Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/11/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thay đổi về mặc mechanic của Caitlyn sẽ khiến cô nàng trở nên chậm chạp hơn nhiều khi tung đòn đánh nội tại.

Trong những ngày vừa qua thì Riot Games đã giới thiệu cho game thủ LMHT hàng loạt những thông tin về sự kiện "siêu to khổng lồ" mang tên Arcane. Một trong những nội dung vô cùng đáng chú ý được phía Riot giới thiệu đó là việc họ sẽ nâng cấp toàn diện ngoại hình, các động tác trong game của Caitlyn. Đây giống như một đợt "trùng tu nhan sắc" cho Caitlyn, một trong những nhân vật chủ chốt của sự kiện Arcane sắp tới.

Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 1.
Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 2.

Caitlyn sau khi được nâng cấp hình ảnh tỏ ra "ngầu" hơn rất nhiều

Ngoại hình mới của Caitlyn đẹp đẽ là vậy nhưng Riot lại bất ngờ nhận phải rất nhiều chỉ trích từ chính những game thủ yêu thích vị tướng này. Nguyên nhân xuất phát từ việc người chơi tìm ra rằng nhiều mechanic thương hiệu liên quan tới nội tại Thiện Xạ của Caitlyn đã bị xóa. Điều này khiến khả năng tung đòn đánh nội tại của Caitlyn trở nên chậm chạp hơn so với trước kia. Streamer "one champ" Caitlyn tại Bắc Mỹ là xFSN_Saber cũng tỏ ra rất thất vọng khi biết thông tin này.

Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 3.

Streamer xFSN_Saber đã tỏ ra khá thất vọng khi biết rằng Riot sẽ xóa nhưng mechanic thương hiệu của Caitlyn

Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 4.
Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 5.

Những bình luận dưới bài viết của xFSN_Saber cũng cho rằng thay đổi của Riot là khó có thể chấp nhận được

Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 6.

Trên diễn đàn Reddit thì điều tương tự cũng xảy ra khi game thủ cho rằng Riot đã loại bỏ những yếu tố độc đáo và làm nên thương hiệu của Caitlyn

Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 7.

Với thay đổi trên thì cộng đồng cho rằng Caitlyn sẽ trở nên chậm chạp hơn khá nhiều khi tung đòn đánh nội tại

Về cơ bản thì kỹ năng hủy động tác thừa khi tung đòn đánh Thiện Xạ sẽ giúp game thủ rút ngắn khoảng thời gian chờ giữa đòn tấn công thông thường và nội tại. Để thực hiện kỹ năng này thì bạn cần để đối thủ đã bị dính hiệu ứng từ W - Bẫy Yordle và E - Bắn Lưới 90. Sau đó bạn sẽ lợi dụng độ trễ của 2 kỹ năng này để click chuột để tung đòn đánh thường rồi nhanh tay ấn vào mục tiêu bị trúng chiêu nhằm tung đòn Thiện Xạ liên tiếp.

Điều đáng nói ở đây đó là kỹ năng này được thực hiện một cách vô cùng thường xuyên bởi game thủ dù họ đôi khi còn không nhận ra. Vì vậy mà ở giai đoạn cuối trận, sát thương đầu ra của Caitlyn trở nên cực kỳ lớn khi game thủ có thể tung ra đòn đánh chí mạng liên tục nếu game thủ kiểm soát không gian xung quanh tốt. Đây có thể xem là mechanic quan trọng nhất của vị tướng này.

Kỹ năng hủy động tác thừa khi tung đòn đánh chí mạng của Caitlyn

Vì vậy khi Riot Games quyết định loại bỏ kỹ năng hủy động tác thừa kể trên, Caitlyn sẽ trở nên chậm chạp hơn khá nhiều khi muốn tấn công đối thủ trong giao tranh. Rõ ràng với một dạng tướng mà sát thương đầu ra phụ thuộc hoàn toàn vào đòn đánh thường như Caitlyn thì vị tướng này sẽ trở nên yếu hơn nhiều với thay đổi trên. Kể cả khi họ có "trùng tu nhan sắc" cho Caitlyn thì người chơi cũng chẳng mặn mà sử dụng nếu vị tướng này bị chỉnh sửa theo hướng bất lợi như trên.

Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 9.

Ngoại hình mới đẹp hơn nhưng cũng chẳng có tác dụng nếu như Caitlyn trở nên quá yếu

Có một điều chúng ta cần nhớ đó là việc xóa mechanic kể trên của Caitlyn mới diễn ra ở máy chủ PBE mà thôi. Riot vẫn còn khoảng 2 tuần để thử nghiệm xem quyết định của họ ảnh hưởng ra sao tới vị tướng Caitlyn. Nếu Caitlyn trở nên quá tệ với thay đổi trên thì rất có thể Riot sẽ trả lại kỹ năng hủy động tác thừa cho nhân vật này.