Review Hitman 2: Agent 47 đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Andrew Anh  - Theo Helino | 11/11/2018 06:16 PM

Sau sự thành công từ phần 1, IO Interactive tiếp tục ra mắt phần hựa hẹn sẽ đưa trình độ ám sát của anh điệp viên lên một tầm cao mới, phức tạp và tinh vi hơn.

Nếu bạn là fan của thể loại hành động ám sát, kết hợp với một bộ não tinh tế và logic, Hitman 2 là một sự lựa chọn rất phù hợp. Sau sự thành công từ phần 1, IO Interactive tiếp tục ra mắt phần hứa hẹn sẽ đưa trình độ ám sát của anh điệp viên lên một tầm cao mới, phức tạp và tinh vi hơn.

Review Hitman 2: Agent 47 đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 1.

Hitman là tựa game hành động ám sát trong một thế giới mở rộng lớn mà bạn phải khám phá để hiểu được cách nó vận hành nhằm tìm lời giải cho các vấn đề, và nhanh trí ứng biến với những thay đổi xung quanh. Hitman trung thành với lối gameplay thử - sai cho phép người chơi được thử nhiều phương cách để hoàn thành mục tiêu. Bạn phải dùng nhiều chiêu trò, kể cả tung đồng xu hoặc ném burger để đánh lạc hướng hoặc tận dụng những góc khuất để lẩn trốn và qua mắt bảo vệ. Thế nhưng trong phần 2 này, sẽ có nhiều thay đổi mới mẻ hơn.

Bản chất chương hồi của Hitman ra mắt năm 2016 chưa thực sự hay hò dù ít ra cũng nhấn mạnh tiềm năng của mỗi nhiêm vụ. Do vậy, Hitman 2 sẽ bỏ mô hình cũ và bổ sung nhiều cơ chế nhỏ khác, thêm vào đó việc thực hiện nhiều nhiệm vụ tại cùng địa điểm, dần dần khám phá ra những khả năng đặc biệt, và có thể sử dụng những kĩ năng đã học trong những thử thách mới là điểm mạnh nhất của tựa game.

Review Hitman 2: Agent 47 đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 2.

Cụ thể, Hitman 2 đưa bạn đến 6 địa điểm mới. Mỗi địa điểm đặt ra cho bạn một tình huống độc đáo để vượt qua khi bạn muốn ám sát mục tiên của mình. Điển hình như Mumbai là một nơi nổi tiếng với những con đường dày đặt như mê cung luôn chật kín người dân, nơi cho phép bạn tập luyện những kĩ năng ẩn thân như trong Assassin Creed. Một nhiệm vụ ở Miami, Florida đưa bạn vào một trường đua náo nhiệt, ồn ào và sôi động trông giống như một công viên với rất đông người tham dự, các khu vực được kiểm tra nghiêm ngặt và khu hậu trường kín đáo.

Review Hitman 2: Agent 47 đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 3.

Khi bước vào địa điểm, chúng ta bắt đầu khám phá qua các khu vực phức tạp của nó, định vị hướng di chuyển, tìm kiếm những công cụ và cải trang, đồng thời chọn ra một vị trí tốt nhất cho công việc ám sát. Nếu bạn đã quen với Hitman trước đó, bạn sẽ thấy trong mỗi màn chơi, AI của nhân vật phụ chỉ hoạt động theo một quỹ đạo nhất định, làm mất đi tính thực tế. Trong phiên bản mới, nghe lén, theo đuôi, và quan sát thụ động là những bước cơ bản đầu tiên cần có. Mọi thứ bạn nghe lén được sẽ có thể được xâu chuỗi thành một câu chuyện có logic liên quan đến mọi thứ xung quanh Agent 47. Chính sự tò mò sẽ dẫn lối xuyên suốt mỗi phần chơi. Và game cũng tự nhiên hơn khi lâu lâu, chúng ta bất chơi đi theo các mạch truyện phụ với những lời thoại thú vị trong khi làm nhiệm vụ.

Review Hitman 2: Agent 47 đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 4.

Hitman luôn tạo điều kiện để người chơi tập trung vào phạm vi và cho bạn một động lực hướng đến mục tiêu, mặc dù các sáng kiến khác của bạn cũng sẽ cần thiết cho một số trường hợp. Thông qua phần dẫn chuyện, bạn có thể nắm được cơ cấu khu vực để hành động, nhưng bạn sẽ phải tự mình tìm các công cụ phù hợp và tìm ra phương pháp tốt nhất để đánh lừa và triệt hạ những kẻ liên quan. Tiếp theo đó, bạn phải hiểu được các nước chiến thuật, đồng thời khám phá những điều bí ẩn có thể mở ra nhiều trường đoạn thay thế cho phần Nhiệm vụ chính bằng các thử thách với các nhiệm vụ đặc biệt, hoặc là tự làm theo cảm hứng của bạn. Để hỗ trợ cho các ý tưởng này, hệ thống autosave và save bằng tay cũng được cải thiện để bạn tự do thí nghiệm các phương pháp của mình.

Review Hitman 2: Agent 47 đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 5.

Vẫn sẽ có những ngõ cụt dẫn đến cái chết, nhưng với sự sáng tạo của bạn, hoặc là bạn sẽ chiến thắng theo các thật thanh lịch và sáng tạo, hoặc thật đặc biệt và lộn xộn. Hoàn thành mỗi chặng trong 1 nhiệm vụ sẽ hơi tốn chút thời gian, bởi lâu lâu sẽ có khoảnh khắc mà bảo vệ nghi ngờ bạn và gọi hỗ trợ. Dùng súng là điều rất vô ích, bởi nó có thể gây động. Nếu xảy ra, chúng ta có thể nhân cơ hội trà trộn vào đám đông hoặc bên trong hàng ngũ địch, tráo đổi quần áo và trở ra như một con người khác. Tuy nhiên, Hitman 2 đôi khi còn thú vị hơn khi kịch bản ban đầu của bạn thường thất bại.

Tuy vậy, Hitman 2 vân gặp nhiều vấn đề khiến người dùng chưa hài lòng. Sẽ có những lô hổng với nhân vật khi họ đi ra xa khỏi giới hạn hay một số vị trí của bản đồ. Bạn có thể giấu xác vào các thùng rác hoặc phòng kín, nhưng lại không thể giấu nó trong toilet công cộng. Trong khi điệp viên 47 có thể nhảy qua hàng rào cao và giữ thăng bằng trên các gờ cao một cách liều lĩnh, thì anh ta không thể tập trung để nhảy từ ban công tầng 1 xuống. AI của bảo vệ vừa gắt gao nhưng cũng rất hào phóng, khi chúng sẽ cho bạn 1 cơ hội đi ra trước khi ra tay nếu thấy bạn bén mảng vào khu vực cấm, và đôi lúc còn thoáng hơn như thế nữa.

Review Hitman 2: Agent 47 đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 6.

Ngoài phần chơi cốt truyện, Hitman 2 bổ sung thêm Sniper Assassin, một chế độ giống như trong Hitman: Sniper với gameplay là tiêu diệt các mục tiêu từ một địa điểm với chỉ một khẩu súng trường có ngắm. Chế độ này trông có vẻ dễ dàng nhưng lại rất thú vị, và có thể chơi multiplayer cùng nhau. Một điều được nhiều người đánh giá cao chính là việc Hitman liên tục cập nhật nội dung miễn phí sau khi ra mắt trò chơi, với 2 phần là Escalation Mission (độ khó gia tăng) và Elusive Target (diệt mục tiêu đặt biệt). IO Interactive thông báo rằng những tính năng quen thuộc đó sẽ tiếp tục có mặt trong Hitman 2 cùng với Sniper Assassin và Ghost Mode, cả 4 chế độ đó đều rất đáng mong đợi.

Review Hitman 2: Agent 47 đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 7.

Tóm lại, việc bổ sung các thay đổi cơ học nhỏ giúp cải thiện toàn diện Hitman 2 như là một tựa game ám sát ẩn thân và dễ tiếp cận. Những địa điểm mới được xây dựng thành một thế giới mở ấn tượng, đầy tính sáng tạo cho những cuộc thử nghiệm đặc biệt. Đây là một trải nghiệm tuyệt với cho những toan tính của bạn. Cảm giác thoát được một tình huống hiểm nghèo, hay qua mắt được nhưng tên lính canh cũng thật thót tim, nhưng sẽ rất hài lòng nếu từng bước trong kế hoạch của người chơi đều diễn ra hoàn hảo, khi mục tiêu đã vào tầm ngắm.