Riot biến ĐTCL mùa 8.5 thành 'đa vũ trụ' với hai phiên bản khác nhau của Ezreal

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 07/03/2023 07:45 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Tại mùa 8.5 sắp tới, sẽ có tới 2 phiên bản khác nhau của Ezreal cùng tồn tại trong Đấu Trường Chân Lý.

Ezreal trong “đa vũ trụ”

Cách đây không lâu, thông tin về mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý đã được hé lộ khá nhiều trên các diễn đàn quốc tế. Có những thông tin mang tính xác thực cao (như việc Jhin sẽ quay lại) nhưng cũng nhiều tin đồn. Về cơ bản, rất nhiều vị tướng mới cùng hàng loạt tộc - hệ mới lạ sắp cập bến ĐTCL mùa 8.5 sắp tới. Đây hứa hẹn sẽ là đợt cập nhật vô cùng thú vị và mở ra nhiều lối chơi độc đáo.

Riot biến ĐTCL mùa 8.5 thành 'đa vũ trụ' với hai phiên bản khác nhau của Ezreal - Ảnh 1.

Sẽ có 2 phiên bản khác nhau của Ezreal cùng tồn tại ở mùa 8.5 - nguồn: Riot Games

Một trong những điểm vô cùng đáng chú ý của mùa 8.5 đó là sự xuất hiện của tận 2 Ezreal, điều cực kỳ mới lạ. Chưa bàn tới sức mạnh của tướng, việc lần đầu tiên có tới 2 phiên bản của cùng một nhân vật xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý đã khiến game thủ vô cùng bất ngờ. Có thể Riot đã học hỏi trào lưu “đa vũ trụ” của truyện tranh, phim để đưa ra ý tưởng này.

Riot biến ĐTCL mùa 8.5 thành 'đa vũ trụ' với hai phiên bản khác nhau của Ezreal - Ảnh 2.

Bản thân Ezreal trong trang phục Vũ Khí Tối Thượng cũng được mô tả là một nhà du hành thời gian - nguồn: Riot Games

Sức mạnh của Ezreal và chủng tộc mới

Bên cạnh phiên bản Ezreal Đạo Chích quen thuộc, mùa 8.5 sẽ giới thiệu Ezreal Tối Thượng sở hữu hệ Xạ Kích có giá 5 vàng. Phiên bản Ezreal Tối Thượng được giới thiệu như một nhà du hành thời gian với sức mạnh vô cùng lớn.

Cả hai phiên bản Ezreal của mùa 8.5 sẽ sở hữu tộc đặc biệt mang tên Parallel (tạm dịch Song Trùng). Chủng tộc đặc biệt này chỉ có thể kích hoạt khi người chơi đặt cả hai phiên bản của Ezreal (Đạo Chích và Tối Thượng) lên sân đấu. Hiệu ứng của tộc này đó là biến đổi kỹ năng của Ezreal Đạo Chích thành Cung Ánh Sáng. Chiêu thức này vẫn giữ nguyên hiệu ứng làm chậm tốc độ đánh của đối thủ.

Riot biến ĐTCL mùa 8.5 thành 'đa vũ trụ' với hai phiên bản khác nhau của Ezreal - Ảnh 3.

Ezreal Tối Thượng khi kích hoạt tộc Parallel sẽ tạo ra nhiều phiên bản của mình để tung kỹ năng Cung Ánh Sáng - nguồn: Riot Games

Với Ezreal Tối Thượng, đơn vị này sẽ triệu hồi thêm những phiên bản của mình và cũng sử dụng chiêu Cung Ánh Sáng. Về cơ bản, tộc Song Trùng sẽ giúp các phiên bản của Ezreal trở thành chủ lực cực kỳ mạnh ở khả năng gây sát thương phép. Thậm chí đơn vị này còn có thể hạ gục tuyến sau của đối thủ chỉ với một lần tung chiêu.

Kết

Có thể nói việc sử dụng 2 phiên bản khác nhau của Ezreal trong cùng một mùa là sự sáng tạo cực kỳ độc đáo của Riot. Điều này có thể mở ra rất nhiều lối chơi, cách xây dựng đặc biệt tại mùa 8.5 sắp tới.