[Review] Reverie Knights Tactics: Trải nghiệm "vừa vặn" cho những người mê game chiến thuật cổ điển

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2022 09:23 AM

Nếu là một người hâm mộ của thể loại trò chơi nhập vai chiến thuật, từ series Fire Emblem cho đến một số phần spin-off của Final Fantasy, bạn sẽ tìm thấy cảm giác quen thuộc trong Reverie Knights Tactics.

Reverie Knights Tactics mở đầu câu chuyện bằng hình ảnh Lennórien, một thành phố thịnh vượng một thời của những người tí hon, giờ đây đã trở nên hoang tàn sau khi bị chủng tộc Goblinoid tấn công trả thù.

[Review] Reverie Knights Tactics: Trải nghiệm vừa vặn cho những người mê game chiến thuật cổ điển - Ảnh 1.

Cấp trên hạ lệnh cho các nhà thám hiểm tới xem xét và khắc phục tình hình, nhưng nhiều năm trôi qua, vẫn không có phản hồi nào đưa về. Đây là lúc người chơi xuất hiện. Chúng ta sẽ vào vai con gái của một trong những nhà thám hiểm đã biến mất trong lúc làm nhiệm vụ. Người chơi phải đi đến thành phố hiện đã được đổi tên thành Rarnaak và tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

Trong lúc giao tranh, người chơi sẽ bị đẩy vào một chiến trường có nhiều kẻ thù. Ta có thể di chuyển trong phạm vi của ô màu xanh lam hoặc ô màu vàng. Nhưng nếu di chuyển đến ô màu vàng, nó sẽ tiêu thụ tất cả AP và không cho phép bạn tấn công. Ngoài ra còn có nhiều chướng ngại vật người chơi có thể tương tác để gây sát thương cho MỌI NGƯỜI trong phạm vi. Vì vậy bản thân người đánh cũng sẽ bị thương,nên ta cần phải xem xét cẩn thận những gì chướng ngại vật sẽ gây ra khi tiếp xúc với chúng.

[Review] Reverie Knights Tactics: Trải nghiệm vừa vặn cho những người mê game chiến thuật cổ điển - Ảnh 2.

Trong mỗi trận chiến, một số nhiệm vụ sẽ cấp cho người chơi EXP và Cogni. Cái EXP khá dễ hiểu, nó cho phép ta thăng cấp. Tuy nhiên, cái Cogni là loại tiền bạn sử dụng để giải mã cuộn giấy ma thuật, và nó sẽ làm tăng tất cả các chỉ số của nhân vật. 

[Review] Reverie Knights Tactics: Trải nghiệm vừa vặn cho những người mê game chiến thuật cổ điển - Ảnh 3.

Không may là, nếu người chơi không đạt được chỉ tiêu, ta phải xóa tất cả các trận chiến để chơi lại, nếu bạn muốn. Lúc đang chuyển qua trận đấu tiếp theo, ta sẽ không thể chơi lại màn đó. Đây là một thiết kế mà mình không thích, đặc biệt nếu bạn muốn đạt được thành tựu trong game.

Tuy nhiên, Reverie Knights Tactics không chỉ có những trận giao tranh. Xuyên suốt mạch truyện chính, bạn sẽ có nhiều lựa chọn ảnh hưởng đến cách người khác nhìn Aurora, nhân vật chính. Ví dụ: chọn quá nhiều lựa chọn "Hỗn loạn" sẽ khiến họ nghĩ Aurora can đảm nhưng không có trí tuệ và quá nhiều lựa chọn "Ra lệnh" sẽ khiến họ nghĩ rằng cô ấy thông minh nhưng yếu ớt trong chiến đấu. Tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi mà màu chữ cũng sẽ thay đổi trong cảnh tiếp đó.

[Review] Reverie Knights Tactics: Trải nghiệm vừa vặn cho những người mê game chiến thuật cổ điển - Ảnh 4.

Về menu chính, giao diện người dùng dường như không được tối ưu hóa cho bảng điều khiển lắm. Hướng dẫn đôi khi không giúp ích được gì nhiều. Các nút điều khiển khá rườm rà và dễ khiến người chơi mất hứng thú.

Nhìn chung, Reverie Knights Tactics là một trò chơi hay với cốt truyện tuyệt vời, nhưng đáng tiếc là trải nghiệm cho người dùng không tốt và phù hợp lắm. Mặc dù có nội dung lôi cuốn, nhưng các nút điều khiển khiến trải nghiệm chơi đôi khi hơi khó chịu.

https://gamek.vn/review-reverie-knights-tactics-trai-nghiem-vua-van-cho-nhung-nguoi-me-game-chien-thuat-co-dien-20220209000529762.chn