Resident Evil: Infinite Darkness của Netflix sẽ mở rộng vũ trụ điện ảnh của RE như thế nào?

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2021 04:15 PM

 
  thích

Không có cốt truyện hoàn chỉnh như game, loạt phim hoạt hình The Resident Evil vẫn có tiềm năng của một series thành công.

Với sự ra mắt của bom tấn Resident Evil Village, thương hiệu huyền thoại này dường như lại một lần nữa "sống lại" để gây mưa gây gió trong cộng đồng game. Thậm chí, Neflix cũng quyết định chuyển thể RE thành một bộ phim hoạt hình có đồ họa giống như tựa game gốc.

Series này có tựa đề là Resident Evil: Infinite Darkness, được biết là sẽ công chiếu trên nền tảng Netflix vào ngày 8/07/2021. Đây là phần phim mới nhất trong series hoạt hình của thương hiệu này. Vậy RE: Infinite Darkness có gì mới mẻ mà người xem chắc chắn không thể bỏ qua?

Resident Evil: Infinite Darkness của Netflix sẽ mở rộng vũ trụ điện ảnh của RE như thế nào? - Ảnh 1.

Loạt phim hoạt hình của Resident Evil bắt đầu bằng RE: Degeneration vào năm 2008. Ở phần phim này, bối cảnh câu chuyện diễn ra vào thời điểm vài năm sau sự bùng phát của zombie tại thành phố Raccoon. Bộ phim đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của bộ đôi Leon Kennedy và Claire Redfield trên màn ảnh, sát cánh bên nhau cùng chiến đấu kể từ thời Resident Evil 2 ra mắt vào năm 1998.

Resident Evil: Infinite Darkness của Netflix sẽ mở rộng vũ trụ điện ảnh của RE như thế nào? - Ảnh 2.

Trong RE: Degeneration, cặp đôi này cùng nhau điều tra và ngăn chặn sự lây lan của T-virus sau một tai nạn máy bay ở sân bay Harvardville. Rắc rối hơn, có nhiều thế lực khác cũng liên đới đến cuộc tấn công này và tỏ ra hứng thú với việc cả T-virus lẫn G-virus được phát tán ra thế giới.

Resident Evil: Infinite Darkness của Netflix sẽ mở rộng vũ trụ điện ảnh của RE như thế nào? - Ảnh 3.

Bộ phim thứ 2 được phát hành vào năm 2012, có tên Resident Evil: Damnation. Bộ phim tiếp tục theo chân Leon đến một nước Cộng hòa Đông Slav bị chiến tranh tàn phá, nhằm điều tra việc sử dụng Vũ khí hữu cơ sinh học (BOWs). Sau khi được thông báo rằng Hoa Kỳ sẽ rút mọi hỗ trợ với đất nước này, Leon từ chối rời đi cho đến khi vấn đề của BOWs được xử lý dứt điểm.

Sau khi Leon bị các tay súng nổi dậy bắt giữ, anh phải cố gắng ngăn chặn thủ lĩnh của chúng sử dụng Plagas để trả thù chính phủ, cùng lúc đó anh phải tìm cách sống sót khỏi cuộc đánh bom ở thành phố này. Anh cũng gặp Ada Wong đến từ tựa game Resident Evil 4, nhân vật đóng vai trò chủ chốt trong việc ngăn chặn sự bùng phát của Plaga. Bộ phim này được xem như phần tiền truyện của Resident Evil 6, bao gồm cả các đoạn cắt từ game trong credit.

Resident Evil: Infinite Darkness của Netflix sẽ mở rộng vũ trụ điện ảnh của RE như thế nào? - Ảnh 4.

Bộ phim dài thứ ba được phát hành là Resident Evil: Vendetta năm 2017. Chris Redfield đảm nhận vai chính khi anh đến Mexico để tìm cách bắt tên trùm khủng bố bị truy nã Glenn Arias, kẻ đang tìm các trả thù chính phủ Hoa Kỳ vì đã dàn dựng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào lễ cưới của hắn. Mọi chuyện đều dồn vào Chris khi anh phải ngăn chặn Arias khỏi việc phán tán một virus mới ở Mỹ, đồng thời giải cứu người duy nhất có khả năng tạo ra vaccine chống lại loại virus này. Leon cũng xuất hiện để giúp đỡ Chris trong chiến dịch của mình.

Resident Evil: Vendetta xảy ra vào khoảng giữa Resident Evil 6 và Resident Evil 7: Biohazard, đồng thời có một vài tình tiết liên quan đến Plagas trong phần Damnation.

Resident Evil: Infinite Darkness của Netflix sẽ mở rộng vũ trụ điện ảnh của RE như thế nào? - Ảnh 5.

Mặc dù xoay quanh các nhân vật nổi tiếng trong Resident Evil, các bộ phim này không hẳn là phiên bản chuyển thể, mà được tạo ra để thỏa mãn fan và lấp đầy những mốc thời gian trống trong game. Bộ phim duy nhất từng được móc nối với game là RE: Damnation, các sự kiện trong phim trở thành bối cảnh của game RE6.

Resident Evil: Infinite Darkness của Netflix sẽ mở rộng vũ trụ điện ảnh của RE như thế nào? - Ảnh 6.

Vì vậy, fan không nhất thiết phải xem ba phần phim trên để nắm rõ những gì xảy ra trong game hay phần phim tiếp theo. Tuy nhiên, các bộ phim này vẫn được nhiều người yêu thích, đồng thời giúp mở rộng vũ trụ RE. Hy vọng mọi chuyện sẽ thay đổi dưới sự sản xuất của Netfix, để fan có thể biết được nhiều tình tiết và thông tin thú vị hơn về thế giới RE qua bộ phim mới.

Resident Evil: Infinite Darkness của Netflix sẽ mở rộng vũ trụ điện ảnh của RE như thế nào? - Ảnh 7.

Trong Resident Evil: Infinite Darkness, người xem lại một lần nữa gặp lại Claire và Leon cùng nhau điều tra, chống lại những thế lực phản diện đáng gờm. Một bộ phim live-action lấy bối cảnh vũ trụ RE cũng sẽ được tung ra trong tháng 9/2021 với tựa đề Welcome to Raccoon City; hứa hẹn một năm đầy bận rộn cho fan của dòng game này.