Ra mắt tròn một tháng, Overwatch 2 ghi nhận số người chơi kỷ lục, vượt mốc 35 triệu

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 10/11/2022 10:32 AM

(Tổ Quốc) - Dù còn nhiều vấn đề tồn đọng, tuy nhiên Overwatch 2 đã có những thành quả nhất định.

Ra mắt tròn một tháng, Overwatch 2 ghi nhận số người chơi kỷ lục, vượt mốc 35 triệu

Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, Overwatch 2 vẫn đang gặp phải vô số những vấn đề tồn đọng. Thậm chí, sức ảnh hưởng và sự bùng nổ của trò chơi này còn đang có dấu hiệu chững lại, nhất là khi bom tấn God of War: Ragnarok ra mắt. Tuy vậy, dựa theo các báo cáo tài chính mà Activision Blizzard vừa công bố, Overwatch 2 vẫn có những điểm sáng tích cực mà trong đó, nổi bật nhất phải kể tới lượng người chơi đang có dấu hiệu tăng khá ổn định của trò chơi.

Ra mắt tròn một tháng, Overwatch 2 ghi nhận số người chơi kỷ lục, vượt mốc 35 triệu - Ảnh 1.

Sau một tháng phát hành, Overwatch 2 đã ghi nhận hơn 35 triệu người chơi

Cụ thể, chỉ trong 10 ngày đầu tiên kể từ thời điểm ra mắt, Overwatch 2 đã thu hút hơn 25 triệu người chơi, gần gấp ba lần số lượng người chơi hàng ngày cao nhất của bản gốc. Theo chia sẻ từ Eurogamer, báo cáo hàng quý mới nhất của Activision Blizzard ghi nhận trong suốt phần còn lại của tháng 10, lượng người chơi Overwatch 2 đã tăng lên 35 triệu - một khởi đầu mạnh mẽ dành cho bom tấn này. Cũng theo đó, doanh số bán các vật phẩm, thời trang trong Overwatch 2 cũng rất tích cực.

Ra mắt tròn một tháng, Overwatch 2 ghi nhận số người chơi kỷ lục, vượt mốc 35 triệu - Ảnh 2.

Nhiệm vụ của Overwatch 2 ở thời điểm hiện tại là giữ chân cũng như tiếp tục phát triển lượng người chơi hiện có

Không thể phủ nhận đây là tín hiệu đầy lạc quan cho Overwatch 2. Nhưng cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng lượng người chơi ban đầu tăng đột biến là do Overwatch 2 hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bài toán của Blizzard ở thời điểm hiện tại chính là làm sao để giữ chân người chơi lâu nhất có thể trong tương lai. Nên nhớ rằng, ở thời kỳ mới ra mắt, PUBG - một tựa game FPS cũng từng ghi nhận những con số cao kỷ lục về lượng người chơi, nhưng rồi tụt dốc không phanh sau đó vì vô số những vấn đề tồn đọng. Bản thân Overwatch 2 cũng đang nhận phải nhiều chỉ trích khi để giá bán một số trang phục quá cao, đôi khi lên tới hơn 20$ và không phù hợp với thu nhập của nhiều người chơi.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng chỉ ra rằng Blizzard có một kế hoạch cụ thể trong việc đưa ra các bản cập nhật đều đặn, trong đó bao gồm không ít các nội dung mới như nhân vật, bản đồ, chế độ và thậm chí cả chế độ cốt truyện mà nhiều người từng mong đợi cũng đã được lên kế hoạch trong năm 2023.