Raiden Shogun v.s Kokomi: Người chơi Genshin Impact nên “khô máu” cho ai?

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2022 10:07 AM

Raiden Shogun và Sangonomiya Kokomi đều là những nhân vật hữu dụng mà bất kỳ người chơi Genshin Impact nào cũng nên sở hữu.

Trong phiên bản 2.5, người chơi Genshin Impact sẽ đón chờ sự trở lại của Raiden Shogun và Kokomi. Cả hai đều được ra mắt trong phiên bản 2.1, lần này cũng cùng trở lại ở phiên bản 2.5. Lần này, những người chơi F2P và người chơi hệ tích góp nên quay nhân vật nào: vị Lôi Thần mạnh mẽ của Inazuma, hay Thánh Pháp Sư của đảo Watatsumi?

Raiden Shogun v.s Kokomi: Người chơi Genshin Impact nên “khô máu” cho ai? - Ảnh 1.

Điều thú vị là trong khi Raiden Shogun vẫn nắm giữ kỷ lục doanh thu, với hơn 33 triệu USD chỉ tính trên thiết bị iOS ở thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, Kokomi lại đứng thấp nhất ở khu vực này, với doanh thu vỏn vẹn 2,8 triệu USD.

Raiden Shogun

Raiden Shogun là một nhân vật đã được hé lộ từ phiên bản 2.0, khi Genshin Impact ra mắt vùng đất Inazuma. Là một trong bảy vị thần ở Teyvat, cô là một trong những nhân vật được chờ đón nhiều nhất, thậm chí gây cơn sốt ở nhiều cộng đồng game vào thời điểm sắp sửa ra mắt.

Raiden Shogun v.s Kokomi: Người chơi Genshin Impact nên “khô máu” cho ai? - Ảnh 2.

Ngoài khả năng hỗ trợ nguyên tố Lôi, nạp năng lượng nhanh, Raiden Shogun còn có thể gây ra lượng damage đáng kể. Cô nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật được sử dụng nhiều nhất trong La Hoàn Thâm Cảnh, kết hợp với National Team (hay đội hình quốc dân), dễ dàng "càn quét" tầng 12 trong nháy mắt. Ngoài ra, Raiden cũng kết hợp rất tốt với Yae Miko – nhân vật hệ Lôi mới ra mắt trong phiên bản 2.5 này.

Raiden Shogun v.s Kokomi: Người chơi Genshin Impact nên “khô máu” cho ai? - Ảnh 3.

Sangonomiya Kokomi

So với Raiden Shogun, Kokomi dường như khó giành được sự yêu thích của người chơi hơn. Cô đã gây ra nhiều tranh cãi và bị chỉ trích nặng nề bởi cộng đồng Genshin, với một lý do rất đơn giản: Kokomi không thể gây ra damage lớn vì không có crit rate (nội tại của Kokomi bị -100% crit rate). Một số thậm chí còn cho rằng cô chỉ là một Barbara phiên bản 5 sao mà thôi.

Raiden Shogun v.s Kokomi: Người chơi Genshin Impact nên “khô máu” cho ai? - Ảnh 4.

Liệu những định kiến của người chơi về Kokomi có thay đổi sau khi cô ra mắt? Rõ ràng, Genshin Impact không hề quan tâm tới doanh thu ít ỏi của Kokomi, mà vẫn muốn cô có một chỗ đứng nhất định trong game. Hiện tại, Kokomi đã được đánh giá cao hơn vì độ đa dụng.

Sự độc đáo của Kokomi đến từ kỹ năng nguyên tố (E), Kurrage’s Oath. Trong đó, Kokomi sẽ triệu hồi một con sứa để chữa lành các nhân vật xung quanh, gây sát thương và cấp ấn thủy. Kỹ năng này có thể sử dụng linh hoạt, kết hợp với các đội hình khác nhau để gây phản ứng nguyên tố, tương tự với Xingqiu.

Raiden Shogun v.s Kokomi: Người chơi Genshin Impact nên “khô máu” cho ai? - Ảnh 5.

Trong phiên bản 2.3, một bộ thánh di vật riêng cho Kokomi đã được tung ra, và vũ khí 4 sao của cô được tặng miễn phí trong sự kiện bản 2.5. Điều này cho phép Kokomi gây nhiều sát thương hơn, có thể đảm nhiệm vai trò support hay sub DPS trong đội hình. Với những kẻ địch như Sói Ma Vật, có khả năng gây sát thương xuyên khiên và tụt HP liên tục, Kokomi là nhân vật cực kỳ hữu dụng để đối phó lại chúng.

Hiện tại, Kokomi đã tìm được vị trí thích hợp của mình trong gameplay lẫn trong lòng người chơi. Cô cũng là một trong những nhân vật được chọn nhiều nhất để khiêu chiến La Hoàn Thâm Cảnh. Ở phiên bản 2.4, Kokomi đứng thứ 5 với 75% tỷ lệ chọn, chỉ đứng sau Ayaka, Xingqiu, Bennet và Kazuha.

Raiden Shogun v.s Kokomi: Người chơi Genshin Impact nên “khô máu” cho ai? - Ảnh 6.

Trở lại với câu hỏi Kokomi hay Raiden Shogun, câu trả lời sẽ khác nhau với từng người chơi. Raiden Shogun là một nhân vật rất mạnh để "gánh" cho các F2P và newbie. Cô cũng cần đạt đến cung mệnh 3 để có thể phát huy hết sức mạnh. Nếu yêu thích Raiden Shogun và muốn có một nhân vật DPS/sub DPS hay nuker mạnh, đừng chần chừa mà hãy chọn ngay nàng waifu này.

Raiden Shogun v.s Kokomi: Người chơi Genshin Impact nên “khô máu” cho ai? - Ảnh 7.

Ngược lại, nếu bạn là một người chơi lâu năm, có đội hình đa dạng nhân vật, đã sở hữu Raiden Shogun hoặc muốn có một healer mạnh mẽ, thì Kokomi là lựa chọn phù hợp. Kokomi không phải nhân vật có thể build theo cách bạn build các nhân vật khác, nhưng sự độc đáo, kỹ năng hữu dụng của Kokomi chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

https://gamek.vn/raiden-shogun-vs-kokomi-nguoi-choi-genshin-impact-nen-kho-mau-cho-ai-20220306033309733.chn