Riot chính thức xóa khả năng "tele" vào lính, mắt trước phút 14 của phép Dịch Chuyển kể từ bản 12.1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thay đổi này của phép Dịch Chuyển hứa hẹn sẽ khiến meta mùa 12 sắp tới trở nên vô cùng khó đoán.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm nay - 9/12, phiên bản cuối cùng của LMHT mùa 11 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Điều này có nghĩa là tại máy chủ PBE, Riot Games đã bắt đầu đưa những thay đổi đáng chú ý của mùa 12 vào để thử nghiệm nhằm làm mới meta game. Ngoài ra thì họ cũng giới thiệu thêm một số trang phục mới sắp được mở bán để thu thập ý kiến phản hồi từ cộng đồng.

Thay đổi có thể nói là gây tranh cãi lớn nhất mà Riot Games đang thử nghiệm cho bản 12.1 nằm ở phép Dịch Chuyển. Cụ thể thì bạn chỉ có thể dùng phép Dịch Chuyển vào công trình trước thời điểm phút thứ 14 kể từ bản 12.1. Việc "tele" vào lính, mắt trên bản đồ trước thời điểm này sẽ bị loại bỏ. Sau thời điểm phút thứ 14 thì phép bổ trợ này sẽ tự động được nâng cấp và có lại khả năng "tele" vào lính, mắt như trước kia. Ngoài ra thì thời gian vận của phép bổ trợ này chỉ còn 4 giây mà thôi.

Riot chính thức xóa khả năng tele vào lính, mắt trước phút 14 của phép Dịch Chuyển kể từ bản 12.1 - Ảnh 1.

Về cơ bản thì thay đổi kể trên của phép Dịch Chuyển sẽ khiến cho những pha giao tranh nhiều người ở các mục tiêu như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt giảm đi khá nhiều. Việc các tướng Đường trên, Đường giữa sử dụng Dịch Chuyển để tạo lợi thế quân số sẽ không còn nữa. Điều này vô tình khiến trách nhiệm kiểm soát mục tiêu lớn của người Đi rừng trở nên cực kỳ nặng nề.

Cận cảnh phép Dịch Chuyển "mới" được Riot thử nghiệm

Hơn nữa, thay đổi của Riot Games gần như là ép các tướng sử dụng Dịch Chuyển phải bám đường trong thời gian dài. Đơn giản là bởi cách sử dụng phép bổ trợ này hiệu quả nhất sau thay đổi trên đó la Dịch Chuyển vào trụ 1 ở đường mà mình kiểm soát. Điều này có thể dẫn tới việc người chơi sẽ bỏ qua luôn Dịch Chuyển và sử dụng những phép bổ trợ khác mang tính chất tấn công mạnh hơn như Kiệt Sức, Thiêu Đốt để đảm bảo khả năng thắng đường triệt để.

Riot chính thức xóa khả năng tele vào lính, mắt trước phút 14 của phép Dịch Chuyển kể từ bản 12.1 - Ảnh 3.

Dạng tướng đè đường mạnh như Darius rất thích sự thay đổi này của phép Dịch Chuyển

Một vấn đề khác mà chúng ta có thể gặp phải với phép Dịch Chuyển "mới" đó là nó khiến cho tính liên kết giữa người chơi Đường trên với 4 đồng đội còn lại trở nên yếu đi rất nhiều. Nói không quá thì trong 14 phút đầu trận thì LMHT sẽ giống như là một game 4v4 còn những người chơi Đường trên sẽ đấu tay đôi với nhau. Điều này có thể khiến lối chơi dồn tài nguyên cho Đường trên nhằm áp đảo sát thương từ sớm sẽ bị yếu đi khá nhiều.

Riot chính thức xóa khả năng tele vào lính, mắt trước phút 14 của phép Dịch Chuyển kể từ bản 12.1 - Ảnh 4.

Những tướng mang thiên hướng "gánh team" như Jayce sẽ phải độc lập tác chiến nhiều hơn với những thay đổi kể trên

Đương nhiên là chúng ta vẫn còn phải chờ xem liệu thay đổi trên đã phải là update cuối cùng của Riot với phép Dịch Chuyển hay chưa để đưa ra kết luận. Nếu những thay đổi kể trên của phép Dịch Chuyển được giữ nguyên thì nó có thể tạo ra những meta vô cùng "hỗn loạn" ở Đường trên tại mùa 12 sắp tới.