Ra mắt nhà bạn trai được "tặng kèm" 10 mâm bát chưa rửa, cô gái tức giận chia tay luôn bạn trai trong 1 nốt nhạc

DS  - Theo Helino | 03/12/2019 08:53 PM

 
  thích

Cách đáp trả của cô gái được nhiều người cho rằng là chính xác, nhưng cũng có những ý kiến phản đối về xử sự thế là quá nóng nảy.


Về nhà bạn trai ra mắt là chuyện mà cô gái nào cũng đã từng trải qua, nhưng bị thử thách dọn dẹp hay rửa bát thì chắc là điều không phải chuyện bình thường. Nếu chỉ đơn giản là dọn dẹp cùng gia đình bạn trai thì không sao, thế nhưng bị thử thách rửa đến cả 10 mâm bát thì đúng là thảm họa chả ai muốn đụng vào. 

Và mới đây, một cô gái mới về nhà người yêu đã gặp phải hoàn cảnh đầy trớ trêu này. Câu chuyện bi đát đến mức cô nàng kiên quyết chia tay với bạn trai. Cô gái chia sẻ trong cay đắng: "Các mẹ nghĩ sao về quan niệm cứ con gái về nhà bạn trai thì phải lăn lộn, làm hết cái nọ đến cái kia mới là đảm đang? Em không hiểu sao các bà vẫn còn những tư tưởng cổ hủ thế. Em mới chia tay mối tình 2 năm chỉ sau lần về nhà bạn trai ra mắt."

Ra mắt nhà bạn trai được tặng kèm 10 mâm bát chưa rửa, cô gái tức giận chia tay luôn bạn trai trong 1 nốt nhạc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lúc đầu em cũng chưa có ý định gặp bố mẹ anh ấy đâu vì thực ra chúng em còn trẻ, chưa nghĩ đến việc cưới xin. Thế nhưng anh ấy bảo về cho bố mẹ yên tâm là chúng mình quan hệ nghiêm túc. Ai ngờ anh ấy cho em về đúng hôm nhà có giỗ.

Em có trách thì anh ấy lại bảo: 'Cũng chỉ thêm mấy người thân ruột thịt chứ có ai xa lạ đâu. Cho họ biết cô cháu dâu xinh đẹp, giỏi giang'. Bị dồn vào thế khó, em đành 'liệu cơm gắp mắm'.

Ấn tượng ban đầu về mọi người nhà anh rất ổn, ai cũng thân thiện, hỏi han em có vẻ quan tâm lắm. Lúc ăn cơm thì bọn em bị tách ra, vì ở quê hay có kiểu mâm đàn ông uống rượu, mâm phụ nữ sẽ kết thúc nhanh hơn. Mẹ anh gắp thức ăn cho em rồi còn trêu em là 'ăn nhiều mới có sức để lấy chồng'.

Xong xuôi em cũng bê bát đũa ra sân phụ mọi người. Nhà anh ăn tất cả là 10 mâm, em cũng chưa ăn cái giỗ nào to vậy. Thế mà anh bảo 'đây chỉ là giỗ cụ, giỗ ông nội anh còn to hơn'.

Tự nhiên một chị trong họ nhà anh đưa cho em cái can rửa bát rồi bảo: 'Nhất cô nhé, nay được thử thách nhẹ nhàng chứ bọn chị ngày xưa toàn 2 chục mâm. Cứ từ từ mà làm em ạ, còn 2 mâm đàn ông nữa là xong rồi'. Nói xong chưa để em kịp phản ứng chị ta đã đi lên nhà. Rồi chả ai bảo ai, đi hết một loạt để em trơ trụi với đống bát, mẹ anh thì mải chia lộc để phát cho mọi người.


Ra mắt nhà bạn trai được tặng kèm 10 mâm bát chưa rửa, cô gái tức giận chia tay luôn bạn trai trong 1 nốt nhạc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

 Em cũng ngồi xuống rửa được khoảng gần 2 mâm thì nghĩ sao vứt toẹt đấy gọi anh ra. Anh ta thí nịnh em là: 'Thôi cứ coi như là thử thách, mẹ bảo dâu mới là phải vượt qua vòng này, em cố một tí rồi lên thành phố anh đền bù'.

Ôi em nghe xong mà ức tận cổ. Không còn nể nang gì nữa em ném luôn cái giẻ xuống chậu tuyên bố luôn mặc kệ ai đang nhìn: 'Em là người yêu anh, em về chơi nhà anh lần đầu để làm quen với mọi người chứ em không đi chơi gameshow mà cần thử với thách.

Cái luật của nhà anh thật hết sức vô lý, em không ngại việc nhưng cái em cần là nhận được sự tôn trọng của những người em đã tôn trọng. Còn cái vinh hạnh 'làm dâu' này em xin nhường lại cho người khác. Chào và hẹn không bao giờ gặp lại'.

Khỏi phải nói cả mấy bà chị, bà cô nhà anh nháo nhác ra sân nhìn em như vật thể lạ. Mẹ anh thì tức ra mặt, em chả quan tâm, em lấy đồ ra thẳng cổng chả thèm ngoái đầu. Em cũng xác định mối quan hệ này chấm dứt từ đó rồi'.

Ngay sau đó, chia sẻ của cô gái đã trở thành tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng. Hầu hết đều cho rằng, cô gái xử sự như thế là chính xác, đi ra mắt chứ có phải đi rửa bát thuê đâu mà có cái phần thử thách gây khó dễ đến thế? Nhưng vẫn có đâu đó những ý kiến cho rằng, cô gái làm thế là quá bốc đồng và nóng tính, cho dù đúng là gia đình bạn trai có xử sự không khéo léo thật. Dù sao thì, khổ nhất có lẽ chỉ là chàng trai, khi mà vừa mất quan điểm với gia đình, lại vừa bị mất đi bạn gái một cách đầy éo le.