Rảnh rỗi sinh nông nổi, game thủ LMHT nảy ra ý tưởng về chế độ chơi chuyên dụng để... bóp đồng đội

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/11/2019 05:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những chế độ chơi độc đáo là điều mà LMHT còn thiếu trong vài năm gần đây. Riot Games không làm, game thủ đành phải tự nghĩ ra một chế độ chơi mới có tên "Friendly Fire".

Nếu bạn thường xuyên chơi các tựa game bắn súng như CS:GO hay Call of Duty, cụm từ Friendly Fire không còn quá xa lạ. Hiểu đơn giản, trong những tựa game cho phép sử dụng Friendly Fire, bạn có thể tiêu diệt đồng đội của mình nhưng sẽ bị trừ điểm. Và mới đây có một game thủ đã áp dụng chế độ này để sáng tạo ra một mode chơi mới trong LMHT.

Rảnh rỗi sinh nông nổi, game thủ LMHT nảy ra ý tưởng về chế độ chơi chuyên dụng để... bóp đồng đội - Ảnh 1.

Chế độ Friendly Fire này cũng có cơ chế hoạt động tương tự. Thay vì các đòn đánh thường hay kỹ năng của tướng đồng minh chỉ có thể đánh vào tướng địch thì trong mode chơi mới, ngay cả những đồng minh cũng có thể hạ gục bạn.

Trên diễn đàn Reddit, anh chàng này chia sẻ về ý tưởng của mình như sau:

Rảnh rỗi sinh nông nổi, game thủ LMHT nảy ra ý tưởng về chế độ chơi chuyên dụng để... bóp đồng đội - Ảnh 2.

"Một ý tưởng tương đối óc ch* về chế độ chơi mới Friendly Fire

Chế độ này cũng không hẳn là đồng đội bắn giết lẫn nhau đâu. Nó hoạt động như kiểu chiêu cuối của Bard có thể phủ vàng toàn bộ đồng minh vậy. Hay kiểu như Thresh vứt đèn lồng nhưng đối thủ cũng có thể chọn đèn lồng đó và bay vào vậy.

Thresh quăng lồng đèn vào thằng AD, nhưng thằng Garen bên địch vẫn click được vào lồng đèn, bay về phía Thresh và hưởng ké luôn lớp giáp ấy.

Rảnh tay hồi máu cho cả team địch. Kéo thằng AD về khi nó lăng xăng ở khu vực nguy hiểm. Tự hủy trụ. Galio Chiêu cuối vào tướng team địch..."

Nếu chế độ này ra mắt, quá nhiều vị tướng sẽ trở thành tướng lỗi. Ví dụ như Mordekaiser có thể đưa đồng đội vào trạng thái của Vương Quốc Tử Vong và miễn nhiễm với mọi sát thương bên ngoài. Hay thậm chí bạn khó chịu với một đồng đội nào đó, đơn giản chỉ việc xả toàn bộ kỹ năng vào hắn để tiêu diệt.

Rảnh rỗi sinh nông nổi, game thủ LMHT nảy ra ý tưởng về chế độ chơi chuyên dụng để... bóp đồng đội - Ảnh 3.

Tất nhiên ý tưởng này cũng chỉ là ý tưởng bởi nó rất khó để thực hiện. Tuy nhiên nó cũng cho thấy người chơi đang khao khát các chế độ chơi mới thay vì Summoner's Rift nhàm chán, ARAM hỗn loạn hay Đấu Trường Chân Lý đầy may rủi như hiện nay.