Review manga siêu hay: Shiori Experience, truyện tranh truyền cảm hứng đáng đọc nhất thế kỷ 21

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2021 07:31 PM

Không chỉ là một tác phẩm truyền động lực vô cùng xuất sắc, Shiori Experience còn là một manga tri ân nhạc Rock thập niên 60.

Shiori Experience - Jimi Na Watashi To Hen Na Oji-san là manga âm nhạc, học đường do Osada Yu-Ko và Machida Kazuya cùng sáng tác. Truyện ra mắt lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 10 năm 2013 trên tạp chí Big Gangan và vẫn đang phát hành đến tận bây giờ.

Review manga siêu hay: Shiori Experience, truyện tranh truyền cảm hứng đáng đọc nhất thế kỷ 21 - Ảnh 1.

Vì nhiều lý do khác nhau mà tác phẩm này không quá nổi tiếng tuy nhiên Shiori Experience là một manga mà ai đã đọc qua đều phải tấm tắc khen hay. Trên MyAnimeList, Shiori Experience đang có điểm số 8.16 cùng rất nhiều nhận xét tích cực tới từ độc giả thế giới. Nhiều fan cho rằng đây là bộ truyện truyền cảm hứng đáng đọc nhất thế kỷ 21.

Cái tên Shiori Experience được lấy cảm hứng dựa trên Jimi Hendrix Experience, một nhóm nhạc Rock cực kỳ nổi tiếng trên thế giới vào thập niên 60. Nhân vật chính của Shiori Experience là một nữ giáo viên 27 tuổi mang tên Shiori. Cô từng là một tay chơi guitar trong một nhóm nhạc nhẹ khi còn học cao trung nhưng đã phải sớm từ bỏ đam mê khi phải chạy theo cơm áo gạo tiền.

Review manga siêu hay: Shiori Experience, truyện tranh truyền cảm hứng đáng đọc nhất thế kỷ 21 - Ảnh 2.

Vào đúng sinh nhật 27 tuổi. Shiori đột ngột nhìn thấy một người đàn ông lạ mặt. Sau đó, người đàn ông này "cắm dây" vào người Shiori theo đúng nghĩa đen, điều khiển cô lao lên sân khấu chính của một buổi biểu diễn rồi chơi một bản solo guitar cực gắt. Dù rằng khá bất ngờ, Shiori lại cảm thấy bản thân như được sống lại với đam mê và hoài bão ngày trẻ. Cô quyết định sẽ tiếp tục ước mơ của mình và trở thành một tay chơi guitar nổi tiếng.

Yếu tố khiến Shiori Experience xứng đáng được xem là một siêu phẩm nằm ở trải nghiệm độc đáo mà nó mang lại. Manga có cách diễn đạt hình ảnh cực kì thu hút, khiến truyện dù đôi lúc không có câu thoại nào vẫn có thể truyền tải hết sức hấp dẫn của mình. Sẽ có rất nhiều khung hình khiến bạn choáng ngợp, thậm chí cảm tưởng như bản thân đang ở giữa cả ngàn người tham gia một đại nhạc hội.

Review manga siêu hay: Shiori Experience, truyện tranh truyền cảm hứng đáng đọc nhất thế kỷ 21 - Ảnh 3.

Không chỉ có cách kể chuyện hình ảnh tuyệt vời, Shiori Experience còn thôi thúc độc giả vừa xem truyện, vừa bật những ca khúc được nhắc đến lên mà ngân nga. Đây là điều mà rất ít manga có thể làm được và nó rất đúng với tinh thần cốt lõi của tác phẩm: tri ân thời kì nhạc Rock thập niên 60. Thật lòng, Shiori Experience chính là manga mang tính "nhạc" nhất nhì lịch sử truyện tranh Nhật Bản.

Dù có sử dụng một chút yếu tố tâm linh kì bí, Shiori Experience vẫn giữ được sự đơn giản cần có trong một tác phẩm thể loại học đường. Sự tài tình này khiến truyện có rất nhiều khoản trống để đào sâu vào từng nhân vật, từ đó khiến họ như bước chân ra khỏi thế giới truyện tranh. Kết hợp với yếu tố cốt truyện và mạch truyện lôi cuốn, không khó để hiểu vì sao Shiori Experience hạ gục bất kì độc giả nào.

Review manga siêu hay: Shiori Experience, truyện tranh truyền cảm hứng đáng đọc nhất thế kỷ 21 - Ảnh 4.

Shiori Experience đủ hài hước để bạn cười nhưng cũng đủ sâu sắc để mỗi độc giả tự vấn bản thân mình rằng "liệu bản thân có đang làm điều khiến mình thấy hạnh phúc nhất hay không?". Sau khi khơi ra câu hỏi đó, truyện truyền nguồn năng lượng tích cực thông qua câu chuyện của các nhân vật, từ đó thúc đẩy độc giả theo đuổi ước mơ của chính mình. Dù sở hữu một lượng fan không quá đông đảo tuy nhiên, nếu bạn vô tình đọc được manga này, câu hỏi về giấc mơ và những khao khát của tuổi trẻ sẽ có câu trả lời.

Khi thể loại Isekai, tâm linh huyền bí đang chiếm lĩnh hầu hết thị trường truyện tranh, Shiori Experience là tác phẩm rất ý nghĩa khi nó níu giữ lại những nét tươi sáng nhất cho một tác phẩm truyện tranh. Với tất cả những điều trên mà Shiori Experience trở thành bộ truyện tranh truyền cảm hứng đáng đọc nhất thế kỉ 21. Các bạn đã thưởng thức tác phẩm này hay chưa, hãy trải nghiệm nó và để lại ý kiến của mình về bộ manga này nhé!