Review Fear The Wolves - Game PUBG Phiên bản nước Nga vô cùng khốc liệt

KraD  - Theo Helino | 16/09/2018 04:30 PM

Fear The Wolves ném game thủ vào vùng Chernobyl nơi bị phóng xạ vây quanh và game thủ phải giành giật lấy sự sống một cách khốc liệt.

Fear The Wolves lấy bối cảnh tại Chernobyl, một nơi chịu ảnh hưởng thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất của nhân loại lúc bấy giờ. Lò phản ứng bị phá hủy và nó hủy hoại những sinh vật trong khoảng bán kính 30km, chất phóng xạ lan tỏa ra khắp nơi, và nó kéo dài năm này qua năng khác, khó có thể hồi phục được. Không còn người nào có thể sống ở đó nữa, nhưng khoan đã, vẫn còn cái gì vẫn tồn tại ?

Review Fear The Wolves - Game PUBG Phiên bản nước Nga vô cùng khốc liệt - Ảnh 1.

Từ các nhà phát triển game Vostok, Publisher và Focus Home Interactive, vì vậy game được kỳ vọng trở thành một game PUBG của nước Nga. Các nhà phát triển đã giành nhiều thời gian thử nghiệm và sửa lỗi để game trở nên hoàn hảo hơn.

Từ bên ngoài nhìn vào, bạn chắc chắn có thể nói đây là một game thể loại Battle Royale tương tự như như PUBG, nhưng bạn sẽ nhanh chóng thay đổi suy nghĩ ​​của bạn về cảm giác đó sau khi đã trải nghiệm game thật sự. Gameplay mở màn cũng khá giống như những game Battle Royale truyền thống mà chúng ta chơi hàng ngày, bạn bị thả xuống bằng một chiếc trực thăng, vào khu vực có bức xạ của Chernobyl nhảy dù và loot đồ, khá là cơ bản phải không nào.

Review Fear The Wolves - Game PUBG Phiên bản nước Nga vô cùng khốc liệt - Ảnh 2.

Nhưng đó chỉ là một sự khởi đầu cho nỗi sợ hãi thôi, một khi bạn rơi xuống đất hãy cố sinh tồn đi. Không hẳn là một cuộc chiến giữa người với người nữa mà bạn còn phải chiến đấu với thiên nhiên, những động vật hoang dã, điển hình là loài Sói bị đột biến bởi phóng xạ, không chỉ vậy muốn tồn tại bạn phải tránh xa những vùng phóng xạ (giống như cơ chế vòng bo của PUBG). 

Vũ khí và bộ não của bạn sẽ là thứ bảo vệ bạn trong suốt quá trình chơi, nên hãy chuẩn bị vũ trang và dùng sự tinh ranh của mình để là người tồn tại cuối cùng. Các loại vũ khí trong Fear The Wolves được lấy cảm hứng từ những vũ khí do Nga sản xuất trong qua khứ cũng như hiện tại, ngoài ra các trang bị chống phóng xạ là thứ không thể thiếu cho bạn, với trang thiết bị đầy đủ trò chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Review Fear The Wolves - Game PUBG Phiên bản nước Nga vô cùng khốc liệt - Ảnh 3.

Kinh nghiệm chơi: Kẻ thù chính của bạn là những người chơi khác, nền hãy tránh xa những con sói đột biến để khỏi gây sự chú ý với kẻ địch. Tuy vậy hành động của những con sói đó khá là khó đoán, hãy cảnh giác cao với nó. Chúng thích tấn công ai thì chúng tấn công mặc dù có vài kẻ địch gần bạn, nhưng chúng thích bạn thì bạn phải chịu thôi. Đừng lo bạn vẫn có thể tránh chúng bằng cách nhanh chóng chạy vào một ngôi nhà nào đó. Nếu bạn có một khẩu súng thì bạn có thể giết nó ngay, nhưng đó không phải là cách hay nhất đâu " bức dây thì động rừng".

Review Fear The Wolves - Game PUBG Phiên bản nước Nga vô cùng khốc liệt - Ảnh 4.

Còn trang bị và vũ khí bạn loot thì sao? Theo mình thấy trong giai đoạn này Fear The Wolves có khá ít những loại súng hoặc cũng có thể do mình nhảy những khu không thực sự giàu có, nhưng mình đã không tìm thấy bất cứ thứ gì ngoài những khẩu súng lục và một số khẩu SMG. Điều này rất phiền phức nhỉ.

Được một điều là đường đạn súng khá dễ bắn, bạn chỉ cần ngắm và bắn là dù xa dù gần những viên đạn cũng bay thẳng tới mục tiêu, điều đó làm cho game trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đây vừa là một cái lợi cho những người chơi thích lối chơi đơn giản để trải nghiệm, nhưng đối với những game thủ cần một độ khó để Tryhard thì quả thật nó khá khó chịu, những cú headshot trở nên dễ dàng, hơn thua nhau ở khả năng phản xạ chứ không còn là khả năng tính toán cách góc mà bắn nữa. Không biết trong tương lai Fear The Wolves muốn đi theo hướng đơn giản hay phức tạp để lôi kéo người chơi, điều đó sẽ cho thời gian trả lời vậy, mình thì vẫn thích kiểu khó hơn là "ngắm đâu trúng đấy".

Review Fear The Wolves - Game PUBG Phiên bản nước Nga vô cùng khốc liệt - Ảnh 5.

Phương tiện di chuyển thì cho cảm giác không thực sự tốt, với phong cách xe cổ điển, do những chiếc xe này tồn tại từ sự kiện thảm họa hạt nhân Chernobyl . Góc nhìn khi lái xe khá nhỏ, cùng với đó là tốc độ chậm. Việc quay xe bẻ lai thì rất cứng, trong khi tốc độ là thứ gây nhiều ức chế, như kiểu những chiếc xe này chỉ giúp bạn di chuyển thoải mãi hơn việc đi bộ chứ không giúp bạn chạy trốn khỏi kẻ địch. Mình đã phá hủy một chiếc xe sau khi chạy đó vòng quanh một kẻ địch, ôi thật sự tốc độ của nó là cả một vấn đề.

Review Fear The Wolves - Game PUBG Phiên bản nước Nga vô cùng khốc liệt - Ảnh 6.

Dù sao đây cũng chỉ là bản thử nghiệm thôi nên có những vấn đề là điểu hiển nhiên, nếu nhìn tổng quát thì nó có tiềm năng phát triển đó chứ. Cốt truyện là thứ mà ít game thể loại Battle Royale nào có thể mang lại kể cả tượng đài PUBG, và Fear The Wolves đã làm được điều đó, không những vậy việc đấu với những con sói cùng với những người chơi khác là một điểm khá mới lạ, tính sinh tồn và sự nguy hiểm cao hơn, đồ họa rõ nét có thể nói là đẹp khi mô phỏng được sự lạnh lẽo cô đơn ở một vùng đất không còn bóng người. Nói chung đây là tựa game tiềm năng, chúng ta cùng chờ đợi bản chính thức cùng những cập nhật mới và mong rằng nó sẽ là một tựa game bùng nổ trong tương lai.

Review Fear The Wolves - Game PUBG Phiên bản nước Nga vô cùng khốc liệt - Ảnh 7.