Ready Player One - Tựa phim viễn tưởng thú vị bạn không nên bỏ qua

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2017 07:13 PM

Ready Player One là một tựa phim viễn tưởng vô cùng thú vị về trò chơi game thực tế ảo tương lai.

Được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Ernest Cline, Ready Player One sẽ là một siêu phẩm cực kì thú vị và không thể bỏ lỡ của tháng 3 năm 2018.

Ready Player One xoay quanh cuộc phiêu lưu của Wade Watts (do Tye Sheridan thủ vai). Phim lấy bối cảnh tại Columbus, Ohio năm 2045. Thế giới thực mà Wade đang sống là một nơi có sự phân hóa giàu nghèo rõ ràng. Chính vì vậy, hầu hết tất cả người dân sống tại đó, bao gồm cả Wade, đều hòa mình vào thế giới ảo mang tên OASIS.

Wade Watts – nhân vật chính của bộ phim
Wade Watts – nhân vật chính của bộ phim

Trong đoạn trailer có độ dài hơn 2 phút vừa được tung ra, bối cảnh của Ready Player One được khắc họa rõ nét hơn bao giờ hết. Người xem sẽ phần nào nắm bắt được hành trình của Wade Watts. Anh mất bố và mẹ kể từ khi còn bé, sống một mình giữa khu ổ chuột và cảm thấy lạc lõng, không tìm được nơi để đi. Đó là lúc Wade tới với OASIS, một không gian khác, một thế giới mới, một trò chơi thực tế ảo và lấy tên cho nhân vật của mình là Parzival. Một ngày nọ, James Halliday, người sáng tạo ra trò chơi xuất hiện trong một đoạn video và thông báo rằng nếu như mọi người đang xem được đoạn băng này thì có nghĩa là ông đã chết. Nhưng điều đó chưa phải là sự kết thúc. Halliday đã cài vào trò chơi của mình một easter egg – trứng phục sinh. Và kẻ đầu tiên tìm được quả trứng này sẽ nhận được một khối tài sản kếch xù lên tới hàng trăm tỷ đô.

James Halliday – cha đẻ của OASIS
James Halliday – cha đẻ của OASIS

Với một phần thưởng hấp dẫn như vậy, dĩ nhiên không chỉ riêng mình Wade mà tất cả những người chơi khác sẽ tranh đấu nhau để có thể chiếm lấy số tiền đó. Và từ đây, chuyến hành trình đầy nguy hiểm của Wade bắt đầu.

Tất cả những người chơi trong OASIS đều khao khát sở hữu khối tài sản mà James Halliday để lại
Tất cả những người chơi trong OASIS đều khao khát sở hữu khối tài sản mà James Halliday để lại

Bên cạnh hình ảnh cũng như kỹ xảo mãn nhãn, nội dung hấp dẫn, Ready Player One còn khiến khán giả đứng ngồi không yên khi tái hiện những chi tiết trong các tác phẩm kinh điển khác như chiếc xe DeLorean trong Back To The Future, tên sát nhân Freddy Krueger trong A Nightmare on Elm Street, hay các nhân vật khác như The Iron Giant, King Kong. Đặc biệt hơn, những ca khúc bất hủ đi cùng năm tháng như Jump của Van Halen, World In My Eyes của Depeche Mode cũng được sử dụng nhằm mang lại không khí của những thập niên 80, 90 trong phim.

Bô phim có sự tham gia của các diễn viên: Tye Sheridan, Olivia Cooke, Mark Rylance, Simon Pegg, …

Trailer Ready Player One

Ready Player One dự kiến khởi chiếu vào 30.03. 2018