Ra mắt nhân vật chính giống hệt Eren trong Attack On Titan, nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đang đạo nhái ý tưởng?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2022 10:45 PM

 
  thích

Không biết vô tình hay cố ý, một nhân vật trong hoạt hình Trung Quốc mới đây được phát hiện có vẻ ngoài giống hệt Eren trong Attack On Titan. Ngay lập tức điều này tạo nên một làn sóng đòi tẩy chay phim hoạt hình này.

Trong 2 tuần vừa qua, Attack on Titan: The Final Season Part 2 đang làm mưa làm gió trong anime mùa đông 2022 này. Sau 2 tập phim phát sóng cùng phần Opening và Ending hết sức xuất sắc, cái kết của Đại Chiến Titan đang thực sự khiến khán giả ngây ngất. Nổi bật trong 2 tập phim vừa qua chính là hình tượng của Eren, nhân vật chính và cũng là tâm điểm của trận chiến cuối cùng của anime này. Sau nhiều diễn biến phức tạp và hấp dẫn, Eren trở thành một phản anh hùng với mái tóc dài được búi lên. Vì mục tiêu của Eren, nhiều khán giả đã gọi anh là "Quốc Trưởng".

Ra mắt nhân vật chính giống hệt Eren trong Attack On Titan, nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đang đạo nhái ý tưởng? - Ảnh 1.

Nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đã đạo nhái "Quốc Trưởng" Eren Yeager?

Gần đây, trên Twitter lan truyền hình ảnh một nhân vật giống y chang "Quốc Trưởng" Eren Yeager. Tìm hiểu sâu hơn hóa ra là nhân vật trong phim hoạt hình của Trung Quốc. Nhân vật đó là Nie Ting, nhân vật trong donghua mới ra mắt, Da Wang Rao Ming (Hãy tha cho tôi, chúa tể vĩ đại). Phim tương đối mới và đến nay chỉ mới phát hành 5 tập. Nie Ting không phải là nhân vật chính nhưng nếu xem 4 tập bạn có thể nhận ra anh sẽ là một trong số nhân vật then chốt của phim.

Ra mắt nhân vật chính giống hệt Eren trong Attack On Titan, nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đang đạo nhái ý tưởng? - Ảnh 2.

Tạo hình nhân vật Eren

Ra mắt nhân vật chính giống hệt Eren trong Attack On Titan, nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đang đạo nhái ý tưởng? - Ảnh 3.

Tạo hình nhân vật Nie Ting

Nội dung Da Wang Rao Ming xoay quanh Lu Shu - một đứa trẻ mồ côi. Tuy nhiên anh mang trong mình một sức mạnh bí ẩn trong thời đại phép thuật. Lu Shu cùng em gái Lu Xiaoyu đi khắp thế giới để giải mã sức mạnh của mình. Trên đường đi, họ sẽ gặp phải những sự kiện siêu nhiên, những trở ngại và thậm chí là những người quyền lực nhất ở đất nước mình. Lu Shu sẽ làm thế nào để phát huy hết khả năng của mình và chống lại những kẻ thù không đội trời chung? Với cốt truyện như vậy nhiều khán giả hâm mộ hoạt hình tại Trung Quốc đang rất kỳ vọng vào bộ phim này. Tuy nhiên sau 4 tập phim, vấn đề nhân vật Nie Ting giống với Eren đang được cộng đồng hâm mộ phim hoạt hình cả Nhật Bản và Trung Quốc hết sức quan tâm.

Ra mắt nhân vật chính giống hệt Eren trong Attack On Titan, nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đang đạo nhái ý tưởng? - Ảnh 4.

Bộ phim Da Wang Rao Ming đang có nhiều tạo hình nhân vật Nie Ting giống với Eren

Ra mắt nhân vật chính giống hệt Eren trong Attack On Titan, nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đang đạo nhái ý tưởng? - Ảnh 5.

Nhiều fan còn cho rằng bộ phim hoạt hình của Trung Quốc còn đạo nhái cả Mikasa

Với sự giống nhau đến bất ngờ về kiểu tóc và tạo hình, không ít khán giả tin rằng nhà sản xuất của Da Wang Rao Ming đã sao chép tạo hình của nhân vật Eren. Những hình ảnh so sánh được chia sẻ khắp các cộng đồng và nhận về khá nhiều ý kiến đồng thuận. Trong khi đó, một số khán giả thì cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp, Tiểu thuyết Da Wang Rao Ming đã ra đời từ năm 2017. Không chỉ vậy sự giống nhau lớn nhất giữa Eren và Nie Ting chỉ là mái tóc nên cũng không đủ cơ sở để nói đây là đạo nhái.

Ra mắt nhân vật chính giống hệt Eren trong Attack On Titan, nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đang đạo nhái ý tưởng? - Ảnh 6.
Ra mắt nhân vật chính giống hệt Eren trong Attack On Titan, nhiều fan cho rằng hoạt hình Trung Quốc đang đạo nhái ý tưởng? - Ảnh 7.

Trên đây là bài viết về việc hoạt hình Trung Quốc ra mắt tác phẩm có nhân vật có tạo hình giống Eren trong Attack On Titan. Bài viết có sử dụng thông tin của fanpage TAIHEN Giải Trí. Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

https://gamek.vn/ra-mat-nhan-vat-chinh-giong-het-eren-trong-attack-on-titan-nhieu-fan-cho-rang-hoat-hinh-trung-quoc-dang-dao-nhai-y-tuong-20220125113108112.chn