Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc?

Andrew Anh  - Theo Helino | 09/12/2019 12:03 PM

 
  thích

Với dòng game Resident Evil (gọi tắt RE), phiên bản RE3 được xem là kiệt tác mang tính biểu tưởng và thậm chí còn củng cố mạnh mẽ hơn cho sự thành công của một thương hiệu game kinh dị lâu đời này.

Đầu tuần vừa qua, giới game thủ thế giới có môt phen hết sức bất ngờ khi những hình ảnh được cho là của Resident Evil 3 Remake được rò rỉ trên các mạng xã hội. Dù chưa có xác nhận từ Capcom, song khả năng cho bản làm lại này là rất cao khi phiên bản trước đó là Resident Evil 2 đã đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đúng như lời hứa trước đó của Capcom.

Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc? - Ảnh 1.

Với dòng game Resident Evil (gọi tắt RE), phiên bản RE3 được xem là kiệt tác mang tính biểu tưởng và thậm chí còn củng cố mạnh mẽ hơn cho sự thành công của một thương hiệu game kinh dị lâu đời này. Dẫu vậy, RE3 vẫn còn nhiều khuyết điểm mà game thủ thời đó mong muốn những thế hệ RE về sau sẽ không còn mắc phải. Và ở hiện tại, nếu bản làm lại của tựa game này được xác nhận, sẽ có rất nhiều điều mà game thủ muốn Capcom làm tốt hơn như những gì họ đã làm trong RE2 Remake.

Cốt truyện mở rộng

Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc? - Ảnh 2.

Quả thật, cốt truyện của RE3 chưa thực sự mang đến nhiều đòn bẩy để tựa game tiếng về phía trước. RE3 vẫn là câu chuyện tại thành phố Raccoon nhưng xoay quanh cuộc chạy trốn của Jill Valentine trước khi thành phố bị nhấn chìm bom nhiệt hạch. Tuy nhiên, vì có nhiều điểm mâu thuẫn trong cốt truyện cũng như các đặt tên game, mà chúng ta có RE3 Nemesis được cho là tiền truyện và RE Code Veronica là phần hậu truyện của RE2.

Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc? - Ảnh 3.

Giờ đây, Capcom đã có cơ hội làm lại RE3 và mở rộng hơn nữa cốt truyện của game. Ngoài việc đào sâu vào cuộc chạy trốn ác mộng của Jill khỏi Raccoon, Capcom còn có thể mang đến một cái nhìn sâu sắc hơn về các sự kiện dẫn đến sự bùng nổ đại dịch ở thành phố này, và cách mà chính quyền và người dân đối phó với mối đe dọa đó. Đây sẽ là một cách tiếp cận mới mẻ giúp người chơi hiểu rõ hơn về cách dịch bệnh bùng phát và lây lan hơn là bắt đầu câu chuyện với một bối cảnh mặc định. Thêm vào đó, nếu Capcom cho phép người chơi tham gia vào các sự kiện điều tra của đội STARS, đó sẽ là một sự sắp xếp thông minh cho bản làm lại Code Veronica nếu game thủ muốn RE có thể đi xa hơn.

Quá khứ của các nhân vật phụ.

Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc? - Ảnh 4.

Ngoài Jill Valentine và nhân vật phụ Carlos Oliveira, RE3 có thể cài cắm vài chi tiết để làm rõ hơn bản chất của những nhân vật phụ khác. Trong game, chúng ta có thể kể đến Brad Vickers – kẻ bỏ rơi đồng đội và bị Nemesis giết sống trước mặt Jill, Nicholai Ginovaef, Mikhail Viktor, và Dario – người đã từ chối hợp nhóm với Jill và cũng bị giết ngay sau đó. Trong phiên bản gốc, Jill đã khám phá nhật ký của Dario, qua đó hiểu được sự hối tiếc và dằn vặt khi anh ta không thể cứu gia đình mình khỏi lũ zombie. Nếu Capcom có thể bổ sung nhiều chi tiết như vậy vào game, người chơi sẽ có một cái nhìn đa chiều hơn về những con người trong game và hiểu được những vai trò khác của họ hay vì được thể hiện một chiều trong RE3.

Địa điểm mới

Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc? - Ảnh 5.

Trong RE2 Remake, Capcom đã dẫn Claire Redfield đến một địa điểm mới là trại trẻ mồ côi nơi cảnh sát trưởng Brian Irons giam giữ Sherry Birkin. Và với RE3 thì điều này là hoàn toàn khả thi khi Capcom có thể cho phép người chơi khám phá thành phố Raccoon nhiều hơn để hiểu được sự bùng phát dịch bệnh này đã tàn phá thành phố như thế nào. Có lẽ Capcom có thể bắt đầu từ nơi ở của Jill và để người chơi tìm hiểu đôi chút về cuộc sống của cô gái này.

Nhiều tương tác với người dân hơn.

Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc? - Ảnh 6.

Dù cả ba phần game đầu đều diễn ra tại Raccoon, nhưng trọng tâm của nó vẫn chỉ xoay quanh những sĩ quan cảnh sát và nhân viên của tập đoàn Umbrella mà không nhắc đến nạn nhân thực sự của thảm họa này – người đân thành phố đó. Trong RE3 gốc, Jill chỉ gặp được Dario và hiểu được câu chuyện của anh ta sau khi đọc qua cuốn nhật kí. Do vậy mà nhiều người chơi mong muốn Capcom có thể tăng thêm tính tương tác hơn nữa với những con người khác trong game thay vì chỉ hiểu họ qua những ghi chép lượm lặt được tại một số địa điểm cố định.

Một trùm cuối "dữ dội" hơn.

Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc? - Ảnh 7.

Dù đã có tuổi đời hơn 20 năm, nhưng việc phải chạm chán với Nemesis luôn là nỗi "ngán ngẩm" của biết bao thế hệ fan yêu thích RE3. Do vậy mà người chơi mong muốn rằng, Capcom sẽ tiếp tục mang đến một trải nghiệm còn khó khăn hơn nữa như cái cách mà họ tạo ra một Mr.X không thể bị đánh bại trong RE2. Thay vì tạo ra một Nemesis như nhiều ghi chép đã có, Capcom có thể tự tạo ra một Nemesis còn "kinh khủng" hơn khi luôn bu bám người chơi không ngừng.

Resident Evil 3 Remake có gì khác với bản gốc? - Ảnh 8.

Thêm vào đó, Capcom còn có thể bổ sung vào RE3 Remake những có chế có trên RE2 Remake cho phép Nemesis biết vị trí của người chơi thông qua tiếng ồn, tiếng súng hoặc chỉ đơn giản là chạy quan bản đồ. Nhưng điều đáng sợ hơn là khác với Mr.X, Nemesis còn có thể dùng vũ khí để chiến đấu lại con người và đó sẽ là cơn ác mộng thực sự nếu người chơi muốn phá đảo RE3.