Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2021 11:59 PM

Game kinh dị luôn có một sức hút gì đấy đối với cộng đồng game thủ. Mặc dù chúng ta từng bị dọa đến thót tim nhưng chính điều đấy lại là điểm hấp dẫn của thể loại này. Dưới đây là những tựa game kinh dị hay nhất mà bạn nên chơi qua thử.

1. Series Resident Evil

Là một sản phẩm của xứ sở mặt trời mọc, đây là sản phẩm của Shinji Mikami và Tokuro Fujiwara. Dòng game Resident Evil thuộc sở hữu của công ty trò chơi Capcom. Phần chơi đầu tiên ra mắt vào năm 1996, khi ấy nó đã mang lại một tiếng vang lớn cho cả Capcom và là tiền đề cho tất cả các phần chơi sau này. Game mang đến một vũ trụ giả tưởng rộng lớn với sản phẩm thí nghiệm, tâm linh và nhiều thứ kinh dị khác.

Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Phần mới nhất của series này có tên Resident Evil 8: Village. Lấy bối cảnh trung cổ, xung quanh khu vực Đông Âu với một ngôi làng và phong cảnh tuyết rơi.

Hiện tại đã có rất nhiều trang wed thông tin về dòng game này, các bạn có thể tìm và đọc chúng. Đảm bảo cuốn hơn cả các truyện ma khác.

2. The Evil Within 2

The Evil Within 2 là hậu bản tiếp theo của trò chơi cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 2014. Với điểm đánh giá khá cao, The Evil Within được xếp vào top những tựa game kinh dị đáng chơi nhất trong thập kỷ qua. Với thành công của người tiền nhiệm, trò chơi này cũng đã kết thừa được nhiều tinh hoa và làm người hâm mộ không phải thất vọng.

Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Game là cuộc hành trình đầy nguy hiểm của thám tử Sebastian Castellanos, người đang phải dấn thân vào một thế giới đầy ác quỷ để giải cứu cô con gái của mình. Thế giới trong game được lồng ghép với nhiều yếu tố thực - ảo đan xen. Ở đó, mọi ngóc ngách đều có thể là nơi ẩn náu của lũ quỷ khát máu.

3. The Last Of Us 2

Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Bất chấp những khó khăn từ lúc ra mắt, phần tiếp theo của tựa game kinh dị sinh tồn - The Last of Us Part II đã trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trên hệ máy PS4 với doanh số kỷ lục chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi phát hành. Cụ thể The Last of Us Part II đã đánh bại Uncharted 4 để trở thành tựa game bán chạy nhất trên hệ máy PS4.

The Last of Us đã rất thành công khi mang đến cho người chơi một câu chuyện đầy tính điện ảnh và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Không chỉ vậy, nhân vật chính Ellie cũng được đánh giá rất cao khi được Naughty Dog xây dựng một cách rất chỉn chu và bài bản.

4.P.T

Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Đây không phải là một bản demo game, đây là một cơn ác mộng thật sự. Thông điệp bí mật của trò chơi được hé lộ qua radio; túi giấy đẫm máu tự di chuyển; quỷ mắt người; và một ngôi nhà không thể trốn thoát và đạo diễn Hideo Kojima rất biết cách làm cho người chơi thất vọng. Trò chơi P.T. không bao giờ được ra bản full.

5. Silent Hill

Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

Cuối cùng là huyền thoại "Ngọn đồi chết chóc". Silent Hill là một trò chơi kinh điển, nơi bạn khám phá thị trấn bị bỏ hoang bí ẩn. Nó đươc bao phủ bởi cảm giác lo lắng và sợ hãi mạnh mẽ, đem lại nỗi căng thẳng tột độ cho tinh thần ngay cả khi có khả năng không có nguy hiểm gì cả. Silent Hill 2 thường được coi là tốt nhất trong series. Silent Hill đã có được một phiển bản làm lại trong năm 2009 trong các hình thức của Silent Hill: Shattered Memories, với một số thay đổi về cốt chuyện, cơ chế chơi, Nhưng chắc chắn sẽ thật tuyệt vời nếu Silent Hill nguyên thủy có một bản remake hay remaster theo kiểu Spyro để có thể tưởng nhớ về một trong những biểu tượng của dòng game kinh dị.