Riot chỉnh sửa khẩn cấp Bánh Quy nhưng lại tạo ra một lỗi mới nghiêm trọng hơn

Nam Minh  Tổ Quốc | 26/03/2023 01:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Món trang bị Bánh Quy tiếp tục khiến Riot gặp nhiều rắc rối sau khi đã được chỉnh sửa.

Cách đây ít lâu, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phát hiện một lỗi lớn đối với món trang bị Bánh Quy. Cụ thể, khi người chơi sẽ bị giảm năng lượng cực nhanh nếu bán đi trang bị này và hoàn tác lại ngay sau đó. Tất nhiên, lỗi này là khá lớn nhưng lại không thực sự quá nghiêm trọng. Bởi lẽ, rất ít người nghĩ đến việc bán đi trang bị Bánh Quy, nhất là ở giai đoạn đầu trận đấu như vậy. Tuy nhiên, vì tầm quan trọng của Bánh Quy, Riot vẫn buộc phải chỉnh sửa khẩn cấp.

Bánh Quy từ điểm ngọc Giao Hàng Bánh Quy từng có lỗi khiến người chơi bị giảm năng lượng

Bánh Quy từ điểm ngọc Giao Hàng Bánh Quy từng có lỗi khiến người chơi bị giảm năng lượng

Tuy nhiên, sau khi lỗi giảm năng lượng được chỉnh sửa, Riot lại vô tình tạo ra một lỗi mới còn nghiêm trọng hơn. Cụ thể, Vandiril - một chuyên gia của làng LMHT đã phát hiện, lỗi mới liên quan đến Bánh Quy lại giúp người chơi tăng năng lượng vô hạn cho tướng. Chỉ cần đứng ngay tại Cửa Hàng và liên tục thực hiện thao tác Bán - Hoàn Tác, thì vị tướng đang sở hữu Bánh Quy sẽ được tăng năng lượng liên tục đến mức vô hạn. Thậm chí, theo đoạn phim chứng minh của một người chơi, Ryze ở cấp 3 đã đạt mốc năng lượng hơn 2 nghìn dù chỉ mới có Nước Mắt Nữ Thần và Bánh Quy.

Sau khi được Riot chỉnh sửa đã lại có lỗi mới là khiến tướng được tăng năng lượng vô hạn

Sau khi được Riot chỉnh sửa đã lại có lỗi mới là khiến tướng được tăng năng lượng vô hạn

Đây rõ ràng là một lỗi rất lớn, nhất là khi liên quan đến những vị tướng có sát thương dựa trên số năng lượng đang có hoặc những tướng cần nhiều năng lượng để tung kỹ năng. Ví dụ như Ryze - một trong những cái tên sẽ hưởng lợi lớn nhất khi xuất hiện lỗi này. Những ai chơi LMHT có lẽ đều đã biết, nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật giúp Ryze tăng sát thương kỹ năng dựa trên năng lượng cộng thêm. Ngoài ra, nội tại này còn giúp năng lượng tối đa của Ryze tăng dựa trên một phần sức mạnh phép thuật. Hiểu đơn giản, Ryze sẽ có sức mạnh vô hạn với lỗi từ Bánh Quy.

Ryze là một trong những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất từ lỗi này

Ryze là một trong những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất từ lỗi này

Ngay sau khi lỗi mới xuất hiện, Riot đã phải nhanh chóng vô hiệu hóa trang bị Bánh Quy dựa trên điểm ngọc này nhằm tránh việc người chơi tận dụng lỗi, nhất là trong đấu trường chuyên nghiệp. Cộng đồng đều mong chờ Riot sẽ sớm chỉnh sửa lỗi này, nhất là khi Bánh Quy là điểm ngọc vô cùng quan trọng, đóng vai trò rất lớn ở giai đoạn đi đường trong LMHT.