Rất nhiều game thủ trên Steam đã chuyển sang Ram 16GB, bạn còn dùng 8GB là bắt đầu lỗi thời rồi

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/03/2020 11:30 AM

Có thể ở thời điểm hiện tại, 8GB Ram là hoàn toàn ổn cho các trải nghiệm chơi game hoặc công việc bình thường. Tuy nhiên, điều này sẽ không tồn tại lâu.

Ngày nay, khi công nghệ đồ họa đang phát triển không ngừng nghỉ, không mấy ngạc nhiên khi các game bom tấn đang đòi hỏi cấu hình ngày một cao hơn. Từ dung lượng, bộ vi xử lý, card đồ họa và đặc biệt là Ram… tất cả đều leo thang một cách chóng mặt và đánh thẳng vào túi tiền của mỗi game thủ.

Rất nhiều game thủ trên Steam đã chuyển sang Ram 16GB, bạn còn dùng 8GB là bắt đầu lỗi thời rồi - Ảnh 1.

 Cách đây 20 năm, bạn chỉ cần một thanh Ram 32MB là đã có thể chiến tốt Diablo II, tựa game hot nhất ở thời điểm đó. Sau 2 thập kỷ, con số đó đã gấp lên hàng trăm lần. Theo thống kê mới nhất của Steam, 36,74% người dùng của nền tảng này đã và đang sử dụng Ram 16GB. Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả phân khúc người dùng Ram 8GB (chỉ 36,03%). Như vậy, sau nhiều năm là tiêu chuẩn của PC Gaming, thế hệ Ram 8GB sắp phải nhường chỗ cho người kế nhiệm đặt tiền hơn - Ram 16GB.

Có thể ở thời điểm hiện tại, 8GB Ram là hoàn toàn ổn cho các trải nghiệm chơi game hoặc công việc bình thường. Tuy nhiên, điều này sẽ không tồn tại lâu.

Rất nhiều game thủ trên Steam đã chuyển sang Ram 16GB, bạn còn dùng 8GB là bắt đầu lỗi thời rồi - Ảnh 2.

Ở một thử nghiệm, chúng tôi đã thử chạy song song một vài tab Chrome cùng Sekiro: Shadows Die Twice ở mức cấu hình tầm trung. Con số ghi nhận được là hai công việc này sẽ ngốn khoảng 7GB bộ nhớ hệ thống. Như vậy, chúng ta đã gần đạt ngưỡng tối đa của 8GB Ram.

Cùng với trải nghiệm như trên, chúng tôi thay Sekiro: Shadows Die Twice bằng Borderlands 3, con số ghi nhận được là lớn hơn khá nhiều, 12GB bộ nhớ hệ thống. Đến đây, câu chuyện về 8GB Ram có lẽ đã phải lùi vào quá khứ.

Ngoài ra, với những ai có yêu cầu cao và luôn muốn trải nghiệm game ở mức tiêu chuẩn 120 khung hình/giây, việc trang bị 16Gb Ram là điều cần thiết ngay ở thời điểm này.