Ra mắt nhân vật quá yếu, Genshin Impact bị tẩy chay trên diện rộng, game thủ kêu gọi ngừng nạp tiền

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 30/03/2023 09:14 AM

Được biết, có không ít game thủ đã chi hàng nghìn USD cho nhân vật Dehya trong Genshin Impact nhưng rồi phải nhanh chóng thất vọng với quyết định của mình.

Vào đầu tháng này, Genshin Impact đã cho ra mắt một trong những cái tên nhận được rất nhiều sự chú ý. Đó chính là vị tướng mới Dehya. Và quả thật, ít ai mà ngờ được, đây lại là nước đi sai lầm bậc nhất từ trước tới nay của miHoYo. Cụ thể, sau khi được ra mắt, Dehya đã nhận về vô số ý kiến chỉ trích vì sự yếu đuối, bất hợp lý trong cách thiết kế kỹ năng của mình. Tới mức mà một số game thủ đại gia - những người thường xuyên chi tiền cho Genshin Impact đã thông báo rằng họ sẽ ngừng việc này như một động thái để phản đối miHoYo.

Ra mắt nhân vật quá yếu, Genshin Impact bị tẩy chay trên diện rộng, game thủ kêu gọi ngừng nạp tiền - Ảnh 1.

Dehya ra mắt khiến miHoYo nhận về vô số chỉ trích

Cụ thể, trước khi ra mắt, Dehya được kỳ vọng sẽ là một nhân vật hệ Hỏa có sức sát thương cực cao, bổ sung vào bộ sưu tập còn thiếu của không ít game thủ trên toàn thế giới. Nhưng rồi, những gì họ nhận được chỉ toàn những sự thất vọng sau khi hào hứng chi tiêu suốt 3 tuần mà banner của Dehya hiện diện. Chỉ số sát thương thấp, thậm chí động tác nhảy còn sẽ khiến Dehya bị hủy bỏ đòn tấn công cuối cùng. Chưa kể, việc dễ dàng bị đẩy lùi khi sử dụng chiêu cuối càng khiến vị tướng này dễ mắc kẹt trong các vật thể xung quanh. Nhìn chung, Dehya bị đánh giá là quá yếu, thiếu sự hợp lý. Rất đông các fan hâm mộ của cô nàng này đã yêu cầu miHoYo sửa chữa vấn đề thông qua việc gửi yêu cầu tới hệ thống hỗ trợ, spam tràn ngập các diễn đàn Genshin Impact. Nhưng tất cả chỉ là con số không.

Ra mắt nhân vật quá yếu, Genshin Impact bị tẩy chay trên diện rộng, game thủ kêu gọi ngừng nạp tiền - Ảnh 2.

Rất nhiều game thủ được cho là đã quá lãng phí tiền bạc và nhận về nỗi thất vọng với nhân vật này

Việc không có động thái chỉnh sửa nào từ phía miHoYo đã khiến làn sóng giận dữ thậm chí càng trở nên dữ dội hơn nữa. Một số quan ngại rằng các nhà phát triển đang dần trở nên lười biếng hoặc quảng cáo sai sự thật trước khi các nhân vật ra mắt và đây chắc chắn là rủi ro vô cùng lớn với các game thủ trong tương lai. Thực tế ban đầu, vẫn còn một số người tin về việc miHoYo sẽ sớm điều chỉnh Dehya, như cách mà họ đã làm để biến Zhong Li hay Yae Miko từ những vị tướng yếu đuối trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng không, ngay cả khi banner của Dehya đã kết thúc, nhà phát triển này vẫn tỏ ra bàng quan.

Ra mắt nhân vật quá yếu, Genshin Impact bị tẩy chay trên diện rộng, game thủ kêu gọi ngừng nạp tiền - Ảnh 3.

Làn sóng tẩy chay, ngừng nạp tiền vào Genshin Impact đang được kêu gọi trên nhiều diễn đàn

Điều này đã dẫn tới một làn sóng tẩy chay, đồng thời kêu gọi ngừng nạp tiền vào các gói nhân vật mới của Genshin Impact mới đây. Không ít người chơi thừa nhận rằng lý do chính khiến họ chi tiền trong trò chơi chủ yếu bởi tin tưởng vào việc nhân vật mới sẽ trở nên thú vị, đáng chơi sau khi sở hữu. Nhưng giờ đây, niềm tin này đã bị phản bội sau sự xuất hiện của Dehya.