Ra mắt skin "ăn theo" phim bom tấn, NPH khiến game thủ tức giận, ấn định mức giá tiền triệu

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 12/05/2024 02:25 PM

Điều này tất nhiên khiến cho rất nhiều game thủ phải cảm thấy bất bình.

Các tác phẩm truyền hình đang nổi bật thời điểm hiện tại như Dune 2 có thể trở thành niềm cảm hứng bất tận cho các nhà phát triển game. Mặc dù chưa ai tạo ra bất kỳ bom tấn hay dự án nào ăn theo bộ phim này, thế nhưng việc ra mắt các mẫu trang phục, skin lại là điều dễ dàng hơn bao giờ hết. Call of Duty là một trong những tựa game rất "nhanh nhạy" trong việc này với mục đích không gì khác ngoài cố gắng tạo ra doanh thu cho mình. Nhưng cũng vì suy nghĩ này mà bom tấn của Activision Blizzard lại đang phải hứng chịu một cơn bão chỉ trích.

Ra mắt skin "ăn theo" phim bom tấn, NPH khiến game thủ tức giận, ấn định mức giá tiền triệu- Ảnh 1.

Skin được đề cập tới trong câu chuyện lần này là Paul Atreides Feda Ykin Stealthsuit trong Call of Duty: Modern Warfare 3. Bản chất, đây chỉ là một trong số những skin được bổ sung cùng lúc với việc Dune 2 ra mắt và gây sốt toàn cầu. Thế nhưng điểm đặc biệt của skin này lại nằm ở chỗ, cách thức để sở hữu nó không hề đơn giản như những skin ăn theo khác. Theo đó, Stealthsuit là một loại trang phục đặc biệt chỉ được tặng cho người chơi sau khi họ mua các gói cụ thể trong sự kiện, hay cụ thể ở đây là hai gói Paul Atreides Operator và Harkonnen Tracer Pack với mức giá tổng cộng 2.400 CoD Point (khoảng 20$) cho mỗi hộp.

photo-1715389119047

Làm một phép tính đơn giản, nếu như thật tâm muốn sở hữu skin này, các game thủ sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 40$ (hơn 1 triệu VND). Ngoài ra, Stealthsuit cũng bị chỉ trích nặng nề khi nhiều người chơi cho rằng nó là một skin "pay to win", khi màu sắc dễ dàng hòa quyện vào các bản đồ, tạo lợi thế cho người sở hữu. Quan trọng hơn nữa, nhiều người cho rằng trang phục này không xứng đáng với số tiền mà họ phải bỏ ra, khi nó thậm chí còn che đi khuôn mặt của nhân vật chính.

photo-1715389386655

Mức giá để mua Call of Duty: Modern Warfare 3 là 69,99$ và có thể thấy, giá của skin mới này đã hơn một nửa so với chi phí người dùng bỏ ra để sở hữu bom tấn này. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Call of Duty nổi tiếng với những skin đắt đỏ. Trước đó, một vật phẩm crossover Godzilla x Kong đã có giá tới 80 USD khi mua theo gói để mở khóa.


https://gamek.vn/ra-mat-skin-an-theo-phim-bom-tan-nph-khien-game-thu-tuc-gian-an-dinh-muc-gia-tien-trieu-178240511080911522.chn