Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2022 10:02 AM

Một chiếc bàn phím cơ chất lượng đến từ hãng Rắn Xanh Razer.

Với điều kiện sử dụng tại Việt Nam có khí hậu ẩm, nhiều bụi thì có rất nhiều loại switch phím cơ sẽ bị kẹt nút hay double click rất khó chịu, để giúp cho game thủ tránh được tình trạng này thì một số NSX đã tung ra loại quang học hết sức thú vị. Và đi đầu trong đó chính là chiếc Huntsman V2 TKL Optical đến từ hãng Razer nổi tiếng. Sau đây là những hình ảnh đập hộp sản phẩm cũng như một số trải nghiệm khi sử dụng chiếc bàn phím cơ gaming quang học này.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 1.

Razer Huntsman V2 TKL Optical có bộ phụ kiện phong phú với dây rời bọc dù, kê tay êm ái bọc da PU sang trọng và cả sách hướng dẫn nữa. Sẽ là tuyệt vời hơn nếu như hãng rắn xanh trang bị thêm cả keypuller để thay keycap.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 2.

Thiết kế của chiếc bàn phím này khá quen thuộc với game thủ khi có layout 80% đúng như cái tên TKL của mình, đơn giản là lược bỏ cụm phím số để trở nên gọn gàng nhẹ nhàng hơn. Những chiếc switch được đính nổi lên plate kiêm mặt trên, tạo cảm giác mạnh mẽ và tỏa sáng trong bóng tối tốt hơn.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 3.

Chất lượng build của Razer Huntsman V2 TKL Optical rất tốt với chất liệu nhựa cứng cáp chắc chắn. Phía mặt đáy khá thú vị với cụm "By Gamer. For Gamer" in bóng tạo điểm nhấn riêng.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 4.

Bàn phím được trang bị 2 nấc kickstand để tăng độ dốc giúp gõ phím đỡ mỏi hơn.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 5.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy cổng kết nối USB type C ở góc trên, nó vừa khít với dây theo kèm nhưng nếu thích các loại cáp nối custom màu mè (như tôi) thì vẫn có thể dùng thoải mái.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 6.

Như đã giới thiệu từ đầu, chiếc bàn phím này sử dụng loại switch quang học tân tiến và nó rất khác biệt so với các loại truyền thống vốn sử dụng thiết kế của Cherry. Cụ thể thì ngoại hình các nút của Razer Huntsman V2 TKL Optical có kích thước lớn với thanh sắt nhỏ để tạo độ cân bằng.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 7.

Tất nhiên ở bên trong cũng là cơ chế hoạt động hoàn toàn khác với cách nhận tín hiệu theo kiểu quang học chứ không phải là cơ chế tiếp xúc như truyền thống. Do khó có thể tháo riêng switch ra để vọc vạch nên tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết này nữa. NSX cho biết loại switch này có tuổi thọ lên tới 100.000 lần bấm và không bao giờ bị double click do ẩm hay bụi lọt vào.

Điều thú vị là switch của Razer Huntsman V2 TKL Optical vẫn có thể dùng được keycap phổ biến do phần đầu stem vẫn là dấu + truyền thống. Ngoài ra về mặt hình ảnh thì phần đèn phía trên tản sáng rất tốt, xuyên qua keycap đúc double shot rất dễ dàng và đẹp mắt điều mà những game thủ yêu thích sự "lập lòe" không thể bỏ qua.

Người dùng có thể đổi màu toàn bộ bàn phím theo chủ đề mình thích hoặc để dạng "chạy màu"... một cách dễ dàng bằng cách thay đổi hiệu ứng trong phần mềm của Razer. Thực tế thì có rất rất nhiều tùy chỉnh khác nhau vô cùng phong phú nên cần khá nhiều thời gian để chọn lựa.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 8.

Stabilizer - thanh cân bằng trên bàn phím này sử dụng loại clip-on nghĩa là phần stem sẽ tách rời và được đính nhẹ vào thanh kim loại (wire), khi nhổ phím dài ra thì sẽ đi theo luôn nên thay keycap bạn sẽ cần để ý kỹ.

Trải nghiệm sử dụng của Razer Huntsman V2 TKL Optical trong thực tế ở mức rất tốt, đặc biệt trong gaming thì hoàn hảo. Switch quang học trong bàn phím tôi được trải nghiệm là dạng màu tím, có tiếng clicky và khấc rõ.

Razer Huntsman V2 TKL Optical - Bàn phím cơ quang học siêu bền bỉ - Ảnh 9.

Âm thanh khi gõ phím phát ra click click khá nhỏ nghe rất vui tai và không quá ồn ào, đây là sự kết hợp của bản thân switch và tấm đệm lót tiêu âm bên trong. Độ nảy của nút tốt, hành trình ngắn chỉ 1,5mm kết hợp với lực nhẹ, tốc độ phản hồi cực nhanh tạo ra cảm giác nhân vật di chuyển ngay lập tức khi chạm phím rất thích hợp cho các game hành động, bắn súng cũng như những ai có thói quen combo skill nhanh.

Cảm giác gõ văn bản trên Razer Huntsman V2 TKL Optical thì không được thích tay cho lắm bởi hành trình ngắn nên cảm giác hơi cấn một chút, tuy nhiên gõ nhanh lướt qua thì ổn. Ngoài ra các nút dài ổn áp không bị ticking là một điểm cộng lớn cho chiếc bàn phím này.

Thêm vào đó thì chiếc kê tay của bàn phím rất êm ái, giúp người dùng gõ phím hay chơi game trong một thời gian dài cũng không cảm thấy khó chịu!


https://gamek.vn/razer-huntsman-v2-tkl-optical-ban-phim-co-quang-hoc-sieu-ben-bi-20220519095609318.chn