Ra mắt mới 1 tuần nhưng Resident Evil Village chuẩn bị có bản Việt hóa 100%

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2021 02:20 PM

Resident Evil Village sắp có bản Việt hóa hoàn chỉnh.

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã chính thức được trải nghiệm bom tấn Resident Evil Village vào ngày 7/5/2021 vừa qua. Nhiều game thủ trên toàn thế giới đã đánh giá cực cao bom tấn này và gọi đây là tựa game kinh dị của năm, không những thế nhiều trang đánh giá game cũng chấm Resident Evil Village với số điểm cực cao 9/10 đưa phần mới nhất của dòng game Resident Evil lên một tầng cao mới.

Ra mắt mới 1 tuần nhưng Resident Evil Village chuẩn bị có bản Việt hóa 100% - Ảnh 1.

Nếu đã từng chơi qua dòng game Resident Evil hay gần đây là Resident Evil Village thì chắc chắn game thủ sẽ thấy, dù game không có cốt truyện quá hay nhưng cũng đủ để kiến người chơi phải đau đầu đi tìm câu trả lời để giải những câu đố trong game. Đặc biệt nếu không chú ý đọc kỹ những đoạn hội thoại hướng dẫn bằng tiếng Anh, game thủ sẽ rất khó khăn trong việc chơi Resident Evil Village.

Ra mắt mới 1 tuần nhưng Resident Evil Village chuẩn bị có bản Việt hóa 100% - Ảnh 2.

Đó có lẽ cũng là lý do khiến cho lý do khiến cho một nhóm game thủ đã khởi động dự án Việt hóa cho Resident Evil Village mặc dù game mới chỉ ra mắt được 1 tuần. Thông qua trang web gametiengviet.com, nhóm game thủ tâm huyết này cho biết, dự án Việt hóa Resident Evil Village sẽ hoàn thành và ra mắt chính thức tới cộng đồng game thủ trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, trưởng nhóm lại chính là một nữ game thủ có nickname đáng yêu Pado aka Poá Đòa, Đòa cho biết rằng hiện tiến độ dự án đã hoàn thiện gần 50% và cần thêm sự giúp đỡ từ cộng đồng game thủ Việt.

Nhóm dịch thuật chia sẻ:

"Hề lô, mình là Pado aka Poá Đòa, cô gái theo đuổi dịch dòng game kinh dị của Game Tiếng Việt đây. Đã lâu lắm rồi mình mới có dịp gặp lại các bạn. Một phần vì công việc mới của mình dạo gần đây khá bận rộn và một phần nữa là mình vừa phải trải qua một quá trình cân bằng lại cuộc sống sau vài biến cố. Nhân dịp tựa game mình vô cùng yêu thích - Resident Evil Village - vừa ra mắt và mình cũng rất nhớ việc dịch game tại Game Tiếng Việt nữa nên mình xin được công khai dự án Việt ngũ Resident Evil Village.

Dự án này mình làm vì đam mê và niềm yêu thích với tựa game này nên sẽ được phát hành bản dịch miễn phí nha. À, sẽ sớm có demo thôi vì cũng hoàn thiện gần 50% rồi nhé. Nhưng mình sẽ không từ chối nhận sự giúp đỡ đâu hihi."

Ra mắt mới 1 tuần nhưng Resident Evil Village chuẩn bị có bản Việt hóa 100% - Ảnh 3.

Được biết Resident Evil 8 hay còn được gọi là Resident Evil Village, phần chính thứ mười trong loạt game kinh dị zombie nổi tiếng Resident Evil là phần tiếp theo của Biohazard. Game lấy bối cảnh một vài năm sau sự kiện của Resident Evil 7, Village có Ethan Winters đóng vai nhân vật chính.

Video tóm tắt bài viết:

Ra mắt mới 1 tuần nhưng Resident Evil Village chuẩn bị có bản Việt hóa 100%