Rinnegan và 7 nhãn thuật "đỉnh của đỉnh" được xếp hạng trong Boruto và Naruto

Mẹ Sề  - Theo Helino | 22/12/2019 12:00 PM

Trong thế giới nhẫn giả của Boruto và Naruto, có rất nhiều nhãn thuật mạnh mẽ đã được giới thiệu.

Mặc dù cùng có nguồn gốc từ sức mạnh của gia tộc Otsutsuki nhưng mỗi "nhãn thuật" trong series Naruto - Boruto lại mang trong mình một loại sức mạnh riêng biệt. Có thể nói, đây là thứ Huyết Kế Giới Hạn khó đối phó nhất khi mà chủ nhân của nó chỉ cần "nhìn" theo đúng nghĩa đen cũng khiến đối phương bủn rủn hết cả chân tay. Vậy thì liệu trong toàn series diễn ra ngần ấy năm, đâu là "nhãn thuật" mạnh nhất hiện nay?

Dưới đây là xếp hạng theo thứ tự sức mạnh của 7 nhãn thuật đỉnh nhất hiện nay:

7. Jougan

Rinnegan và 7 nhãn thuật đỉnh của đỉnh được xếp hạng trong Boruto và Naruto - Ảnh 1.

Jougan không phải là con mắt yếu nhất trong danh sách này, thậm chí nó còn có khả năng trở thành con mắt mạnh nhất series. Vậy thì tại sao nó lại đứng thứ bảy? Đó là vì tiềm năng của Jougan vẫn chưa được biết đến. Hai khả năng của nó mới được hé lộ là nhìn thấy dòng chảy chakra như Byakugan và có thể nhìn thấy khi cánh cổng giữa các chiều không gian mở ra.

6. Byakugan

Rinnegan và 7 nhãn thuật đỉnh của đỉnh được xếp hạng trong Boruto và Naruto - Ảnh 2.

Sức mạnh của đôi mắt Byakugan khi kết hợp với kỹ thuật Juken của gia tộc Hyuga sẽ trở nên rất mạnh. Nguyên lý của cặp mắt này là cho người sử dụng có được khả năng "nhìn" bao quát hơn tất thảy. Nó sẽ không chỉ dừng lại ở mức bạn có thể quan sát được chú chim cách xa cả cây số mà còn nhận dạng được dòng chảy Chakra và nhìn xuyên qua vô số vật thể. Những khả năng này giúp người dùng gần như không có điểm mù.

5. Sharingan

Rinnegan và 7 nhãn thuật đỉnh của đỉnh được xếp hạng trong Boruto và Naruto - Ảnh 3.

Sharingan là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha. Khi thành viên nào thức tỉnh được đôi mắt Sharingan, cũng đồng nghĩa với việc người đó sẽ sở hữu những sức mạnh to lớn như nhìn thấy chakra, nhìn rõ các chiêu thức của đối phương kể cả ảo thuật, thể thuật hay nhẫn thuật, sao chép thuật và dùng ảo thuật thôi miên địch thủ.

4. Tenseigan

Rinnegan và 7 nhãn thuật đỉnh của đỉnh được xếp hạng trong Boruto và Naruto - Ảnh 4.

Trong bộ phim Naruto: The Last Movie, chúng ta đã được chứng kiến Otsutsuki Toneri sử dụng con mắt Tenseigan. Đó là kết quả của việc trộn lẫn chakra Otsutsuki và mắt Byakugan. Theo lời Toneri thừa nhận, mắt Tenseigan quá đỗi quyền năng, tới mức có thể kéo Mặt Trăng đâm vào Trái Đất. Thậm chí, kể cả sau va chạm kinh hoàng đó, Tenseigan cũng thừa đủ khả năng để tái thiết lại tất cả mọi thứ về nguyên vẹn. Ngoài ra, Toneri cũng nhấn mạnh đây là nhãn thuật có khả năng điều khiển sinh tử, làm chủ những Hắc Cầu của Lục Đạo Chân Nhân.

Có điều, đôi mắt này chỉ đặc biệt đối với tộc nhân Otsutsuki, bởi vì khi nó được gỡ bỏ khỏi Toneri và trở về Hanabi, đôi mắt trở lại thành Byakugan bình thường.

3. Mangekyou Sharingan

Rinnegan và 7 nhãn thuật đỉnh của đỉnh được xếp hạng trong Boruto và Naruto - Ảnh 5.

Đây là hình thái tiếp theo được nâng cấp từ Sharingan, chỉ được kích hoạt khi người sở hữu phải chứng kiến người thương yêu nhất chết đi. Khi Mangekyo Sharingan xuất hiện, tộc nhân Uchiha có thể sử dụng các loại kỹ thuật mới như Amaterasu, Susanoo hoặc trường hợp đặc biệt là Kamui như của Obito. Điểm trừ của Mangekyo Sharingan là nếu sử dụng quá nhiều, chủ nhân của cặp mắt này sẽ dần mất đi thị lực dẫn đến hoàn toàn mù lòa, trừ khi họ có thể "cướp" được mắt Mangekyo Sharingan của một tộc nhân Uchiha khác ghép vào.

2. Rinne Sharingan

Rinnegan và 7 nhãn thuật đỉnh của đỉnh được xếp hạng trong Boruto và Naruto - Ảnh 6.

Rinne Sharingan là bản gốc hay có thể gọi Rinnegan là hình thức tiến hóa của đôi mắt này. Thậm chí có thể hiểu Rinnegan là dạng biến thể hoặc phiên bản yếu hơn của Rinne Sharingan. Kaguya Otsutsuki chính là chủ nhân của Rinne Sharingan. Bà đánh thức Rinne Sharingan sau khi ăn trái chakra của Thần thụ và con mắt này xuất hiện ở giữa trán.

Một trong những sức mạnh nguy hiểm nhất của Rinne Sharingan là sử dụng được Mugen Tsukuyomi, thứ gắn kết mọi sinh vật trên thế giới. Ngoài ra, Rinne-Sharingan còn cho phép chủ nhân dịch chuyển tự do giữa các chiều không gian, bao gồm cả những kẻ đối địch cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của nó.

1. Rinnegan

Rinnegan và 7 nhãn thuật đỉnh của đỉnh được xếp hạng trong Boruto và Naruto - Ảnh 7.

Giống như Mangekyou Sharingan, khả năng của đôi mắt Rinnegan cũng thay đổi tùy theo người dùng. Con mắt Rinnegan có màu tím nhạt, gồm 5 vòng tròn đồng tâm, với tâm là con ngươi (xem con ngươi có thêm viền là 1 đường tròn) là 6 vòng. 6 vòng tượng trưng cho 6 nẻo luân hồi của Phật giáo, lần lượt là: Thiên, Nhân, Atula (tiếng nhật: Shura), Ngạ Quỷ, Súc sanh, Địa ngục. Có tới hơn 30 nhẫn thuật đã được những người dùng Rinnegan sử dụng trong truyện. Chúng đều mang khả năng phi thường mà người phàm khó có thể chống đỡ nổi.