Resident Evil Village phiên bản Nhật và toàn cầu khác nhau như thế nào?

Lê Hảo  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/06/2021 12:49 PM

 
  thích

Tuy Nhật Bản là quê hương của series kinh dị đình đám, trò chơi này đã phải chịu những quy tắc kiểm duyệt khắt khe trên chính sân nhà.

Resident Evil Village phiên bản Nhật và toàn cầu khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.

Trước khi Resident Evil 8 ra mắt, chúng tôi đã đưa tin về việc Resident Evil 7 bị kiểm duyệt nặng dù đã có hai phiên bản là dưới 18 tuổi và trên 18 tuổi (Độc giả có thể tham khảo tại đây ).

Resident Evil 8 (sau đây gọi là RE8) cũng không ngoại lệ. Tương tư như phần 7, RE8 cũng có phiên bản CERO D (17 tuổi trở lên) và CERO Z (18+).

Vừa qua, một YouTuber tên Bear Gaming Asia đã thực hiện so sánh sự khác biệt giữa phiên bản CERO D và bản toàn cầu. Nhờ vào sự so sánh này, có thể thấy rằng trong mắt game thủ Nhật Bản, hành trình của Ethan phải chịu ít đau đớn hơn nhiều.

Cụ thể hơn, ở một trong những phân đoạn đầu của game, nhân vật Ethan đã bị quái vật Lycan cắn bàn tay, khiến anh đứt hai ngón. Tuy nhiên, trong bản Nhật, Ethan chỉ bị trầy xước nhẹ, điều này cũng khiến cho phân cảnh anh rùng mình vì chấn thương cũng bị cắt.

Resident Evil Village phiên bản Nhật và toàn cầu khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

Ở một phân đoạn đáng nhớ khác, khi Ethan bị quý bà Dimitrescu phục kích, nếu như phiên bản toàn cầu cho thấy Ethan bị đứt lìa cánh tay phải thì bản Nhật Bản chỉ để lại cho anh một sẹo trên cổ tay. Điều này đã khiến cho phân cảnh trở nên vô lý vì những móng vuốt bén như dao cạo của Dimitrescu đã cắt xuyên qua cổ tay Ethan như bản toàn cầu.

Resident Evil Village phiên bản Nhật và toàn cầu khác nhau như thế nào? - Ảnh 3.

Đây tất nhiên không phải tất cả điểm biệt của phiên bản CERO D so với toàn thế giới. Dù là vậy, thông qua những sự khác biệt này, có thể thấy rằng trò chơi đã mất đi phần nào tính thực tế để có thể vượt qua sự kiểm duyệt khắt khe.