Ra mắt light novel Tanya chiến ký: Khúc chiến ca về cuộc sống

Green  - Theo Helino | 28/08/2019 10:26 AM

Lấy bối cảnh thời cận đại ở một thế giới khác, nơi tồn tại song song cả vũ khí chiến tranh hiện đại lẫn ma pháp sư, 'Tanya Chiến ký' kể về cuộc đời kỳ lạ của cô bé mồ côi Tanya.

Sẽ thế nào nếu một ngày bạn lạc sang thế giới khác? Sẽ thế nào nếu một công chức nhạt nhòa bỗng nhiên trở thành người hùng, gánh vác sứ mệnh cao cả trong cuộc chiến sống còn? Và sẽ thế nào nếu một chàng trai trở thành một bé gái? Đó chính là những tình huống éo le mà tác giả Carlo Zen đã đặt ra trong bộ light novel đầu tay 'Tanya Chiến ký' của mình.

Ra mắt light novel Tanya chiến ký: Khúc chiến ca về cuộc sống - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh thời cận đại ở một thế giới khác, nơi tồn tại song song cả vũ khí chiến tranh hiện đại lẫn ma pháp sư, 'Tanya Chiến ký' kể về cuộc đời kỳ lạ của cô bé mồ côi Tanya. Câu chuyện được kể từ khi cô bé chào đời, được thừa nhận như một ma pháp sư, đến suốt quãng thời gian tham gia khóa học quân sự tại trường sĩ quan và cuối cùng là trong cuộc chiến khốc liệt giữa Đế Quốc và Liên Hiệp Hợp Thương.

Đối với các độc giả hâm mộ dòng sách light novel, hẳn cốt truyện anh hùng cứu thế giới không còn quá mới lạ. Tuy nhiên, bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, tác giả Carlo Zen đã khéo léo thổi vào 'Tanya Chiến kỷ' một luồng gió mới. Song song với câu chuyện về hành trình chứng minh bản thân của cô bé Tanya Degurechaff còn là quá trình lĩnh ngộ những bài học đầy tính nhân văn về tình người – điều mà Tanya của kiếp trước vô tình đã đánh mất. Ít ai biết rằng ngoài thân phận Tanya Degurechaff, cô bé Tanya còn mang trong mình những ý ức của một gã đàn ông trưởng thành!

Ra mắt light novel Tanya chiến ký: Khúc chiến ca về cuộc sống - Ảnh 2.

Trước khi được sinh ra ở dị giới với hình dạng bé gái, Tanya từng là một trưởng phòng nhân sự mẫn cán tại đất nước Nhật Bản xa xôi. Trong kiếp sống này, người đàn ông đó mẫn cán, chăm chỉ nhưng không có lòng trắc ẩn và sống một cuộc sống nhạt nhòa, tuân theo sự sắp xếp từ cấp trên, từ xã hội. Sự cứng nhắc của anh ta đã gây ra bi kịch cho không ít nhân viên trong công ty – những người đã bị anh ta thẳng tay sa thải để cắt giảm nhân sự, bất chấp những lời cầu xin, quỳ lạy từ họ. Và như một sự trùng hợp, hoặc có thể là cái giá cho sự tàn nhẫn của mình, mà những ký ức cuối cùng người đàn ông này còn nhớ trong đầu về kiếp sống bình thường của mình là cú đẩy mạnh từ phía sau khi đang đứng chờ tàu điện...

Ra mắt light novel Tanya chiến ký: Khúc chiến ca về cuộc sống - Ảnh 3.

Kiếp sống trong thế giới tranh đấu khắc nghiệt, tàn khốc thực chất là một sự trừng phạt cho thói vô tâm, thiếu lòng trắc ẩn lẫn đức tin của một cá nhân, hay mở rộng ra hơn là sự răn đe, cảnh tỉnh cho con người hiện đại. Đó là những gì mà vị trưởng phòng đã nghe được từ thế lực thần bí khi lạc giữa khoảnh khắc cả thời gian và không gian ngưng đọng.

Đan xen khéo léo giữa chi tiết kỳ ào, những trận chiến tàn khốc, tác phẩm light novel đầu tay của tác giả Carlo Zen còn đưa ra nhiều thông điệp đầy ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu thương, thấu hiểu giữa con người với con người. Đó cũng là lý do vì sao nhiều độc giả đã dành cho 'Tanya Chiến ký' những lời khen ngợi, ca ngợi tác phẩm như một khúc chiến ca đầy nhân văn về cuộc sống.