung kết thế giới 2022 của các khu vực, cộng đồng LPL phàn nàn vì bị đối xử bất công - Ảnh 4.

T1 xưng bá ở LCK với chuỗi bất bại dài nhất lịch sử giải đấu này...

Riot công bố số suất dự Chung kết thế giới 2022 của các khu vực, cộng đồng LPL phàn nàn vì bị đối xử bất công - Ảnh 5.

... nhưng T1 lại không thể thắng nổi RNG tại MSI 2022

Cộng đồng LPL còn cho rằng, chính vì T1 đã thất thế trước RNG, trong khi tại giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc thì các đội ngang tầm RNG là rất nhiều. Do đó, kết luận của một bộ phận cộng đồng LPL chính là: Riot đã bất công khi đặt LPL và LCK ngang bằng, dù hiện tại, LMHT Trung Quốc đang tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Riot công bố số suất dự Chung kết thế giới 2022 của các khu vực, cộng đồng LPL phàn nàn vì bị đối xử bất công - Ảnh 6.

Một bộ phận người hâm mộ LPL cho rằng để LPL và LCK có cùng số suất dự CKTG 2022 là không công bằng cho khu vực này

Nhưng có lẽ, ai cũng hiểu rằng, số lượng đội tham dự CKTG của 1 khu vực sẽ khó có thể nào vượt quá con số 4 kể cả khi khu vực đó có hùng mạnh như thế nào đi chăng nữa. Bên cạnh đó, việc tước bỏ 1 suất của khu vực LCK chắc chắn cũng sẽ gây ra tranh cãi. Và cách xử lý của Riot đơn giản chỉ là thực hiện phương án tốt nhất cho tất cả các bên mà thôi.

https://gamek.vn/riot-cong-bo-so-suat-du-chung-ket-the-gioi-2022-cua-cac-khu-vuc-cong-dong-lpl-phan-nan-vi-bi-doi-xu-bat-cong-2022072201430996.chn