Ra mắt một tuần đã có hơn triệu lượt tải, NPH chia sẻ bí kíp thành công nhờ lắng nghe game thủ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 17/04/2023 08:57 AM

Bản thân Sega cũng thừa nhận việc thiết lập một tiêu chuẩn mới cho dòng game Sonic chủ yếu nhờ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người chơi.

Cách đây không lâu, Sega đã khiến không ít người phải bất ngờ khi tuyên bố ra mắt một trò chơi mới về Sonic với tên gọi The Murder of Sonic the Hedgehog. Đáng chú ý, đây là một trò chơi nằm ngoài hoàn toàn các tiêu chuẩn, thậm chí không giống với bất kỳ một tựa game Sonic nào từng được Sega sản xuất. Cụ thể, The Murder of Sonic the Hedgehog sẽ bám theo các tình tiết về một vụ án mạng bí ẩn, và nó được phát triển hoàn toàn bởi một thành viên trong cộng đồng fan hâm mộ Sonic.

Ra mắt một tuần đã có hơn triệu lượt tải, NPH chia sẻ bí kíp thành công nhờ lắng nghe game thủ - Ảnh 1.

The Murder of Sonic the Hedgehog đã có hơn một triệu lượt tải chỉ trong thời gian ngắn

Mặc dù mới chỉ được phát hành từ ngày 1/4, tức là khoảng hai tuần trở về trước, thế nhưng The Murder of Sonic the Hedgehog hiện tại đã vượt qua cột mốc 1 triệu bản lượt tải xuống. Dù rằng là một trò chơi do người hâm mộ phát hành, thế nhưng The Murder of Sonic the Hedgehog cũng đã được Sega kiểm duyệt và theo chia sẻ từ phía nhà phát hành, thành công của trò chơi đơn giản tới từ việc họ biết lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ phía các game thủ. Bằng việc tập trung vào các bản sắc cốt lõi của dòng game Sonic, Sega đã thiết lập một tiêu chuẩn và các yêu cầu từ phía fan hâm mộ đều sẽ được lắng nghe, chọn lọc. Ngoài ra, hãng sẵn sàng nắm bắt và ủng hộ những ý tưởng táo bạo, mà thành công của The Murder of Sonic the Hedgehog chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Ra mắt một tuần đã có hơn triệu lượt tải, NPH chia sẻ bí kíp thành công nhờ lắng nghe game thủ - Ảnh 2.

Trò chơi này là sản phẩm thành công tiếp nối Sonic Frontiers

Bên cạnh đó, kể từ sau khi bị chính các game thủ phàn nàn về việc thiết kế của Sonic quá xấu, Sega đã rất nghiêm túc trong việc xây dựng lại hình tượng của chú nhím xanh này. Mọi thứ còn trở nên xấu đi tới mức có không ít người lên tiếng tẩy chay Sonic. Tất nhiên, sau đó Sega đã tiếp thu, và Sonic Frontiers với hơn 3 triệu doanh số đã chứng minh rằng nhà phát hành này giỏi lắng nghe tới mức nào. Điều này cũng phải kể tới sự thất bại của Sonic Mania sau màn ra mắt thảm họa trong năm 2019. Hay một ví dụ khác là Sonic Forces. Cụ thể, chỉ trong tuần đầu tiên, trò chơi bán được vỏn vẹn 234.000 bản, quá ít so với kỳ vọng của Sega và cũng trở thành lý do chính khiến nhà phát hành này phải thay đổi.

Ra mắt một tuần đã có hơn triệu lượt tải, NPH chia sẻ bí kíp thành công nhờ lắng nghe game thủ - Ảnh 3.

Thất bại của Sonic Forces đã khiến Sega tỉnh ngộ và biết lắng nghe tiếng nói của các game thủ hơn

Có thể thấy, sau thất bại của Sonic Forces, Sega đã dần nhận ra tầm quan trọng trong việc tiếp thu các ý kiến đóng góp từ phía cộng đồng game thủ. Và thành công của The Murder of Sonic the Hedgehog cũng như Sonic Frontiers chính là thành quả rõ ràng nhất.