[Review] Space Crew: Legendary Edition - Game quản lý chiến thuật cực hay dành cho ai thích chinh phục vũ trụ

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 09:36 AM

 
  thích

Space Crew là một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng, nơi người chơi điều khiển một nhóm người trên tàu vũ trụ và mục tiêu là hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau trong lúc duy trì con tàu và giữ cho phi hành đoàn của mình sống sót.

Bạn đã bao giờ muốn tạo nhóm riêng của mình để khám phá không gian: tới nơi biên giới cuối cùng luôn không? Trong Space Crew, người chơi hoàn toàn có thể làm điều đó. Các chuyến đi của con tàu USS Abdou bao gồm việc khám phá những thế giới mới lạ lùng, tìm kiếm sự sống mới và nền văn minh mới, và mạnh dạn đi đến những nơi chưa từng ai đặt chân tới.

[Review] Space Crew: Legendary Edition - Game quản lý chiến thuật cực hay dành cho ai thích chinh phục vũ trụ - Ảnh 1.

Space Crew là một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng, nơi người chơi điều khiển một nhóm người trên tàu vũ trụ và mục tiêu là hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau trong lúc duy trì con tàu và giữ cho phi hành đoàn của mình sống sót. Mặc dù điều đó nghe có vẻ khá đơn giản nhưng đừng "trông mặt mà bắt hình dong."

Ngay khi khởi hành, người chơi sẽ ngay lập tức cảm thấy áp lực khi phụ trách một con tàu và quan sát phi hành đoàn. Trong nhiệm vụ thứ ba, được coi là một nhiệm vụ có độ rủi ro thấp, người chơi có thể mất khoảng 3/4 phi hành đoàn do bị tấn công từ một đám người ngoài hành tinh có tên là Phasmids, nhân vật phản diện chính của trò chơi.

[Review] Space Crew: Legendary Edition - Game quản lý chiến thuật cực hay dành cho ai thích chinh phục vũ trụ - Ảnh 2.

Thật khó chịu khi thấy phi hành đoàn bỏ mạng và phải nhờ một nhân viên an ninh chạy đến ghế thuyền trưởng để nói với thuyền viên cuối cùng còn lại từ bỏ con tàu. Trong khi nhân vật cố gắng ngăn chặn các Phasmid và cứu thành viên phi hành đoàn khác đang trôi dạt trong không gian bằng tàu thoát hiểm, việc quay trở lại căn cứ chỉ để nhìn thấy các thành viên khác bị đánh dấu là KIA (killed in action - bị giết chết khi đang làm nhiệm vụ) là một điều khá đau buồn.

Mặc dù Phasmids xuất hiện đầu trò chơi có thể hơi nhiều, nhưng may mắn thay, bản thân cơ chế của trò chơi không quá khó để xử lý. Người chơi sẽ thấy khá dễ dàng để chọn các điều khiển và vận hành con tàu với từng thành viên phi hành đoàn. Sẽ có một số thành viên chuyên về lĩnh vực nhất định như vũ khí, kỹ thuật,... Người chơi chỉ cần trỏ và nhấp và sau đó nhân vật sẽ bắt tay vào thực hiện những gì họ cần làm.

[Review] Space Crew: Legendary Edition - Game quản lý chiến thuật cực hay dành cho ai thích chinh phục vũ trụ - Ảnh 3.

Thật không may, trò chơi có xu hướng lặp đi lặp lại khi thực hiện liên tiếp các nhiệm vụ, vì chúng chỉ đơn giản là đi đến một địa điểm nhất định để lấy con hàng gì đó hoặc đi đến một nơi nào đó để dọn sạch khu vực. Nhưng cũng có rất nhiều thứ ở đây để giúp người chơi giải trí, chẳng hạn như mở khóa các bộ phận mới cho con tàu, tuyển dụng thành viên mới và có thể tùy chỉnh giao diện của cả phi hành đoàn.

Trò chơi Space Crew là một phiên bản nhại lại thú vị mà người hâm mộ Star Trek có thể yêu thích. Ưu điểm: Một món trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng dễ chọn, với hình ảnh vui nhộn và độc đáo, nhại theo series kinh điển Star Trek và các loạt phim khoa học viễn tưởng khác theo cách thú vị.

[Review] Space Crew: Legendary Edition - Game quản lý chiến thuật cực hay dành cho ai thích chinh phục vũ trụ - Ảnh 4.

Nhược điểm: Các nhiệm vụ kiểu lặp đi lặp lại, vì vậy trò chơi có thể trở nên khá nhàm chán nhanh chóng sau khi cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công Phasmid thứ 100 trong khi người chơi chỉ đơn giản là cố gắng giao hàng món gì đó.