Real Madrid tham vọng đầu tư vào LMHT, biến thánh địa Bernabéu thành sân vận động esports

Scooby  - Theo Helino | 25/09/2018 10:00 AM

 
  thích

Mới đây, Real Madrid đã công khai chia sẻ dự định cải tạo sân vận động mang tính chất biểu tượng của họ: Estadio Santiago Bernabéu

Hai bộ môn mà đội tuyển này nhắm tới sẽ là Liên Minh Huyền Thoại và FIFA.

Real Madrid tham vọng đầu tư vào LMHT, biến thánh địa Bernabéu thành sân vận động esports - Ảnh 1.

Mới đây, Real Madrid đã công khai chia sẻ dự định cải tạo sân vận động mang tính chất biểu tượng của họ: Estadio Santiago Bernabéu. Trong đoạn clip giới thiệu của mình, câu lạc bộ này đã cho người xem thấy một cách khái quát những gì họ đang dự định thực hiện trong thời gian sắp tới.

Theo như đoạn clip, sân vận động mới sẽ đi kèm với rất nhiều những cải tiến mà nhiều người hâm mộ vẫn luôn mong được nhìn thấy. Giờ đây Bernabéu sẽ có nhiều không gian mở rộng lớn hơn để các vị khách có thể tự do hoạt động một cách thoải mái, cùng với đó là chuỗi cửa hàng sang trọng và hiện đại được tích hợp ngay bên trong. Khán đài cùng sân vận động cũng được nâng cấp với nhiều chỗ ngồi hơn đi kèm các công nghệ hiện đại.

Dự án cải tạo SVĐ Santiago Bernabéu của Real Madrid

Tuy nhiên điều khiến mọi người chú ý bắt đầu từ 02:13, khi mà hình ảnh trong video là một trận đấu Thể Thao Điện Tử thuộc bộ môn FIFA đang được phát trực tiếp với những khán giả tập trung theo dõi. Điều này có vẻ như trái ngược với những báo cáo đã được đưa ra gần đây của câu lạc bộ, rằng Real Madrid chưa hề có động thái đầu tư vào Esports, chưa có một tuyển thủ nào đã từng ký hợp đồng với câu lạc bộ này.

Một điều thú vị nữa mà không quá khó để có thể nhận ra: trên màn hình lớn trong clip là một trận đấu FIFA, tuy nhiên hai đội tuyển phía bên trái phải lại là Isurus Gaming và Furious Gaming của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Điều này có thể ám chỉ: Real Madrid sẽ đầu tư vào cả hai bộ môn Esports này trong thời gian sắp tới.

Real Madrid tham vọng đầu tư vào LMHT, biến thánh địa Bernabéu thành sân vận động esports - Ảnh 3.

Sang năm 2019, giải đấu LCS EU sẽ áp dụng hệ thống đối tác tương tự như với Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại, và quá trình đăng ký hiện vẫn đang mở. Đó là cơ hội cho bất kì tổ chức nào muốn đầu tư vào Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Âu.

Theo một báo cáo chính thức, đã có 7 câu lạc bộ bóng đá đã nộp đơn xin gia nhập, rất có thể Real Madrid là một trong số họ.