Rất có thể trong tương lai, Riot Games sẽ đưa thêm chế độ "đấu đội" vào Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2021 12:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đấu Trường Chân Lý nhiều khả năng sẽ mang tính đồng đội hơn ở trong tương lai.

Có thể nói Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi mang tính cá nhân cực kỳ nặng, khác hẳn so với những trận đấu 5v5 của LMHT. Ở Đấu Trường Chân Lý, mọi hành động từ mua quân, lên cấp, roll... đều được quyết định trực tiếp bởi game thủ. Việc thắng hay thua sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ, sự may mắn hay khả năng phán đoán tình hình của người chơi. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi ở trong tương lai khi Riot Games đã nhá hàng cho chúng ta về chế độ "đấu đội". 

Rất có thể trong tương lai, Riot Games sẽ đưa thêm chế độ đấu đội vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Hình ảnh nhá hàng về chế độ "đấu đội" được Riot đưa vào video giới thiệu Đấu Trường Chân Lý mùa 5

Ở ô trên cùng bên trái, chúng ta có thể thấy một Linh Thú đang lái chiếc phi thuyền bị hỏng. Điều này có thể chỉ tới việc game thủ bị thua trận và mất nhiều máu. Về cơ bản thì Linh Thú chính là nhân vật đại diện cho người chơi ở trong Đấu Trường Chân Lý. Khi bạn thua trận và Linh Thú nhận nhiều sát thương, việc phi thuyền của nó bị hỏng cũng là điều dễ hiểu.

Rất có thể trong tương lai, Riot Games sẽ đưa thêm chế độ đấu đội vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Có thể Linh Thú mà Riot nhắc tới chính là Thủy Thần Ngoài Hành Tinh

Tiếp đó, chúng ta có ô ở chính giữa với những hình ảnh như số vàng, các thiết bị được nhân đôi để sửa chữa phi thuyền bị hỏng (ô ngoài cùng bên phải). Ở phần còn lại của tấm hình, chúng ta có thể thấy rất nhiều quân cờ đã hợp lực để tấn công, hạ gục đội hình của đối thủ. Rõ ràng là một người không thể tự mình nhân đôi số vàng được, bạn phải cần sự trợ giúp từ đồng đội. Có thể nói đây là ám chỉ trực tiếp tới chế độ "đấu đội", nơi các game thủ sẽ hợp tác để giành chiến thắng cuối cùng.

Rất có thể trong tương lai, Riot Games sẽ đưa thêm chế độ đấu đội vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Game thủ sẽ phải sát cánh và chiến đấu cùng nhau trong chế đội "đấu đội"

Dựa vào hình ảnh được đưa ra bởi Riot Games, chúng ta có thể đoán được phần nào cách vận hành của chế độ "đấu đội" này. Đầu tiên, game thủ vẫn chơi một cách bình thường và có thể nhận được chuỗi thắng/thua tùy vào các quân cờ mà bạn sở hữu. Sau một khoảng thời gian thì game sẽ tiến hành ghép đội và giúp những người chơi trong cùng một team tạo ra một đội hình mạnh nhất. Sau đó các đội sẽ đấu với nhau để tìm ra team thắng cuộc.

Một cách khác mà Riot cũng có thể áp dụng vào chế độ này đó là học hỏi hệ thống 2v2v2v2 của trò chơi Auto Chess. Chế độ này sẽ giúp người chơi trong cùng một team có thể cho đồng đội "mượn" các quân cờ, trao đổi trang bị mà mình đang sở hữu. Điều này sẽ giúp cả hai người có thể xây dựng đội hình mạnh nhất và cùng nhau giành chiến thắng.

Rất có thể trong tương lai, Riot Games sẽ đưa thêm chế độ đấu đội vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Ở chế độ 2v2v2v2 của Auto Chess, bạn có thể cho đồng đội "mượn" các quân cờ...

Rất có thể trong tương lai, Riot Games sẽ đưa thêm chế độ đấu đội vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

... trao đổi trang bị để xây dựng đội hình mạnh nhất

Đọc tới đây thì nhiều game thủ sẽ thắc mắc về thời gian ra mắt của chế độ này. Theo như chia sẻ của Riot Games, chế độ đặc biệt của mùa 5 sắp tới sẽ là Xúc Xắc Điên Cuồng. Vì vậy game thủ phải chờ tới mùa 6 thì mới có cơ hội trải nghiệm chế độ "đấu đội".

Rất có thể trong tương lai, Riot Games sẽ đưa thêm chế độ đấu đội vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 6.

Xúc Xắc Điên Cuồng đã được Riot xác nhận là chế độ chơi của Đấu Trường Chân Lý mùa 5