Ra mắt phiên bản X-Men "trẩu tre", Marvel bị ném đá không thương tiếc

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/04/2020 02:00 PM

Có vẻ như phận đen đủi vẫn chưa ngừng việc bám vào Marvel Comics, khi họ lại tiếp tục bị ném đá vì Children of the Atom, phiên bản nhí sắp ra mắt của X-Men.

Việc ra mắt các thế hệ siêu anh hùng mới không phải là 1 chuyện dễ dàng, khi khán giả vẫn đang trung thành với dàn siêu anh hùng gạo cội. Tuy nhiên, việc mới hay cũ chỉ là 1 vấn đề nhỏ, khi việc được chấp nhận hay không hoàn toàn nằm ở chất lượng. Một ví dụ điển hình chính là Sideways của DC Comics, khi cậu tương đối được lòng các fan và gần như không bị ném đá gì khi ra mắt.

Tuy nhiên, không phải đội siêu anh hùng nào cũng được may mắn như thế. Vào khoảng 2 tuần trước, Marvel Comics đã bị ném đá tới mức thê thảm trong trailer của biệt đội New Warriors, với số lượt dislike (186K) cao gấp gần... 48 lần so với số like (3,9K), vấp phải hàng loạt ý kiến ném đá ngay trong mục comment của video đó.

Ra mắt phiên bản X-Men trẩu tre, Marvel bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 1.

Dislike nhiều gấp 48 lần số like, đây đúng là bước ngoặt mà Marvel Comics không thể lường trước được.

Và mới đây, có vẻ như phận đen đủi vẫn chưa ngừng việc bám vào Marvel Comics, khi họ lại tiếp tục bị ném đá vì Children of the Atom, phiên bản nhí sắp ra mắt của X-Men.

CHILDREN OF THE ATOM là câu chuyện xoay quanh việc năm fan cứng của X-Men trở thành những trợ thủ của họ, với tạo hình được dựa theo Cyclops, Marvel Girl Jean Grey, Archangel, Gambit và Nightcrawler.

Theo dự kiến, Children of the Atom sẽ là trợ thủ của những X-Men. Tuy nhiên, đây sẽ không phải những phiên bản nhí của X-Men theo nghĩa đen, mà chỉ là những dị nhân trẻ tuổi thần tượng X-Men và ăn mặc giống những thần tượng của mình (có khả năng còn sở hữu khả năng tương tự như những X-Men này nữa). Điều đặc biệt là tên gọi Children of the Atom của nhóm lại chính là một biệt danh khác của X-Men, như Dark Knight đối với Batman hay Man of Steel đối với Superman vậy.

Ra mắt phiên bản X-Men trẩu tre, Marvel bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 2.

Rất có thể, căn cứ của Children of the Atom sẽ nằm ở OMEGA House trong quần thể học đường Akademos Habitat, ngôi nhà chung của những thế hệ dị nhân trẻ như Communal, Frost Academy, Generation X, Jean Grey School, New Mutants, New X-Men và The Five.

Theo miêu tả của nhà văn sáng tác bộ truyện này là Vita Ayala, những siêu anh hùng này thuộc thế hệ Z, sinh ra từ cuối thập niên 90 cho đến đầu thập niên 2010. "Một trong số này dùng... TikTok. Một người thì là người mẫu fitness trên Instagram. Một người làm mod của subreddit xoay quanh dị nhân, một người là cosplayer và một người thì là nghệ sĩ nghiệp dư sáng tác âm nhạc của... dị nhân."

Ra mắt phiên bản X-Men trẩu tre, Marvel bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 3.

Có vẻ vì chưa hé lộ nhiều về cốt truyện mà mới chỉ ra mắt một số thông tin như trên, trailer ra mắt của Children of the Atom đã nhận được lượt dislike (23K) cao gấp hơn 14 lần lượt like (1.6K). Mặc dù con số này vẫn chỉ như muối bỏ bể so với trailer ra mắt của dàn New Warriors, nhưng về cơ bản thì đây vẫn là bước đầu thất bại... khó mà chấp nhận nổi của hãng Marvel.

Ra mắt phiên bản X-Men trẩu tre, Marvel bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 4.

Lượt dislike của Children of the Atom gấp hơn 14 lần so với số like.

Dù sao, nếu bạn xem trailer này thì bạn có thể sẽ vẫn thấy hào hứng. Về cơ bản thì, nhạc nền của trailer này khá hay mà.

Được chấp bút bởi nhà văn MORBIUS Vita Ayala & hoạ sĩ BATMAN BEYOND Bernard Chang, bộ truyện CHILDREN OF THE ATOM sẽ ra mắt độc giả Marvel từ ngày 15/4 sắp tới.