Review nhanh về Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Nhiều đội hình mạnh, trừ hệ Sát Thủ quá 'phế'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/09/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hệ Sát Thủ tỏ ra yếu đuối hơn rất nhiều những tộc - hệ khác của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh.

Điểm cộng đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh đó là những sàn đấu mới tỏ ra có tính tương tác tốt hơn so với trước kia. Thay vì chỉ làm mới bối cảnh và không có tương tác gì đặc biệt, các sàn đấu của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 đã có những hoạt ảnh mới khi bạn giành chiến thắng. Cụ thể thì khi thắng 1 round đấu, những con vật, tinh linh ở trên sàn đầu sẽ nhảy múa để ăn mừng, điều này tạo ra cảm giác chân thực hơn hẳn so với trước.

Review nhanh về Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Nhiều đội hình mạnh, trừ hệ Sát Thủ quá phế - Ảnh 1.
Review nhanh về Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Nhiều đội hình mạnh, trừ hệ Sát Thủ quá phế - Ảnh 2.
Review nhanh về Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Nhiều đội hình mạnh, trừ hệ Sát Thủ quá phế - Ảnh 3.

Các sàn đầu của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 tỏ ra chân thực hơn trước khá nhiều

Tiếp đó, tác giả khá ấn tượng về update hệ thống của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 khi Riot Games đã tăng kinh nghiệm để lên cấp độ 8 và 9. Điều này đồng nghĩa với việc bạn muốn lên cấp độ cao thì phải bỏ nhiều tiền hơn, người chơi cần cân nhắc rất kĩ lưỡng trước khi quyết định. Thay đổi này của Riot là chính xác bởi các tướng 5 tiền ở mùa 4 vô cùng mạnh, chúng có thể thay đổi cục diện của trận đấu với cấp độ chỉ là 1 sao. Đạt được cấp độ cao quá dễ dàng sẽ khiến game mất kiểm soát.

Review nhanh về Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Nhiều đội hình mạnh, trừ hệ Sát Thủ quá phế - Ảnh 4.

Sett là một trong những tướng 5 vàng bá đạo như vậy

Cơ chế Tinh Anh cũng là thứ cần phải bàn tới, Riot đã hạn chế sự may rủi của nó khi chỉ số cộng thêm của tướng Tinh Anh là cố định. Tuy nhiên việc để cho tướng Tinh Anh có thể xuất hiện ở mọi cấp độ từ 1-5 tiền khiến cho trận đấu trở nên vô cùng khó đoán và thay đổi chóng mặt. Nếu bạn đủ may mắn để nhặt được tướng Tinh Anh 5 tiền, nó sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn hay chiến thắng trận đấu dễ dàng.

Review nhanh về Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Nhiều đội hình mạnh, trừ hệ Sát Thủ quá phế - Ảnh 5.

Bạn mà mua được Yone Tinh Anh là có thể nghĩ tới vị trí top 1 rồi

Về chuyện các đội hình thì có một sự thật là Đấu Trường Chân Lý mùa 4 đang chia ra là hai trường phái rõ ràng, một là hyper-roll lấy tưởng 3 sao, hai là chơi đội hình thiên hẳn về late game. Điều này khiến cho những đội hình, tộc - hệ mạnh về giữa trận trở nên phế hoàn toàn bởi sức mạnh đầu game của chúng không thể so với các team hyper-roll như Thần Tướng, Nguyệt Tộc. Càng về cuối trận thì những đội hình Cuồng Giáo, Thánh Thần càng bá đạo, bạn không thể thắng họ được.

Review nhanh về Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Nhiều đội hình mạnh, trừ hệ Sát Thủ quá phế - Ảnh 6.

Cuồng Giáo một khi đã đủ 6 tướng là có thể lật kèo từ chỗ chỉ còn 2 máu như thế này

Từ đó mới dẫn đến câu chuyện là hệ Sát Thủ đang vô cùng "phế" ở giai đoạn thử nghiệm này. Có thể các unit Sát Thủ mạnh một cách riêng lẻ, tuy nhiên khi ghép vào một đội hình thì chúng yếu tới lạ thường. Lý do thì giống như đã nói ở trên, các Sát Thủ là class mạnh giữa trận, tuy nhiên chúng không đủ sát thương để hạ gục những tướng 3 sao của những đội hình hyper-roll. Tới cuối trận thì những tướng của đội hình Thánh Thần hay Cuồng Giáo lại quá mạnh và không thể bị hạ.

Review nhanh về Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Nhiều đội hình mạnh, trừ hệ Sát Thủ quá phế - Ảnh 7.

Tình trạng hiện giờ trên máy chủ PBE

Nếu bạn có cơ hội chơi ở máy chủ PBE thì bạn có thể chơi những đội hình như Thần Tướng, Nguyệt Tộc hyper-roll, Rừng hay những team thiên hẳn về late như Cuồng Giáo chẳng hạn. Nếu bạn không biết tộc hệ nào mạnh thì có thể chơi theo kiểu dùng các tướng 4-5 tiền ở cuối trận, những quân cờ như Lee Sin, Sett hay Azir đều vô cùng bá đạo với bộ kỹ năng và tộc - hệ đặc biệt của mình.