Rảnh rỗi, game thủ Việt rủ nhau ngồi tính... công thức cú sút ghi bàn của U23 Việt Nam

LoveLive  - Theo Helino | 02/02/2018 09:06 PM

Thú vui tao nhã, kỳ lạ nhưng không kém phần thú vị này của cộng đồng người chơi Bem Bem GO, sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin bất ngờ về các cú sút ghi bàn của đội tuyển U23 Việt Nam trong mùa giải vừa qua.

Từ trước đến nay, mỗi khi nhắc đến việc vận dụng kiến thức từ sách vở để rèn luyện kỹ năng chơi game, với nhiều người hẳn vẫn coi đó là câu chuyện khôi hài không có tính thực tế. Tuy nhiên sự thật ở Việt Nam đã có nhiều cộng đồng game thủ chứng minh được lý thuyết "vừa học vừa chơi" hoàn toàn là chuyện nghiêm túc.

Điển hình là sự kiện mới đây trong cộng đồng người yêu thích thể loại game bắn súng canh góc tọa độ Bem Bem GO. Khắc Duy, một game thủ yêu thích thể thao đã đăng tải lên cộng đồng một câu hỏi về cú sút ghi bàn của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bóng kinh điển tranh cúp vô địch AFF 2018 vừa qua. Theo đó, nam game thủ này đưa ra giả thiết nếu lấy g = 9.8m/s2. Giả sử chỉ có trọng lực tác dụng lên trái bóng thì tốc độ bóng khi rời khỏi chân cầu thủ Quang Hải lúc thực hiện pha đá phạt là bao nhiêu?


Thoạt nhìn qua bài viết này, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay rằng đây là một group chuyên về học hành chứ không phải là bàn luận về game.

Thoạt nhìn qua bài viết này, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay rằng đây là một group chuyên về học hành chứ không phải là bàn luận về game.


Và sau khi đọc những bình luận giải đề như thế này, mới biết kiến thức Vật Lý của dân chơi Bem Bem GO đáng nể đến thế nào.

Và sau khi đọc những bình luận "giải đề" như thế này, mới biết kiến thức Vật Lý của dân chơi Bem Bem GO đáng nể đến thế nào.

Chơi Game cũng cần phải lập cả hàng công thức?

Rảnh rỗi, game thủ Việt rủ nhau ngồi tính... công thức cú sút ghi bàn của U23 Việt Nam

Chia sẻ về câu chuyện đề bài Vật Lý của mình khiến cả anh em cộng đồng tranh luận sôi nổi, game thủ Khắc Duy cho biết đây chỉ là thói quen bình thường đối với những người thực sự đam mê dòng game bắn súng canh góc tọa độ như Gunbound, iGà hay Bem Bem GO. Vì khi tham gia vào cộng đồng này đủ lâu, khi đã muốn trở thành một tay bắn Pro thì bạn buộc phải thuộc lòng hai thứ: Các nguyên tắc về Vật Lý và thuộc lòng công thức tính góc bắn mà các game thủ Pro thế hệ trước đã cất công nghiên cứu và soạn thảo ra. Do vậy Khải Duy khẳng định, trong cộng đồng Bem Bem GO mình tham gia, có đến 80% toàn các "thánh nhân" am hiểu Vật lý và giỏi tính góc vô cùng.


Với dân chơi Bem Bem Go, việc tính góc bắn và giải các đề bài về Vật Lý chỉ đơn giản như con gián.

Với dân chơi Bem Bem Go, việc tính góc bắn và giải các đề bài về Vật Lý chỉ đơn giản như con gián.

Được biết, Bem Bem GO hiện tại đang là một game mobile bắn súng canh tọa độ đang rất được cộng đồng game thủ Việt quan tâm yêu thích, game có lối chơi “chuẩn” của huyền thoại Gunbound ngày nào cộng thêm điểm nổi bật là việc khéo léo dung hợp thêm hệ thống xếp hạng đặc biệt của các game MOBA, tính năng Tiến hóa súng độc đáo và Bang hội có tính tương tác rất cao. Hiện tại để tham gia thảo luận thêm về trò chơi này, game thủ có thể ghé thăm cộng đồng Bem Bem GO TẠI ĐÂY.