Review Hellboy: Sự trỗi dậy của Quỷ Vương

Stan  - Theo Helino | 13/04/2019 10:00 AM

 
  thích

Tuy bị giới phê bình trên những trang chấm điểm chê bai tơi tả, thế nhưng Hellboy thực sự là một bộ phim không tồi, đối với những fan của chàng Quỷ Đỏ.

Có thể nói rằng, Hellboy là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ comics ngoài Marvel & DC duy nhất trong năm 2019 này. Bên cạnh đó, đây cũng là bộ phim reboot lại toàn bộ hai phần phim cũ của đạo diễn lừng danh từng đoạt giải Oscar Guillermo del Toro, vốn đã trở thành một phần không nhỏ trong văn hoá đại chúng trên toàn thế giới.

Review Hellboy: Sự trỗi dậy của Quỷ Vương - Ảnh 1.

Hellboy của đạo diễn Neil Marshall là bộ phim reboot lại hai phần phim cũ của Guillermo del Toro

Chuyển thể từ series comics nổi tiếng của Mike Mignola, Hellboy xoay quanh cuộc chiến của Hellboy cùng những cộng sự ở Cục Phòng vệ và Nghiên cứu Thế lực siêu nhiên B.P.R.D. với Nimue, vốn là Nữ thần Hồ trong truyền thuyết vua Arthur của nước Anh.

Không chỉ giới thiệu đến khán giả tuyến nhân vật chính diện mới với sự xuất hiện của cô gái sở hữu khả năng tâm linh Alice Monaghan và viên chỉ huy có thể hoá báo Benjamin Daimio, bộ phim còn mở ra một thế giới hoàn toàn mới với tuyến nhân vật phản diện phong phú không kém, từ nữ phù thủy cổ đại Nimue cho đến quái thú lợn lòi Gruagach, từ mụ phù thuỷ Baba Yaga trong thần thoại nước Nga, những tên khổng lồ hung bạo cho đến những quái vật với sức tàn phá khủng khiếp.

Review Hellboy: Sự trỗi dậy của Quỷ Vương - Ảnh 2.

Hellboy giới thiệu đến khán giả một thế giới khổng lồ của Hellboy, với những nhân vật hoàn toàn mới

Theo cảm nhân của người viết, cốt truyện của phim thực sự không tồi. Nếu có một cảm giác, đó sẽ là cảm giác choáng ngợp bởi một lượng nhân vật hoàn toàn mới, từ tuyến nhana vật chính diện (Alice Monaghan, Ben Daimio) cho đến tuyến nhân vật phản diện (Nimue, Gruagach). Mặc dù việc đạo diễn Neil Marshall & biên kịch Andrew Cosby đã rất cố gắng truyền tải hai sự kiện lớn của Hellboy là The Wild Hunt và The Storm & The Fury cùng vô số tập truyện Hellboy khác có thể khiến fan comics cảm thấy hứng khởi, nhưng với những fan mới thì bộ phim hơi bị "nhồi nhét."

Review Hellboy: Sự trỗi dậy của Quỷ Vương - Ảnh 3.

Kịch bản phim thực sự không tồi, nhưng khán giả mới biết đến Quỷ Đỏ có thể cảm thấy "bội thực."

Song song với nội dung có phần "nhiều" là nhịp độ phim khá nhanh. Hẳn có lẽ bởi lý do này mà một số nhân vật trong phim có hơi nhạt nhoà, mặc dù có điểm mạnh là xây dựng tình tiết tốt - nhưng phần xử lý tình huống lại có phần chóng vánh. Ngoài ra, các phân đoạn hành động có thời lượng khá dài, đẹp mắt cũng như không thiếu chi tiết máu me, với điểm nhấn là những phân cảnh đã được tiết lộ trong trailer như cuộc đại chiến người khổng lồ, hay cuộc chiến của Hellboy & Ben Daimio với Gruagach trong nhà thờ.

Review Hellboy: Sự trỗi dậy của Quỷ Vương - Ảnh 4.

Cuộc đại chiến người khổng lồ như bước ra từ trang truyện tranh sẽ khiến fan thoả mãn

Đối với một khán giả xem phim, tuyến nhân vật của Hellboy được xây dựng tương đối tốt. Diễn xuất của dàn diễn viên có lẽ chỉ ở mức tròn vai - đối với cả Hellboy của David Harbour lẫn Nimue của Milla Jovovich; điểm nhấn có lẽ chỉ nằm ở vai diễn Alice Monaghan rất có duyên của nữ diễn viên trẻ Sasha Lane. Bên cạnh đó, mối quan hệ tương tác của những nhân vật trong phim thực sự có đầu tư thời gian, đặc biệt là Hellboy với người cha nuôi Trevor Bruttenholm hay cô bé Alice.

Một điều có thể dễ thấy là lời thoại trong phim có đôi chỗ khá dài, cốt chỉ để giúp khán giả nắm bắt được những chi tiết trong vũ trụ khổng lồ của Hellboy.

Review Hellboy: Sự trỗi dậy của Quỷ Vương - Ảnh 5.

Tuyến nhân vật được xây dựng tương đối tốt, trong khi lời thoại khá dài và xử lý tình huống có phần chóng vánh

Việc xử lý kỹ xảo và âm thanh trong phim không tệ, với những quái vật chủ yếu được tạo ra từ CGI cũng không có cảm giác xoàng xĩnh chút nào; còn nhạc nền chủ yếu là những bản nhạc rock được lồng ghép một cách hợp lý trong những phân cảnh hành động đã làm nên những màn chiến đấu khá mãn nhãn. Một điểm trừ nữa có lẽ nằm ở màu phim có phần quá tối, đặc biệt với những cảnh quay có phông nền tối như những cảnh ban đêm, thực sự sẽ khiến khán giả phải căng mắt ra mới có thể xem được. Có lẽ đây là nhược điểm phổ biến nhất mà bất cứ khán giả nào cũng có thể thấy khi thưởng thức Hellboy.

Review Hellboy: Sự trỗi dậy của Quỷ Vương - Ảnh 6.

Màu phim tối có lẽ là nhược điểm lớn nhất của phim

Như tương quan ưu nhược điểm đã phân tích ở trên, mình nghĩ Hellboy của Neil Marshall thực sự là một bộ phim không tồi, và hy vọng rằng nó sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục có phần 2, với những chi tiết đầy hứa hẹn đã được cài cắm một cách khéo léo ở cuối phim cũng như ở hai phần mid & after-credit.

Chấm điểm: 7.5/10.

Hellboy bắt đầu khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 12/4/2019.

Xem thêm:

hellboy

hellboy 2019