Rao bán tài khoản LMHT để chăm sóc cha bị bệnh, game thủ nhận cái kết ấm lòng từ cộng đồng

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/09/2020 02:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cuối cùng, đã không có thương vụ mua bán nào xảy ra, chỉ có câu chuyện về tình cảm tương thân tương ái trong cộng đồng game thủ LMHT được lan truyền.

Thông thường, việc rao bán tài khoản LMHT cũng đồng nghĩa với việc chủ nhân của nó đã "chán game", muốn "dứt tình" với trò chơi này. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, cũng bởi những lý do bất khả kháng, mà các game thủ phải chia tay đứa con tinh thần tâm huyết của mình.

Dẫu vì lý do gì, thì những hoạt động giao dịch tài khoản LMHT vẫn thường xuyên diễn ra, và sẽ chẳng có gì đáng chú ý, nếu chúng không dẫn đến những câu chuyện xúc động lòng người, chẳng hạn như trường hợp dưới đây.

Cụ thể, một game thủ đã đăng tải bài viết trong một group mua bán của cộng đồng LMHT, với nội dung "bán gấp do phải về quê thăm ba đang bệnh, cần tiền xoay sở." Dĩ nhiên, yêu cầu của cuộc giao dịch cũng được thông báo rất minh bạch, đây là tài khoản được đăng ký đầy đủ thông tin, đã mua vé kỷ vật sự kiện, sở hữu hơn 100 trang phục và có giá "niêm yết" là 300.000 VNĐ (chưa kể phí trung gian).

Rao bán tài khoản LMHT để chăm sóc cha bị bệnh, game thủ nhận cái kết ấm lòng từ cộng đồng - Ảnh 1.

Thông tin mua bán thì không có gì đáng chú ý, nhưng khi bài đăng mới được public, ngay lập tức, một game thủ khác đã để lại bình luận, nhưng lại không hỏi về thông tin tài khoản, mà chỉ hỏi cách chuyển tiền.

Chỉ sau một vài câu trao đổi, anh chàng game thủ này đã bộc lộ ý định thực sự: "Tôi mua acc này để ủng hộ ông tiền vé về thăm ba", "Tôi mua xong acc này rồi tặng lại ông, ông giữ lại mà chơi."

Có nghĩa là anh chàng này thực tế không có chủ ý mua tài khoản, mà chỉ muốn hỗ trợ game thủ kia số tiền đúng bằng giá bán acc, nhằm giúp "đối tác" này có tiền về thăm ba, mà không cần phải từ bỏ acc game tâm huyết.

Rao bán tài khoản LMHT để chăm sóc cha bị bệnh, game thủ nhận cái kết ấm lòng từ cộng đồng - Ảnh 2.

Ban đầu, người bán đã từ chối lời đề nghị này, và quả quyết rằng nếu nhận được tiền thì sẽ giao thông tin tài khoản đúng như đã định. Nhưng rốt cuộc, anh chàng sắm vai "người mua" lại tiết lộ thêm rằng mình đang ở Mỹ, không chơi máy chủ Việt Nam nên không cần tài khoản này.

Rốt cuộc, "cuộc mua bán" sau đó cũng được thực hiện thành công, nhanh chóng gọn lẽ, dưới sự giám sát của đội ngũ admin group, nói là giám sát nhưng thực tế cũng chỉ là công việc "theo thông lệ" chứ không cần thiết cho lắm.

Rao bán tài khoản LMHT để chăm sóc cha bị bệnh, game thủ nhận cái kết ấm lòng từ cộng đồng - Ảnh 3.

Tiếp sau đó, anh chàng đăng bán account vẫn quả quyết "tiền trao cháo múc", nếu anh bạn tốt bụng kia không nhận tài khoản này thì sẽ đem tặng làm quà Give Away cho thành viên trong group. Câu chuyện về cuộc mua bán đặc biệt này đã nhận được rất nhiều lời tán dương của các thành viên trong cộng đồng, tất cả đều gửi lời động viên đến chủ nhân bài viết, cũng như "tặng một like" cho hành động đẹp của anh chàng game thủ tốt bụng kia.

Rao bán tài khoản LMHT để chăm sóc cha bị bệnh, game thủ nhận cái kết ấm lòng từ cộng đồng - Ảnh 4.

Cuối cùng thì sau khi nhận được sự ủng hộ động viên của các thành viên trong group, anh chàng này đã quyết định giữ lại tài khoản của mình để làm kỷ niệm

Rao bán tài khoản LMHT để chăm sóc cha bị bệnh, game thủ nhận cái kết ấm lòng từ cộng đồng - Ảnh 5.

Một câu chuyện ấm lòng cho ngày đầu tuần tươi vui

300.000 VNĐ có thể chỉ là một số tiền nhỏ với những game thủ bình thường, giá đôi khi chỉ ngang với một bộ trang phục. Tuy nhiên, đối với những người đang thực sự cần nó, chẳng hạn như anh chàng game thủ nói trên, thì đây thực sự là một món quà ý nghĩa. Bởi nó không chỉ khắc phục phần nào những khó khăn vật chất hiện tại, mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với người nhận, giúp anh chàng có thêm động lực và nguồn năng lượng sống tích cực để vượt qua biến cố gia đình.