Razer giới thiệu loại switch mới vừa cơ vừa quang mới toanh vừa đẹp vừa chất

Kimtrans  - Theo Helino | 30/06/2018 12:00 PM

Chiếc Switch này là sản phẩm của nhiều năm nghiên cứu và đổi mới - Razer đã đưa sự phát triển bàn phím lên một tầm cao mới.

Vừa qua, Razer đã bổ sung thêm một số bàn phím cơ mới vào dòng sản phẩm bàn phím đang phát triển của hãng, nhưng những gì tạo nên sự khác biệt của những model mới nhất này là các switch được sử dụng. Hai bàn phím mới có tên là Huntsman và Huntsman Elite, đều được trang bị switch cơ-quang (Opto-Mechanical Switch) mới của Razer.

Không giống như hầu hết các switch cơ hoàn toàn, các switch cơ-quang sẽ có thêm cảm biến ánh sáng quang bên trong để ghi nhận các lần nhấn phím. Theo Razer, thiết kế này cho phép phản ứng nhanh hơn và nhất quán hơn mỗi khi nhấn phím.

Với switch này, ranh giới giữa độ chính xác và tốc độ đã được xác định lại. Razer cho biết, với công nghệ quang học được sử dụng, một chùm tia hồng ngoại bên trong mỗi switch sẽ phát hiện chuyển động khi một phím được nhấn. Cùng với một điểm kích hoạt 1.5mm (actuation point - điểm nhận biết thao tác bấm) sẽ cho phép Razer Opto-Mechanical Switch phản hồi nhanh hơn 30% so với switch cơ truyền thống.

Việc ghi nhận và phục hồi về trạng thái ban đầu diễn ra cực nhanh, gần như cùng thời điểm, khả năng tăng thêm nhiều lần nhấn với tốc độ điên rồ. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang trong một cuộc đấu súng điên cuồng, phải liên tục di chuyển và thay đổi vũ khí.

Đây là những switch loại Click, tương tự như switch Green của Razer, với phản hồi xúc giác và sẽ phát ra tiếng click mỗi khi nhấn, mang lại cảm giác nhấn rất thân quen (chính nó giống như switch Cherry MX Blue ). Phần quang học sẽ hoạt động song song với switch, do đó, khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác chung giống như một bàn phím Razer Green - nhẹ nhàng và cân bằng. Chỉ khác với một cơ chế riêng biệt để ngay lập tức kích hoạt một phím bấm, cho khả năng phản hồi nhanh hơn.

Những bàn phím này cũng có độ bền rất cao, một phần vì một thanh ổn định kim loại nằm ở hai bên của switch để giúp cố định.. Razer cho biết các switch cơ-quang trên các sản phẩm này sẽ đảm bảo hoạt động với 100 triệu lần nhấn - gấp đôi số lượng tiêu chuẩn hàng đầu. Ngoài ra, có một thanh ổn định ở phía trên của switch để đảm bảo chuyển động keycap vẫn duy trì được mức độ và phù hợp bất kể bạn nhấn keycap ở góc độ nào.

Bàn phím Razer mới gồm có hai phiên bản: Phiên bản Huntsman tiêu chuẩn được xây dựng với một tấm nhôm mờ ở mặt trên, có đèn nền RGB, và không có phím gaming/macro chuyên dụng.

Phiên bản Huntsman Elite sẽ đi kèm với một vài tính năng bổ sung, bao gồm đế kê tay, đèn nền RGB và bộ điều khiển phương tiện riêng biệt với núm cuộn cực ngầu ở góc trên bên phải.

Đế kê tay được làm giả da sang trọng và thoải mái. Hiệu ứng ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh tùy thích với sự hỗ trợ của Razer Chroma™. Phím đa phương tiện xúc giác trên Huntsman Elite cho phép bạn truy cập nhanh vào mọi thứ từ độ sáng đến âm lượng ngay lập tức. Các phím có thể lập trình và tùy chỉnh thông qua Synapse 3 - vì vậy bạn có thể đặt các cấu hình ưa thích.

Hiện các sản phẩm đã có sẵn trên thị trường, với giá bán lần lượt là $149,99 và $199,99 cho phiên bản Huntsman tiêu chuẩn và phiên bản Huntsman Elite.