Riot bất ngờ tiết lộ "con ghẻ" Taliyah và Olaf sẽ là những tướng tiếp theo được làm lại kỹ năng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2022 11:29 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Taliyah hiện đang có tỷ lệ lựa chọn cực thấp còn Olaf thì bộ skill lại đơn giản quá mức nên Riot đã quyết định chỉnh sửa 2 nhân vật này.

Với sự phát triển của LMHT, rất nhiều vị tướng đã rơi vào tình trạng sở hữu lối chơi không còn phù hợp hoặc có bộ kỹ năng quá mức đơn giản. Có thể những nhân vật đó vẫn có một tỷ lệ thắng, sức mạnh ổn nhưng về độ hấp dẫn với game thủ thì lại cực kỳ tệ. Vì vậy mà bên cạnh việc ra mắt tướng mới, Riot Games cũng rất chú trọng tới việc làm lại tướng từ cấp độ chỉnh sửa vài kỹ năng cho tới việc nâng cấp hoàn toàn.

Riot bất ngờ tiết lộ con ghẻ Taliyah và Olaf sẽ là những tướng tiếp theo được làm lại kỹ năng - Ảnh 1.

Ahri sau khi làm lại đã trở nên cực kỳ hot và xuất hiện nhiều ở cả rank đơn lẫn giải đấu

Trong khoảng thời gian vừa qua thì Ahri là ví dụ điển hình cho việc làm lại nhẹ thì ảnh hưởng ra sao tới sức hấp dẫn, độ bá đạo của một tướng. Ngay khi Ahri có thêm tính năng tham gia hạ gục thì có thêm một lần lướt là vị tướng này đã trở nên cực kỳ hot. Thậm chí tại các giải đấu chuyên nghiệp thì Ahri đã xuất hiện thường xuyên hơn rất nhiều và là một trong những hot pick ở meta hiện tại.

Và mới đây thì Riot Games đã tiếp tục công bố các cái tên tiếp theo sẽ nhận được chỉnh sửa tương tự với Ahri để có sức mạnh và độ hấp dẫn tốt hơn. Cụ thể thì theo chia sẻ của Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT - Riot August, Taliyah và Olaf sẽ là những tướng tiếp theo nhận được một đợt làm lại tương tự với Ahri.

Riot bất ngờ tiết lộ con ghẻ Taliyah và Olaf sẽ là những tướng tiếp theo được làm lại kỹ năng - Ảnh 2.

Riot August đã thông báo chính thức việc làm lại nhẹ Taliyah và Olaf

Đối với Taliyah thì 2 kỹ năng cần được nâng cấp hoặc chính sửa nhất chính là Q - Phi Thạch và W - Tấm Thảm Bất Ổn. Với chiêu Q thì việc không thể gây sát thương diện rộng, dọn lính chậm đã khiến vị tướng này khó lòng có thể chơi ở vị trí Đường Giữa. Trong khi đó chiêu W - Tấm Thảm Bất Ổn thì lại quá khó để gây sát thương hoặc tác động lên đối thủ nên nó cũng cần được chỉnh sửa.

Riot bất ngờ tiết lộ con ghẻ Taliyah và Olaf sẽ là những tướng tiếp theo được làm lại kỹ năng - Ảnh 3.

Mới đây thì Taliyah còn được game thủ phát hiện là bị mất nội tại khi sử dụng item Dây Chuyền Chữ Thập

Với Olaf thì chúng ta vẫn chưa thể hình dung Riot sẽ làm gì đối với nhân vật này. Có thể họ sẽ tích hợp luôn khả năng hút máu toàn phần vào nội tại của Olaf rồi thiết kế một kỹ năng mới cho vị tướng này. Biết đâu đó Olaf sẽ được Riot cung cấp một kỹ năng tăng tốc độ di chuyển, tiếp cận đối thủ với chiêu W "mới" này chưa biết chừng.

Riot bất ngờ tiết lộ con ghẻ Taliyah và Olaf sẽ là những tướng tiếp theo được làm lại kỹ năng - Ảnh 4.

Olaf hứa hẹn sẽ là tướng Đi Rừng rất mạnh sau khi làm lại

Theo chia sẻ của Riot August thì đợt làm lại của Taliyah và Olaf mới chỉ bắt đầu nghiên cứu và vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm khoảng 2-3 tháng nữa thì mới nhận được những thông tin chính thức về đợt nâng cấp này. Hy vọng rằng nó sẽ giúp Taliyah và Olaf trở nên hấp dẫn hơn trong mắt game thủ.

https://gamek.vn/riot-bat-ngo-tiet-lo-con-ghe-taliyah-va-olaf-se-la-nhung-tuong-tiep-theo-duoc-lam-lai-ky-nang-2022033110124041.chn