Rainbow Six thiết lập kỷ lục 50 triệu người chơi

Tomy  - Theo Helino | 09/09/2019 11:00 AM

Một trong phương thức tốt nhất mà Ubisoft đã làm để phát triển tựa game này miễn phí vào những ngày cuối tuần, để người chơi có thể tải xuống và dùng thử.

Rainbow Six Siege hiện đã vượt qua cột mốc hơn 50 triệu người chơi. Ubisoft đã liên tục cập nhật tựa game này với các cấp độ và hoạt động mới,và điều đó đã khiến cho người chơi hài lòng. Nhận được sự hỗ trợ liên tục kể từ khi ra mắt trò chơi vào năm 2015, điều đó giúp cho cơ sở người chơi tiếp tục phát triển lớn dần theo thời gian. Một trong phương thức tốt nhất mà Ubisoft đã làm để phát triển tựa game này miễn phí vào những ngày cuối tuần, để người chơi có thể tải xuống Siege và dùng thử.

Rainbow Six thiết lập kỷ lục 50 triệu người chơi - Ảnh 1.

Đặt các chiến thuật sang một bên, những tuyên bố gần đây của Ubisoft nói lên thành công mà trò chơi đã trải qua. Rainbow Six Siege sẽ đến với các hệ máy Xbox Scarlett và PlayStation 5, điều này nói lên rất nhiều về kế hoạch dài hạn được đặt ra cho tựa game này. Hơn nữa, các nhà phát triển của tựa game đã xác nhận rằng họ muốn phát triển trò chơi này lâu dài đến hơn 100 cấp độ. Đó có vẻ là một mục tiêu điên rồ, nhưng rõ ràng là có cơ sở thì nhìn theo quy mô của lượng người chơi.

Theo như Daniel Ahmad, nhà phân tích cao cấp tại Niko Partners, Rainbow Six Siege đã vượt qua cột mốc 50 triệu người chơi. Đây là một kỳ tích ngoạn mục cho công ty, và là một điều mà nhiều trò chơi không bao giờ đạt tới. Ahmad đã đúng khi nói rằng đây là "một trong những câu chuyện thành công nhất thế hệ này", vì rõ ràng số lượng người chơi vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Có một vài cách khiến cho Ubisoft đã giữ được vị trí hàng đầu trong việc gia tăng lượng người hâm mộ kể từ khi ra mắt Rainbow Six Siege. Một trong cách đó là gia tang sự xuất hiện ngẫu nhiên của các sự kiện trong suốt vòng đời của trò chơi.Gần đây nhất, người chơi đã được tham dự một sự kiện theo chủ đề Wild West bao gồm chế độ 3vs3 có giới hạn thời gian.

Nổi tiếng nhất là việc Ubisoft đã thêm một chế độ giới hạn gọi là Outbreak, đưa thêm những con zombie vào trò chơi. Khái niệm này sau đó đã phát triển thành một trò chơi hoàn toàn mới có tên Rainbow Six Quarantine, dự kiến phát hành vào năm 2020 trên PC, PS4 và Xbox One. Thật khó để nói rằng lượng người chơi của Rainbow Six Siege sẽ còn tiếp tục phát triển đến mức như thế nào, nhưng chúng ta cùng hy vọng rằng trò chơi này sẽ còn nhận được sự hỗ trợ thêm nhiều năm nữa.