Ra mắt vài ngày đã đạt được 1 triệu lượt tải, ấy thế mà game thủ Việt chỉ biết chảy nước… mắt thèm khát

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/12/2021 0:00 AM

 
  thích

Bom tấn này đang được đánh giá là một trong những tựa game đáng chơi nhất trong cuối năm 2021 này, ấy thế mà game thủ Việt chỉ biết… nhìn và thèm khát.

Cách đây không lâu, nhà phát triển và nhà phát hành Square Enix đã tung ra Final Fantasy VII: The First Soldier, game mobile hành động battle royale lấy bối cảnh thế giới của Final Fantasy VII. Tựa game này đã bước vào Season 1 với tên gọi “Sự trỗi dậy của Shinra”. Lấy bối cảnh ở Midgar trước các sự kiện của Final Fantasy VII, người chơi sẽ tham gia vào một trải nghiệm battle royale khốc liệt, nơi họ phải chiến đấu để trở thành SOLDIER cuối cùng.

Ra mắt vài ngày đã đạt được 1 triệu lượt tải, ấy thế mà game thủ Việt chỉ biết chảy nước… mắt thèm khát - Ảnh 1.

Do có số lượng người chơi quá lớn, Final Fantasy VII: The First Soldier thậm chí còn phải ngừng hoạt động để bảo trì máy chủ vào ngày ra mắt. Điều này minh chứng được sức hút kinh khủng của tựa game này như thế nào. Ngay sau đó, Square Enix đã thông báo tựa game này đã đạt được cột mốc 1 triệu lượt tải xuống, một con số trong mơ đối với bất kỳ tựa game mobile nào.

Ra mắt vài ngày đã đạt được 1 triệu lượt tải, ấy thế mà game thủ Việt chỉ biết chảy nước… mắt thèm khát - Ảnh 2.

Final Fantasy VII: The First Soldier là một tựa game sinh tồn song cũng có nhiều class để người chơi lựa chọn. Ví dụ như:

Warrior - Sức mạnh của nhân vật này đến từ các đòn cận chiến tầm gần.

Sorcerer - Chuyên tấn công AoE tầm trung; Phép thuật cơ bản của class này là Fire, Blizzard và Thunder được tăng sức mạnh.

Monk - Phong cách có khả năng sinh tồn cao đi kèm với khả năng tự phục hồi và khiên.

Ranger - Có kỹ năng tìm kiếm kẻ thù và bắn tỉa chúng từ xa.

Ninja - Hoàn hảo cho các cuộc tấn công tàng hình và phục kích.

Ra mắt vài ngày đã đạt được 1 triệu lượt tải, ấy thế mà game thủ Việt chỉ biết chảy nước… mắt thèm khát - Ảnh 3.

Ngoài việc phải đối diện với những game thủ khác, game thủ cũng sẽ phải đối đầu với những con quái vật hung dữ sống ở ngoại ô thành phố. Bằng cách đánh bại chúng, người chơi có thể nhận được kinh nghiệm cần thiết để lên cấp và mở khóa vũ khí mới. Các yếu tố FINAL FANTASY cổ điển có rất nhiều trong tựa game sinh tồn này. Game thủ có thể tùy chỉnh trang phục và phụ kiện của nhân vật của mình để tạo nên phong cách độc đáo cho chính bản thân.

Tuy hấp dẫn là vậy, song tiếc thay Final Fantasy VII: The First Soldier lại không được ra mắt chính thức tại Việt Nam. Lý do ra sao thì có lẽ phần lớn game thủ đều đã hiểu. Niềm hy vọng duy nhất chính là việc sẽ có một đơn vị phát hành nào đó đứng ra mua quyền phát hành Final Fantasy VII: The First Soldier tại Việt Nam. Dẫu vậy, để trải nghiệm Final Fantasy VII: The First Soldier cũng không quá khó khăn khi tựa game này dù không mở cửa chính thức tại Việt Nam nhưng cũng không hề chặn IP của game thủ Việt. Đó là tín hiệu tích cực dành cho những ai muốn tìm kiếm một sản phẩm sinh tồn bom tấn vào cuối năm 2021 này.