Riot biến hàng loạt highlight thành 'tấu hài' với biểu cảm - T1 và 'thánh lầy' Faker ủng hộ hết mình

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 10:11 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhắc tới những pha highlight đỉnh cao của LMHT thì không thể thiếu Faker được, kể cả khi nó bị biến thành sản phẩm 'lầy lội'.

Biểu cảm trong LMHT là một tính năng cực kì hay khi nó giúp người chơi thể hiện cảm xúc mà không cần phải chat quá nhiều. Dù vậy thì nó cũng gây ra ảnh hưởng tâm lý tới game thủ nên hầu hết giải đấu từ trước tới này không thấy sử dụng biểu cảm. Có thể là Riot cũng không cấm đâu nhưng proplayer cần tiết kiệm thời gian để thi đấu và họ cũng giữ tinh thần "fair play" và không khiêu khích đối thủ bằng cách đó.

Tuy nhiên cách đây ít ngày trong trận chung kết nhánh thắng giữa Fnatic và MAD Lions, các thành viên của đội tuyển áo cam đã liên tục sử dụng những biểu cảm và nó khiến cho trận đấu một chiều nhàm chán trở nên vui vẻ hơn rất nhiều. Điển hình là pha Bwipo bật biểu cảm Cánh Cụt Xin Chào trước khi lao vào Aphelios hay lúc Rekkles không ăn được Penta đã bật biểu cảm buồn chẳng hạn.

Bwipo bật biểu cảm trước khi lao vào Aphelios

Rekkles khi không ăn được Pentakill cũng bật biểu cảm buồn bã

Chính điều này đã tạo nên một trào lưu nho nhỏ xem các trận đấu chuyên nghiệp sẽ ra sao nếu game thủ spam biểu cảm liên tục hay dùng nó mỗi khi thực hiện một pha xử lý đỉnh nào đó. Và mới đây chính Riot Games đã tái tạo hàng loạt những pha highlight kinh điển của LMHT khi thêm biểu cảm vào, sẽ thật hài hước khi nhìn thấy Faker bật biểu cảm sau pha Zed vs Zed với Ryu đúng không nào.

Riot biến hàng loạt highlight thành tấu hài với biểu cảm - T1 và thánh lầy Faker ủng hộ hết mình - Ảnh 3.

Faker bật biểu cảm Cánh Cụt sau khi hạ gục Ryu

Riot biến hàng loạt highlight thành tấu hài với biểu cảm - T1 và thánh lầy Faker ủng hộ hết mình - Ảnh 4.

Nếu bạn không nhớ thì đây là pha Pray bắn Đại Băng Tiễn trúng vào Duke ở CKTG 2016, nếu dùng emote thì cái Tất Cả Nằm Trong Sự Tính Toán này là quá hợp

Riot biến hàng loạt highlight thành tấu hài với biểu cảm - T1 và thánh lầy Faker ủng hộ hết mình - Ảnh 5.

Biểu cảm của cả đội G2 Esports khi sắp bị Aatrox của The Shy chặt chỉ có thể là Thôi Chết Rồi

Riot biến hàng loạt highlight thành tấu hài với biểu cảm - T1 và thánh lầy Faker ủng hộ hết mình - Ảnh 6.

Pha backdoor kinh điển của xPeke cũng được tái tạo lại

Và lẽ dĩ nhiên là trong một pha highlight sẽ có người tỏa sáng và nạn nhân, trùng hợp làm sao khi Ocelote, CEO hiện tại của G2 Esports lại xuất hiện tới 2 lần với tư cách là nạn nhân. Trong khi đó thì Faker với pha solo Zed để đời của mình đương nhiên là chiếm vị trí số một rồi, thậm chí T1 còn bình luận dưới dòng Tweet của lolesports ủng hộ việc có hẳn emote Faker Cánh Cụt cho ngầu.

Riot biến hàng loạt highlight thành tấu hài với biểu cảm - T1 và thánh lầy Faker ủng hộ hết mình - Ảnh 7.

G2 Esports: Tại sao mấy ông làm thế với bọn tui?

Ocelote - CEO của G2 Esports: Tại sao tôi lại ở đây 2 lần? Các ông có thể chọn một cái nhưng không, biến chúng tôi thành kẻ làm nền tới 2 lần, đây là lần thứ 2 rồi. (Ý Ocelote chỉ việc Riot trước đó đã dùng team G2 Esports làm nền tới 2 lần trong video CKTG 2019 rồi).

T1 bình luận: Biểu cảm Cánh Cụt Faker à, ủng hộ hết mình nhé.

Riot biến hàng loạt highlight thành tấu hài với biểu cảm - T1 và thánh lầy Faker ủng hộ hết mình - Ảnh 8.

Faker cũng rất thích những chú chim cánh cụt thật nhé

Với những highlight đi vào hàng kinh điển như trên, có lẽ game thủ đã xem quá nhiều và quen thuộc với chúng rồi. Tuy nhiên chỉ với việc một vài biểu cảm thôi là câu chuyện sẽ khác rất nhiều và đó là một cách mới thú vị hơn để tận hưởng những khoảnh khắc có lẽ là đẹp nhất LMHT.